Tháng 07, 2018
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 02/10/2015 07:18 AM (GMT+7)

Xả súng kinh hoàng ở trường đại học Mỹ, 13 người chết

Ít nhất 13 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong vụ nổ súng tại trường Cao đẳng Cộng đồng Umpqua ở bang Oregon, Mỹ hôm 1/10.

CCN đưa tin, vụ xả súng kinh hoàng này xảy ra tại trường Cao đẳng Cộng đồng Umpqua ở quận Douglas, thành phố Roseburg, bang Oregon, Mỹ vào lúc 10h30 sáng qua 1/10.

Xả súng kinh hoàng ở trường đại học Mỹ, 13 người chết - 1

Một nạn nhân bị thương được đưa ra xe cứu thương

Cảnh sát quận Douglas cho biết nghi phạm xả súng điên cuồng vào một lớp học, lực lượng chức năng đã mau chóng điều động. Sau khi cảnh sát tới hiện trường, nghi phạm đã đọ súng với cảnh sát và bị tiêu diệt.

Sinh viên Cassandra Welding chia sẻ với CNN: "Lúc tôi và các bạn đang theo dõi bài giảng thì nghe thấy nhiều tiếng nổ như tiếng nổ bong bóng. Chúng tôi linh tính của chuyện không hay xảy ra nên vội vàng khóa tất cả cánh cửa, tắt đèn và trốn tạm dưới gần bàn".

Xả súng kinh hoàng ở trường đại học Mỹ, 13 người chết - 2

Nữ sinh hoảng sợ trong vòng tay phụ huynh sau vụ xả súng

Xả súng kinh hoàng ở trường đại học Mỹ, 13 người chết - 3

Nguồn tin từ tổng chưởng lý bang Oregan, Ellen Rosenblum, và các quan chức khác, đã có ít nhất 13 người thiệt mạng, hơn 20 người khác bị thương. Trong khi đó, cảnh sát trưởng Oregon nói có 10 người thiệt mạng, 7 người bị thương.

Nghi phạm là một nam thanh niên 20 tuổi nhưng giới chức chưa hé lộ danh tính. Cảnh sát cho biết hiện vẫn chưa rõ nghi phạm có phải là sinh viên của trường không và động cơ cũng chưa được xác định. Tuy nhiên, cảnh sát cho hay họ đang điều tra các báo cáo về việc kẻ xả súng đã cảnh báo về ý định của hắn trên mạng xã hội.

Xả súng kinh hoàng ở trường đại học Mỹ, 13 người chết - 4

Nhiều người tập trung tại hiện trường vụ xả súng

Xả súng kinh hoàng ở trường đại học Mỹ, 13 người chết - 5

Các nạn nhân bị thương được nhanh chóng di chuyển tới trung tâm y tế bằng trực thăng. Những người sống sót được sơ tán đến một hội chợ địa phương.

Xả súng kinh hoàng ở trường đại học Mỹ, 13 người chết - 6

Cảnh sát được điều động tới hiện trường

Vụ xả súng đẫm máu này là vụ việc mới nhất trong hàng loạt vụ xả súng tại các trường học, rạp chiếu phim... ở Mỹ trong những năm gần đây. Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân đồng thời yêu cầu thắt chặt hơn nữa luật sở hữu súng và kêu gọi kiểm soát súng nghiêm ngặt hơn.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Umpqua được thành lập năm 2013 và có hơn 3.000 sinh viên đang theo học.

Hà Anh (CNN)

Tin đọc nhiều

Đeo kính có thể khiến bạn trở nên thông minh hơn, thật đấy! Những người đeo kính thì nhìn thông minh hơn những người...
Bệnh viện “bỏ túi”: Chăm sóc sức khỏe chỉ bằng một cái chạm tay! Qua nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, OneHealth đã cho ra...
Tình yêu thay đổi cơ thể và tâm lý của bạn theo hướng tốt hay xấu? Bạn đã bao giờ nhìn người mình thầm thương trộm nhớ và cảm...
Nếu Trái Đất nóng thêm 1,5 độ C, chúng ta sẽ thiệt hại 14 ngàn tỷ USD vì lũ lụt Lũ lụt do sự tăng cao của mực nước biển sẽ khiến thế giới...