Tháng 07, 2018
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 12/07/2018 09:30 AM (GMT+7)

Xe hơi 'xúc', cầu xếp và những ý tưởng sáng tạo công nghệ 'vượt thời gian'

Trong thời đại nào con người cũng muốn sáng tạo nhằm đem lại thêm tiện nghi cho cuộc sống. Nhưng, những ý tưởng sáng tạo từ gần một thế kỷ trước dưới đây sẽ khiến bạn phải sửng sốt.

Xe hơi 'xúc', cầu xếp và những ý tưởng sáng tạo công nghệ 'vượt thời gian' - 1

“Sáng tạo công nghệ” đặc biệt này được một người dân Paris phát minh vào năm 1932, có thể vừa di chuyển trên đất liền vừa di chuyển được trên mặt nước, có tải trọng lên đến gần 55 kg.

Xe hơi 'xúc', cầu xếp và những ý tưởng sáng tạo công nghệ 'vượt thời gian' - 2

Sáng chế này được giới thiệu tại Mỹ vào năm 1921, là một chiếc xe đẩy trẻ em có gắn thêm radio, ăng ten và loa. Do vậy, bà mẹ có thể vừa đan len hoặc đọc sách, vừa trông con vừa nghe nhạc.

Xe hơi 'xúc', cầu xếp và những ý tưởng sáng tạo công nghệ 'vượt thời gian' - 3

Đài phát thanh di động được gắn trong một chiếc mũ rơm giới thiệu cũng tại Mỹ năm 1931. Vậy là người đội chiếc mũ này có thể nghe nhạc hoặc theo dõi tin tức mọi lúc mọi nơi.

Xe hơi 'xúc', cầu xếp và những ý tưởng sáng tạo công nghệ 'vượt thời gian' - 4

Chiếc giường piano được phát minh năm 1935 tại Anh giúp người sử dụng có thể vừa nằm, vừa chơi đàn. Đặc biệt, nó được cho là phù hợp những người bệnh hoặc tàn tật phải nằm liệt giường.

Xe hơi 'xúc', cầu xếp và những ý tưởng sáng tạo công nghệ 'vượt thời gian' - 5

Cặp kính Hamblin này giúp người dùng đọc sách thoải mái mà không cần phải mỏi tay nâng sách lên cao ngang tầm mắt khi nằm trên giường. Sản phẩm được giới thiệu tại Anh năm 1936.

Xe hơi 'xúc', cầu xếp và những ý tưởng sáng tạo công nghệ 'vượt thời gian' - 6

Xe hơi có gắn 'lưới xúc' được phát minh tại Pháp năm 1934. Sáng chế này ra đời với mục đích giảm thiểu thương vong trên những con phố đông người tại thủ đô Paris. Thay vì đâm sầm vào người đi bộ và gây thương vong, chiếc xe này chỉ "xúc" nạn nhân vào lưới!

Xe hơi 'xúc', cầu xếp và những ý tưởng sáng tạo công nghệ 'vượt thời gian' - 7

Còn cây cầu có thể xếp gọn lại này là phát minh của L. Deth (người Hà Lan) năm 1926, có thể sử dụng trong mọi trường hợp khẩn cấp.

Xe hơi 'xúc', cầu xếp và những ý tưởng sáng tạo công nghệ 'vượt thời gian' - 8

Phát minh mặt nạ chống bão tuyết ra đời ở Canada năm 1939.

Thiện Hải (Historyplex)

Tin đọc nhiều

Đeo kính có thể khiến bạn trở nên thông minh hơn, thật đấy! Những người đeo kính thì nhìn thông minh hơn những người...
Bệnh viện “bỏ túi”: Chăm sóc sức khỏe chỉ bằng một cái chạm tay! Qua nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, OneHealth đã cho ra...
Tình yêu thay đổi cơ thể và tâm lý của bạn theo hướng tốt hay xấu? Bạn đã bao giờ nhìn người mình thầm thương trộm nhớ và cảm...
Đột phá khoa học: Tìm thấy nguồn phát bí ẩn của 'hạt ma' sau một thế kỷ dò tìm Các nhà khoa học lần đầu tiên tìm ra nguồn phát của một hạt...