Tháng 08, 2020
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 18/06/2019 06:35 AM (GMT+7)

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn

Để có được vẻ đẹp nữ tính và quyến rũ như bây giờ, những cô gái chuyển giới này đã phải chịu đựng bao cay đắng, tủi hờn và đau đớn.

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn - 1

Thág 6 là "Tháng tự hào đồng tính" với hàng loạt sự kiện được tổ chức bởi cộng đồng LGBT trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, câu chuyện của những cô gái, chàng trai chuyển giới luôn gây ấn tượng đặc biệt với dư luận.

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn - 2

Hoàng Trung Hậu – (SN 2000, Đồng Nai) chào đời với thân hình của một cậu bé. Nhưng từ nhỏ, Hậu sớm nhận ra mình không giống con trai, tuy vậy không dám kể với ai bởi nhận thấy đó là sự “kỳ dị”.

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn - 3

Lên lớp 8, Hậu càng trở nên yếu đuối, thích chơi với con gái, mê mặc đồ điệu đà và thường ngắm mình trong gương,… Hậu quyết định nói với bố mẹ rằng mình muốn làm con gái nhưng gia đình không chấp nhận sự thật đó.

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn - 4

“Ngày đó, bố chưa hiểu về LGBT và bị tác động từ bên ngoài nên chỉ biết lôi em ra đánh. Bố mẹ cho rằng em không bình thường và mong sửa đổi. Trong khi người ngoài thường xuyên chửi rủa em là “thằng pê đê”. Em bị ép vào rừng làm những công việc nặng nhọc”, Hậu kể.

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn - 5

Không chịu được áp lực, Hậu nghỉ học bỏ lên Sài Gòn sống với mong ước tìm lại chính mình. Hậu tìm hiểu về chuyển giới tính, bắt đầu sử dụng hoosooc-môn chuyển giới, chăm sóc cơ thể như một cô gái nên làn da đẹp hơn, giọng nói cũng trong hơn.

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn - 6

Một năm sau, Hậu nhận được điện thoại của mẹ gọi về nhà, bảo rằng bố sẽ không đánh nữa. Hậu kể lần này gia đình đã ủng hộ khiến cậu rất hạnh phúc. “Đó là lần đầu tiên sau 17 năm, em có thể được sống với chính giới tính thật của mình mà không phải e dè”, cậu tâm sự.

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn - 7

Tháng 4/2017, Hậu phẫu thuật ngực với chi phí 60 triệu đồng. “Tỉnh dậy, em thấy rất đau đến nỗi không nói được mà chỉ biết khóc. Em đã có suy nghĩ từ bỏ tất cả rồi được anh họ động viên nên cố chịu...

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn - 8

... Giờ đây, mọi thứ như đang là một giấc mơ vậy. Thật sự rất hài lòng, em không hối hận gì cả, thật sự tự tin hơn nhiều và không mặc cảm như trước nữa”, Hậu nói.

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn - 9

Trần Văn Đoàn – Niu (SN 1997, Cần Thơ) từng phải chịu sự kỳ thị xa lánh của người đời. Khi lên 5, Niu đã không hay chơi với các bạn trai, mà thích thú hơn với các sở thích múa hát, mặc váy áo xinh xắn, tô son, diễn thời trang trước gương, chơi búp bê,...

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn - 10

Dù chưa có hiểu biết gì về giới tính nhưng Niu luôn mặc định mình chính là con gái. Niu bị cả các bạn hai phái từ chối không chơi cùng. Tuổi thơ của Niu là những chuỗi ngày bị bạn bè xa lánh, cô độc.

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn - 11

Lớn lên, Niu vẫn thường xuyên bị người ta chỉ trỏ, gọi bằng những từ ngữ như “đồ bóng”. Vì thế Niu dần trở nên ngại tiếp xúc với người xung quanh. Cô thường trốn trong nhà, không thích đi ra ngoài bởi e sợ những lời nói vô cảm, độc ác mà người ta nhắm vào mình.

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn - 12

Lớp 10, Niu thú nhận với bố mẹ về giới tính thật của mình. Họ đã hốt hoảng rồi phản ứng gay gắt: mẹ khóc – cha chửi bới. Thậm chí họ còn ra sức ngăn cản, sợ Niu sẽ đi phẫu thuật gặp nguy hiểm.

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn - 13

Dù vậy Niu vẫn khuôn khát vọng là chính mình, cô đã trốn gia đình đi phẫu thuật mặt để vẻ ngoài thêm xinh đẹp. Trở về nhà, Niu đẹp hơn, sức khỏe vẫn ổn định nên bố mẹ dần chấp nhận con người thật của cô. Niu vỡ òa hạnh phúc khi nghe bố mẹ gọi “Con gái cưng”.

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn - 14

“Khi đi phẫu thuật, em giấu gia đình nên cảm thấy khá lo sợ vì không có người thân ở bên. Lần phẫu thuật giới tính tiếp theo, mặc dù nó là đại phẫu, nhưng em đã được cha mẹ ủng hộ nên không còn cảm thấy áp lực gì nữa”, Niu từng nói.

