Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 02/10/2015 09:24 AM (GMT+7)

Vụ xả súng Mỹ: 'Tôi nhìn thấy thầy giáo bị bắn vào đầu'

Một sinh viên cho biết, cô đã nhìn thấy thầy giáo của mình bị bắn vào đầu trong khi những người khác trốn ở phòng học tắt đèn trong nỗ lực thoát khỏi sự chú ý của tay súng.

Vụ xả súng kinh hoàng xảy ra tại trường Cao đẳng Cộng đồng Umpqua ở quận Douglas, thành phố Roseburg, bang Oregon, Mỹ vào lúc 10h30 sáng qua 1/10. Những người sống sót vô cùng hoảng sợ đã kể lại câu chuyện bên trong trường - nơi khoảng 10 người bị giết chết bởi tay súng Chris Harper Mercer, 26 tuổi.

Vụ xả súng Mỹ: 'Tôi nhìn thấy thầy giáo bị bắn vào đầu' - 1

Một sinh viên cho biết, cô đã nhìn thấy thầy giáo của mình bị bắn vào đầu trong khi những người khác trốn ở phòng học tắt đèn trong nỗ lực thoát khỏi sự chú ý của kẻ xả súng.

Sinh viên Kortney Moore, 18 tuổi kể lại, cô đang trong lớp sáng tác thì một viên đạn đã bắn vỡ kính cửa sổ. Tay súng này đã xuất hiện bắn chết giáo viên và ra lệnh cho mọi người nằm xuống. Sau đó, tay súng bắt các nạn nhân đứng lên nói tôn giáo của mình trước khi bị bắn chết.

Cô cho biết, cô nằm cạnh ngay các nạn nhân bị bắn, rất may viên đạn bắn chệch nên cô vẫn còn sống. 

Vụ xả súng Mỹ: 'Tôi nhìn thấy thầy giáo bị bắn vào đầu' - 2

Vụ xả súng Mỹ: 'Tôi nhìn thấy thầy giáo bị bắn vào đầu' - 3

Sinh viên Hannah Miles chia sẻ với các phóng viên.

Trong bãi đỗ xe, sinh viên Hannah Miles biết ơn về hành động của một cô giáo đã cứu sống cô. Sinh viên 19 tuổi này nghe thấy một âm thanh lớn nhưng không nghĩ đó là tiếng súng. Sau đó một cô giáo đến gõ cửa thông báo tất cả mọi người phải chạy ra khỏi lớp học. "Tôi nghĩ rằng chính cô đã cứu tất cả chúng tôi", Miles nhấn mạnh.

"Đó là một sự hỗn loạn hoàn toàn. Sợ hãi, hoảng loạn", Miles miêu tả.

Trong khi đó, một sinh viên khác là Chris Mintz, tốt nghiệp trung học năm 2003, đã được đưa đến bệnh viện sau khi bị bắn 5 lần.

Sinh viên Derek Bourgeois bày tỏ: "Cậu ấy chỉ mới bắt đầu học trong tuần này. Tôi và Chris nhập ngũ sau khi học trung học". Rất may Chris không bị thương nặng và dự kiến sẽ được phục hồi sau phẫu thuật".

Một học sinh khác tả lại cảnh chạy ra khỏi lớp học sau khi nghe thấy tiếng súng: "Tôi vừa bước vào lớp học thì nghe thấy tiếng súng nổ. Tôi nhìn ra cửa sổ thì thấy một vài nữ sinh chạy ra khỏi tòa nhà. Tôi nghe tiếng la hét và nói với giáo viên là phải chạy ra khỏi đây. Sau đó chúng tôi nghe tiếng nổ thứ 2 rồi thứ 3.

Vụ xả súng Mỹ: 'Tôi nhìn thấy thầy giáo bị bắn vào đầu' - 4

Một vỏ đạn tại hiện trường.

Vụ xả súng Mỹ: 'Tôi nhìn thấy thầy giáo bị bắn vào đầu' - 5

Giáo viên, sinh viên giơ tay đi sơ tán.

Một giáo viên chia sẻ, khi đó lớp học của cô gần nơi tiếng súng nổ, cô đã yêu cầu sinh viên im lặng, tắt đèn và đóng rèm cửa. "Đó là sự yên tĩnh đáng sợ. Chúng tôi nghĩ rằng nó chỉ là một mũi khoan nhưng giáo viên xã hội học đến thông báo đó là tiếng súng. Tôi hình dung như có người nào đó sẽ đi khắp nơi và bắn vào các cửa sổ", một sinh viên trong lớp kể.

Sinh viên Brady Winder, 23 tuổi, đã viết trên Facebook: "Tôi chạy ra ngoài khuôn viên trường, xuống đồi và chờ đợi. Tôi nói chuyện với một bạn khác cùng lớp về những chuyện đã xảy ra. Hầu hết mọi người trong lớp bị bắn bởi một người đàn ông với bốn khẩu súng.

Tôi vẫn còn run... Tôi không thể nghĩ gì lúc này. Xin hãy cầu nguyện cho gia đình và các nạn nhân".

Ông Rita Calvin, hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường học sẽ đóng cửa cho đến đầu tuần sau và sẽ đốt nến tưởng niệm các nạn nhân khi đêm xuống.

Vụ xả súng Mỹ: 'Tôi nhìn thấy thầy giáo bị bắn vào đầu' - 6

Vụ xả súng Mỹ: 'Tôi nhìn thấy thầy giáo bị bắn vào đầu' - 7

Trường Cao đẳng Cộng đồng Umpqua ở quận Douglas, thành phố Roseburg, bang Oregon, Mỹ.

Tào Nga (Dailymail)

Tin đọc nhiều

Hiện tượng khoa học chưa giải thích được Đây là hiện tượng một người không thể kiểm soát được việc...
Xung quanh Trái Đất toàn là rác Kể từ năm 1957, quỹ đạo thấp quanh Trái đất đã trở thành một...
Du hành xuyên thời gian là có thật và đã có người trải nghiệm điều đó? Không phải chỉ mới đây mà ngay từ rất nhiều thập niên xa...
Trái Đất sẽ ra sao nếu không có gió? Nếu không có gió, Trái Đất sẽ trở thành một hành tinh có...