Tháng 09, 2018
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 03/10/2017 04:52 AM (GMT+7)

Vụ xả súng ở Las Vegas: IS nhận là chủ mưu

Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã tuyên bố là chủ mưu đứng đằng sau vụ xả súng đẫm máu ở Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay tại Las Vegas.

Vụ xả súng ở Las Vegas: IS nhận là chủ mưu - 1

Hỗ trợ người bị thương sau vụ xả súng ở Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay ngày 1/10. AFP/TTXVN

Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã tuyên bố là chủ mưu đứng đằng sau vụ xả súng đẫm máu ở Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay tại Las Vegas, thuộc bang Nevada (Mỹ) ngày 2/10 làm ít nhất 50 người thiệt mạng và hơn 400 người bị thương.

Mạng tuyên truyền Amaq của IS cho biết nghi phạm Stephen Paddock đã cải đạo sang đạo Hồi "vài tháng trước". Mạng tin này nêu rõ vụ tấn công tại Las Vegas là "do một phần tử IS tiến hành" và nhằm đáp trả các quốc gia thuộc liên minh chống IS tại Trung Đông do Mỹ dẫn đầu.

Vụ xả súng xảy ra đêm 1/10 (theo giờ Mỹ), đầu giờ chiều 2/10 (giờ Việt Nam) ở Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay tại thời điểm có khoảng 40.000 người đang tham dự lễ hội âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest.

Thông tin mới nhất từ phía cảnh sát cho biết nghi phạm đã tự sát trước khi cảnh sát xông vào phòng khách sạn ở tầng thứ 32 nơi Paddock tiến hành xả súng vào đám đông tham dự hòa nhạc bên dưới. Với con số thương vong lên tới hơn 450 người, đây là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử Mỹ.

Theo TTXVN

Tin đọc nhiều

Những 'thợ săn' quả cảm bay vào tâm bão để nghiên cứu khoa học Giữa cơn siêu bão, hãy theo chân những nhà khoa học bất chấp...
Xe hơi tự lái biến hình thành giường ngủ và văn phòng mini Hãng xe Volvo vừa trình bày mẫu thiết kế xe mới nhất của...
8 startup công nghệ tưới nông nghiệp đáng chú ý 8 startup dưới đây đang cung cấp các giải pháp tiết kiệm...
Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...