Tháng 04, 2018
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 03/10/2017 04:52 AM (GMT+7)

Vụ xả súng ở Las Vegas: IS nhận là chủ mưu

Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã tuyên bố là chủ mưu đứng đằng sau vụ xả súng đẫm máu ở Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay tại Las Vegas.

Vụ xả súng ở Las Vegas: IS nhận là chủ mưu - 1

Hỗ trợ người bị thương sau vụ xả súng ở Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay ngày 1/10. AFP/TTXVN

Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã tuyên bố là chủ mưu đứng đằng sau vụ xả súng đẫm máu ở Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay tại Las Vegas, thuộc bang Nevada (Mỹ) ngày 2/10 làm ít nhất 50 người thiệt mạng và hơn 400 người bị thương.

Mạng tuyên truyền Amaq của IS cho biết nghi phạm Stephen Paddock đã cải đạo sang đạo Hồi "vài tháng trước". Mạng tin này nêu rõ vụ tấn công tại Las Vegas là "do một phần tử IS tiến hành" và nhằm đáp trả các quốc gia thuộc liên minh chống IS tại Trung Đông do Mỹ dẫn đầu.

Vụ xả súng xảy ra đêm 1/10 (theo giờ Mỹ), đầu giờ chiều 2/10 (giờ Việt Nam) ở Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay tại thời điểm có khoảng 40.000 người đang tham dự lễ hội âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest.

Thông tin mới nhất từ phía cảnh sát cho biết nghi phạm đã tự sát trước khi cảnh sát xông vào phòng khách sạn ở tầng thứ 32 nơi Paddock tiến hành xả súng vào đám đông tham dự hòa nhạc bên dưới. Với con số thương vong lên tới hơn 450 người, đây là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử Mỹ.

Theo TTXVN

Tin đọc nhiều

Hoàng gia Anh chào đón thêm một hoàng tử Sau nhiều ngày mong ngóng, tối 23/4 (giờ Việt Nam), Công...
Chủ tịch Korean Air xin lỗi vì bê bối của hai 'công chúa hư' Nhà tài phiệt cho hay hai ái nữ đều đã từ chức sau bê bối...
Những điều thú vị về sự chào đời của một thành viên Hoàng gia Anh Có nhiều điều để nói về sự chào đời của một thành viên Hoàng...
Anh quyết không để trẻ em 'vượt rào' vào mạng xã hội Mới đây cơ quan chức năng tại Anh đã yêu cầu các công ty như...