Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 13/05/2015 06:20 AM (GMT+7)

Xúc động bức thư tình tìm về với chủ 70 năm sau Thế chiến II

Một cựu binh trong Thế chiến thứ Hai đã vô cùng xúc động khi mới nhận lại được bức thư tình mà ông viết cách đây hơn 70 năm cho người phụ nữ mà sau này ông cưới làm vợ.

Vào năm 1944, thời điểm ông Bill Moore mới 20 tuổi, ông đã viết một bức thư cho người phụ nữ mang tên Bernadean Gibson, người mà ông gặp trong một lần nghỉ phép trong những năm tháng chiến tranh thế giới lần thứ hai. Nhưng bà Bernadean không hề biết rằng ông Moore đã viết trong thư rằng ông Moore sẽ cưới mình làm vợ.

Xúc động bức thư tình tìm về với chủ 70 năm sau Thế chiến II - 1

Vợ chồng ông Bill Moore.

Sau này, bức thư bị thất lạc đã được tìm thấy trong một chiếc túi đựng đĩa hát mà một người lạ mua trong một cửa hàng tiết kiệm. Điều đặc biệt là người lạ này đã quyết định tìm chủ nhân bức thư để trả lại.

Còn ông Moore nay đã 90 tuổi, hiện đang sống trong một viện dưỡng lão tại thành phố Aurora, thuộc tiểu bang Colorado của Mỹ. Trước ngày Lễ Tình nhân 14/2 năm nay, cô con gái của ông Moore đã nhận được thông báo từ một người lạ về việc gửi trả lại bức thư.

Ngày nhận lại bức thư sau hơn 70 năm, ông Moore đã vỡ òa trong nước mắt. "Tôi vô cùng ngạc nhiên bởi tôi chưa từng nghĩ rằng những gì tôi viết lại diễn ra đúng như vậy", ông Moore chia sẻ với hãng tin ABC News.

Xúc động bức thư tình tìm về với chủ 70 năm sau Thế chiến II - 2

Bức thư của ông Moore được gửi lại chủ nhân sau hơn 70 năm.

Vào thời điểm viết bức thư tình cho người yêu, ông Moore đang chiến đấu trong đoàn quân số 3 của Patton và điều ông không hề hay biết là khi ông viết bức thư cho người phụ nữ mang tên Bernadean lại chính là vợ của ông sau này và họ đã có với nhau 3 người con.

Ông Moore và bà Bernadean đã có quãng thời gian gắn bó với nhau suốt 63 năm trước khi bà Bernadean qua đời vào năm 2010.
"Tôi yêu bà ấy và bà ấy cũng yêu tôi. Điều tôi có thể nói với bạn là tôi cảm thấy trái tim mình tan nát khi không được ở cùng bà ấy trọn cả đời này", ông Moore chia sẻ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo ABC News, hãng tin đáng tin cậy nhất tại Australia.

Theo Tấn Khanh (Infonet)

Tin đọc nhiều

Nhân vật của năm 2019: Đại dương trỗi dậy, các thành phố sẽ bị nhấn chìm Cô nữ sinh 16 tuổi được tạp chí TIME bình chọn là nhân vật...
Nghiên cứu mới cho thấy Mặt Trăng cũng có điện Các nhà khoa học vừa tìm ra điện trong lớp khí quyển ngoài...
Kỹ sư chế mạch giúp công nghệ IoT bảo mật hơn hàng nghìn lần Để IoT (internet kết nối vạn vật) an toàn hơn cho người sử...
Phát hiện tín hiệu vũ trụ bí ẩn lặp lại 16 ngày một lần Tín hiệu vô tuyến từ vũ trụ không phải là điều mới gặp,...