Tháng 10, 2017
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 03/06/2014 15:48 PM (GMT+7)

Xe hơi đấu đầu, một bộ trưởng Ấn Độ thiệt mạng

Bộ trưởng Munde được coi là đồng minh thân cận nhất của Thủ tướng mới nhậm chức Narendra Modi của Ấn Độ.

Ngày 3/6, Bộ trưởng Phát triển Nông thôn Ấn Độ Gopinath Munde đã qua đời sau một tai nạn ô tô ở thủ đô New Delhi.

Một người phát ngôn chính phủ Ấn Độ cho biết tai nạn xảy ra vào khoảng 6:30 sáng hôm nay khi Bộ trưởng Munde đang trên đường tới sân bay thì chiếc xe chở ông đâm trực diện vào một chiếc xe ô tô khác.

Xe hơi đấu đầu, một bộ trưởng Ấn Độ thiệt mạng - 1

Bộ trưởng Phát triển Nông thôn Ấn Độ Gopinath Munde

Vị bộ trưởng và là đồng minh thân cận của Thủ tướng mới nhậm chức Narendra Modi này được đưa tới bệnh viện và các bác sĩ tuyên bố ông qua đời lúc 7 giờ sáng.

Thủ tướng Modi đã ngay lập tức chia buồn cùng gia quyến: “Tôi xin tưởng nhớ tới một nhà lãnh đạo mà sự ra đi của ông đã để lại một khoảng trống khó có thể lấp đầy. Xin chia buồn cùng gia đình ông Munde. Chúng tôi sát cánh bên họ trong giờ phút đau thương này.”

Thủ tướng Modi đã tin tưởng giao cho ông Munde trọng trách lãnh đạo cuộc chiến chống đói nghèo của nông thôn Ấn Độ, nơi hơn một nửa trong số 1,2 tỉ dân nước này sinh sống nhưng chỉ đóng góp 14% GDP cho đất nước.

Xe hơi đấu đầu, một bộ trưởng Ấn Độ thiệt mạng - 2

Cảnh sát khám nghiệm chiếc xe gây tai nạn

Ông Munde trở thành chính trị gia cấp cao thứ ba của Ấn Độ thiệt mạng vì tai nạn giao thông trong thời gian gần đây. Hồi năm 2000, cựu Bộ trưởng Giao thông Rajesth Pilot thiệt mạng vì tai nạn, và đến năm 2007, cựu Bộ trưởng Lao động Sahib Singh Verma cũng qua đời trong một vụ tai nạn giao thông.

Thống đốc bang Maharashtra, quê nhà của ông Munde cho rằng cái chết của nhà lãnh đạo này đã khiến Ấn Độ trở nên nghèo hơn. Ông này ca ngợi Bộ trưởng Munde là “con người của quần chúng, và mọi người sẽ vô cùng thương tiếc ông.”

Xe hơi đấu đầu, một bộ trưởng Ấn Độ thiệt mạng - 3

Thi hài ông Munde được đưa về trụ sở Đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP)

Ấn Độ là quốc gia có tỉ lệ người chết vì tai nạn giao thông lớn nhất thế giới, một phần là do hệ thống đường sá ở đất nước này trong tình trạng cực kỳ nguy hiểm vì được bảo dưỡng kém và luật pháp lỏng lẻo.

Chỉ trong năm 2010, hơn 230.000 người đã thiệt mạng vì tai nạn giao thông ở Ấn Độ, đồng nghĩa với việc cứ 100.000 người dân nước này thì có 19 người chết vì tai nạn giao thông. Đến năm 2012, cứ mỗi giờ lại có 15 người chết vì tai nạn trên đường ở Ấn Độ, và 53 người khác bị thương.

Trí Dũng (Theo WSJ)

Tin đọc nhiều

Phát hiện chấn động về vụ nổ máy bay giết chết Tổng thống Ba Lan Một bước ngoặt mới trong cuộc điều tra về tai nạn hàng không...
Lí do thực sự không tìm thấy MH370 suốt hơn 3 năm qua? MH370 có thể sẽ mãi không được tìm thấy do những sai lầm của...
Đánh bom kép đẫm máu, gần 200 người chết Các nguồn tin Somalia ngày 15-10 cho biết ít nhất 189 người...