Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 19/08/2014 21:09 PM (GMT+7)

WHO: Đã có 1.229 người tử vong vì Ebola

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 19/8 cho biết số trường hợp nhiễm Ebola đã tăng lên 2.240 ca, trong đó 1.229 người đã tử vong.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 1.229 trường hợp tử vong vì dịch bệnh Ebola được thống kê từ 4 quốc gia tại Tây Phi bao gồm Guinea, Liberia, Nigeria và Sierra Leone. Trong số này có 84 ca tử vong trong 113 trường hợp nhiễm bệnh mới được thông báo chỉ trong 3 ngày từ ngày 14 tới ngày 16/8 vừa qua. Các quốc gia Guinea, Liberia và Sierra Leone hiện đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Trong nỗ lực nhằm cứu trợ cho các quốc gia đang bị dịch bệnh Ebola hoành hành, WHO cho biết hiện tổ chức này đang phối hợp cùng Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc (WFP) để đảm bảo cung cấp lương thực cho một triệu người đang sinh sống tại các khu vực cách ly ở Guinea, Liberia và Sierra Leone.

Trong một tuyên bố, WHO cho biết: “Thực phẩm đã được phân phát cho các bệnh nhân tại bệnh viện và những người tại khu vực cách ly, những người không thể rời bỏ nhà cửa để mua thực phẩm.”

WHO: Đã có 1.229 người tử vong vì Ebola - 1

Một phụ nữ Liberia mang đồ tiếp tế đến cho người thân tại khu vực cách ly Ebola

WFP hiện cũng đang đẩy mạnh phân phát thực phẩm khẩn cấp tới các khu vực cách ly, trong đó bao gồm các thành phố bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trong khi đó tại Liberia, 17 bệnh nhân bỏ trốn khỏi một trung tâm cách ly Ebola ở tỉnh Monrovia vào hôm thứ Bảy vừa qua đã được tìm thấy sau khi người dân tấn công và cướp phá trung tâm này.

Ông Lewis Brown, Bộ trưởng Thông tin Liberia cho biết tất cả các bệnh nhân này đã được chuyển giao cho trung tâm điều trị Ebola đặc biệt JFK.

Cũng theo cơ quan chức năng tại Liberia, 3 bác sĩ nhiễm Ebola, những người châu Phi đầu tiên được sử dụng thuốc thử nghiệm Zmapp đã có “dấu hiện cải thiện rõ rệt”.

Trước sự hoành hành của dịch bệnh Ebola, WHO đang hứng chịu làn sóng chỉ trích từ dư luận vì đã có những phản ứng chậm trễ. Theo đó, WHO cần có nhiều hành động cần thiết hơn để cứu các nạn nhân đang bị đe dọa bởi dịch bệnh và nạn đói.

Nguyễn Nhung

Tin đọc nhiều

Sự tàn bạo của chế độ Apartheid ở Nam Phi Sự tàn bạo của chế độ phân biệt chủng tộc apartheid được...
Những trường đại học đầu tư khủng nhất cho nghiên cứu khoa học ở Mỹ Để có những nghiên cứu khoa học được công bố và áp dụng rộng...
Tại sao máu của chúng ta có màu đỏ, mà không phải xanh? Máu người luôn luôn có màu đỏ, cho dù là nó chảy trong tĩnh...
Vì sao nước Đại Tây Dương và Thái Bình Dương không hòa vào nhau? Ranh giới giữa Đại Tây Dương và Thái Bình Dương như thể có...