Tháng 03, 2018
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 22/08/2015 08:17 AM (GMT+7)

Xả súng trên tàu cao tốc tại Pháp

Ít nhất 3 người bị thương sau khi một kẻ lạ mặt mang theo súng trường Kalashninov bắn điên cuồng vào hành khách trên tàu tốc tại Pháp ngày 21.8.

Vụ xả xúng xảy ra vào khoảng 18 giờ ngày 21.8 (theo giờ địa phương) tại thị trấn Arras, miền bắc nước Pháp. Một kẻ lạ mặt mang theo súng trường Kalashninov đã xả đạn điên cuồng vào hành khách trên đoàn tàu cao tốc đang trong hành trình từ Amsterdam (Hà Lan) tới thủ đô Paris.

Xả súng trên tàu cao tốc tại Pháp - 1

Cảnh sát bắt giữ kẻ xả súng sau khi hắn bị hai binh sĩ trên tàu khống chế.

Theo tờ La Voix du Nord của Pháp, hai binh sĩ trên đoàn tàu đã khống chế được kẻ tấn công sau khi nghe thấy tiếng súng máy từ trong nhà vệ sinh. Một trong hai binh sĩ đã bị trúng đạn, trong khi binh sĩ còn lại bị đâm khi vật lộn với tay súng.

Ngoài ra, một hành khách khác là diễn viên Jean-Hugues Anglade cũng bị thương. Cảnh sát cho biết, kẻ tấn công là một người gốc Ma-rốc, 26 tuổi, nhưng không tiết lộ danh tính.

“Kẻ tấn công mang theo súng trường và dao. Hắn ta đã bị các hành khách khống chế”, phát ngôn viên công ty đường sắt SNCF của Pháp, ông Christophe Piednoel cho biết. “Tình hình đã được kiểm soát và hành khách đã an toàn”.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cũng có mặt tại hiện trường vụ xả súng và cho biết, lực lượng Cảnh sát chống khủng bố Pháp đã vào cuộc điều tra động cơ của vụ tấn công.

Theo Huy Phong (RT) (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Những lời tiên đoán của bà lão mù Vanga về nước Nga và Tổng thống Putin từ 40 năm trước Nhà tiên tri nổi tiếng Vanga đã dự đoán về tương lai của ông...
18 năm lãnh đạo nước Nga và làm thay đổi thế giới của ông Putin Trên bình diện quốc tế, Nga âm thầm trỗi dậy nhằm khôi phục...
Điều khủng khiếp sẽ xảy ra nếu Nga giáng đòn hạt nhân Anh Quan hệ Anh-Nga đang rơi xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến...
Ông Lý Khắc Cường tái đắc cử Thủ tướng Trung Quốc Sáng 18/3, các đại biểu dự kỳ họp thứ nhất Đại hội Đại biểu...