Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 06/01/2014 15:21 PM (GMT+7)

Ý: Mẹ sinh con sau 4 tháng hôn mê vì bị bắn

Một cô gái trẻ ở Ý đã chiến đấu với tử thần trong suốt 4 tháng hôn mê để kịp sinh hạ một cô con gái trước khi qua đời.

Một phụ nữ có thai người Ý bị hôn mê từ hồi tháng Tám năm ngoái sau khi bị bắn vào đầu đã cố gắng chiến đấu với tử thần trong suốt 4 tháng trời để kịp sinh ra một cô con gái trước khi qua đời.

Cô Carolina Sepe, 25 tuổi đã qua đời hôm thứ Bảy tuần trước trong một bệnh viện ở Naples sau khi sinh hạ một cô con gái bằng biện pháp mổ đẻ. Mặc dù cháu bé sinh ra chỉ nặng 1,1 kg song các bác sĩ cho biết cô bé đang trong tình trạng ổn định nhờ các biện pháp chăm sóc đặc biệt.

Ý: Mẹ sinh con sau 4 tháng hôn mê vì bị bắn - 1

Carolina Sepe cùng chồng trong ngày cưới

Cô Sepe đang có thai 10 tuần khi người hàng xóm Domenico Aschettino xông vào ngôi nhà của gia đình cô ở Lauro và dùng một khẩu súng ngắn truy sát các thành viên trong gia đình.

Mục tiêu của Aschetino là ông Vincenzo Sepe, cha của cô Sepe, người đã tranh cãi với hắn trong một vụ tai nạn giao thông. Tuy nhiên sau khi bắn chết ông Vincenzo, tên Aschettino đã quay súng bắn các thành viên còn lại trong gia đình, khiến Carolina bị trúng đạn vào đầu, còn anh trai, mẹ và bà của cô bị thương nặng.

Chồng của Carolina đã tìm cách thoát ra ngoài thông qua cửa sổ phòng tắm cùng với cậu con trai 2 tuổi Eliseo, và sau đó đã phải nghỉ việc để hàng ngày đến bệnh viện chăm sóc người vợ đang hôn mê của mình.

Tên Aschittino đã bị bắt giữ sau đó và bị tống giam. Hắn được xác định là có tinh thần bình thường, và đã tìm cách tự sát ở trong tù.

Mặc dù Carolina bị hôn mê song bào thai trong bụng cô vẫn lớn lên theo thời gian, và chồng cô tin tưởng rằng một ngày nào đó cô sẽ tỉnh lại. Anh cho biết: “Tôi ghi âm giọng nói của con trai và mở cho cô ấy nghe. Khi nghe thấy giọng nó, cô ấy đã khóc. Tôi chắc chắn rằng cô ấy có thể nghe thấy tôi và giọng của con trai, và mặc dù không thể nói hay cử động được nhưng cô ấy có thể hiểu. Một ngày nào đó cô ấy sẽ tỉnh lại.”

Tuy nhiên đến giữa tháng 12, những dấu hiệu sự sống của Sepe ngày càng yếu dần đi và các bác sĩ quyết định mổ lấy thai trước khi quá muộn. Ông Franco Paradiso, giám đốc bệnh viện Calderelli cho biết: “Tình trạng của bệnh nhân ngày càng xấu đi nên chúng tôi quyết định can thiệp.”

Hôm thứ Bảy, 16 ngày sau khi sinh cô con gái được đặt tên là Maria Lliana, cô Carolina qua đời.

Sau khi cô mất, chính quyền thành phố Lauro quyết định sẽ bảo trợ cho con gái của cô cho đến khi cô bé đủ 18 tuổi. Ông Antonio Bossone, thị trưởng Lauro tuyên bố: “Thành phố sẽ theo sát để giúp đỡ cô bé lớn khôn và đảm bảo một tương lai tươi sáng.”

Trí Dũng (Theo Telegraph)

Tin đọc nhiều

Đây là điều xảy ra với tôi sau 5 tháng xóa Facebook Sau khi xóa tài khoản Facebook, mọi thứ trong cuộc sống vẫn...
GauGAN, phần mềm biến phác thảo thành bức ảnh Trong hội nghị thường niên vào đầu tháng 3.2019, Nvidia,...
Hậu Brexit - Hệ sinh thái khởi nghiệp nước Anh có thoái trào? Ngay sau cuộc trưng cầu dân ý Brexit trên toàn nước Anh được...
Nữ sinh 16 tuổi người Thụy Điển được đề cử giải Nobel Hòa bình Cô gái trẻ tiên phong trong các cuộc tuần hành chống ảnh...