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn - 15

Hiện tại Niu đang đi theo con đường làm mẫu ảnh và diễn viên, đồng thời đang kinh doanh mỹ phẩm. Đặc biệt, cô càng ngày càng trở nên xinh đẹp và quyến rũ.

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn - 16

Tây Hà (SN 1992, Tây Ninh) nhận ra mình là con gái từ rất nhỏ. Dù vẻ ngoài là nam, mặc quần áo con trai nhưng Hà thích làm điệu, vận váy công chúa, túm tóc hai bên... Đi học, Hà bị bạn bè miệt thị và gọi là “bóng”.

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn - 17

Cô kể nhiều bữa trốn học, thu mình trong góc tối rồi khóc vì ám ảnh những lời cay nghiệt của chúng bạn. Nhưng điều cô lo sợ nhất chính là việc phải đối diện với ánh mắt của cha mẹ.

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn - 18

Vì thế Hà đã xây dựng thành công vỏ bọc mạnh mẽ cho chính mình. Bạn bè không còn buông những lời dè bỉu, cha mẹ mỉm cười khi thấy con trai. Nhưng sâu trong tâm thẳm, chàng trai miền Tây cục mịch vẫn khao khát trở thành con gái và đăng quang hoa hậu.

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn - 19

18 tuổi, Hà lấy hết can đảm thổ lộ giới tính thật với mẹ. Mẹ cô đã chửi “thằng khùng” và ép bỏ ngay suy nghĩ làm con gái. Khi Hà dốc hết tâm sự kể về những tủi nhục phải chịu bao năm qua, mẹ cô đã khóc. Cha Hà biết chuyện liền chửi bới, đuổi ra khỏi nhà.

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn - 20

19 tuổi, Hà rời quê lên TP.HCM học ngành quản trị kinh doanh. 22 tuổi, cô may mắn nhận được một gói phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí, nâng ngực, chỉnh hình răng, làm đẹp da,… Từ đó, cuộc đời cô bước sang một trang đời mới, không còn bị kỳ thị như trước đây.

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn - 21

Sau phẫu thuật, Tây Hà về thăm gia đình. Cha mẹ và hàng xóm đều ngỡ ngàng không nhận ra chàng trai Đỗ Minh Tiến cục mịch, đen đúa ngày nào. Cô phải mất vài ngày giải thích cho cha mẹ hiểu về phẫu thuật chuyển giới và người chuyển giới.

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn - 22

Là chính mình, Hà tự sải bước trên đường đời đã chọn lựa. Cô có nhiều cơ hội làm việc với mức thu nhập cao hơn. Tây Hà còn tham gia cuộc thi sắc đẹp dành cho người chuyển giới và đạt danh hiệu Á hậu 2 Miss Venus 2017.

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn - 23

Từ nhỏ, Lương Ngọc Giang (SN 1994, Đồng Tháp) đã biết giới tính của mình bị tạo hóa nặn nhầm. Giang chỉ thích làm bạn với tụi con gái trong xóm, chơi banh đũa, búng thun, nhảy dây. Cô không bao giờ muốn cầm đến viên bi hay quả bóng cả.

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn - 24

Vì khác biệt này mà tuổi thơ của Giang không có lấy một ngày tươi sáng. Cứ mỗi lần nghe thấy người xung quanh nói cậu lạ lùng, nếu không dạy thì lớn lên sẽ thành ái nam ái nữ là y rằng về nhà cha cô lại mắng chửi, đánh đập.

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn - 25

Lớp 9, ánh sáng cuộc đời Giang mở ra sau khi đi xem đoàn lô tô về. Cô kể: "Em thấy có  người con trai nhưng để tóc dài, có ngực, ăn mặc như con gái. Các bạn em thì sợ chạy đi, nhưng em không sợ gì hết. Trong em cũng trào dâng khát khao được như họ".

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn - 26

Từ lúc đó Giang tìm hiểu về phẫu thuật chuyển giới. Trong mỗi giấc mơ, cô thấy đất nước Thái Lan - thiên đường chuyển giới thật gần. Hằng ngày, sau mỗi giờ lên lớp, Giang tranh thủ đi làm thêm kiếm tiền thực hiện ước mơ chuyển giới.

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn - 27

Đầu năm 2015, Giang bắt đầu mua hoóc-môn nữ và lén tiêm vào người. Mỗi mũi tiêm đâm vào cơ thể đau điếng, người mệt mỏi, dễ nổi nóng nhưng vẫn quyết tâm. Tiêm được vài tuần là ngực nhô lên, cơ thể mềm mại hơn. Sau 7 tháng tiêm hoóc môn, Giang chuyển sang vận đồ nữ.

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn - 28

Tháng 4/2016, Giang đã dành được 95 triệu đồng. Dù số tiền này vẫn chưa đủ để phẫu thuật cả phần trên và dưới nhưng khát khao được làm một người con gái  không cho phép chờ thêm. Giang vay mượn bạn bè và nhờ một người chị cùng giới dẫn sang Thái Lan.

4 cô nàng chuyển giới nổi tiếng VN: Người bị bố mẹ đánh đập, người cuối còn đau đớn hơn - 29

Sau hơn 2 tuần ở Thái, Giang hãnh diện vì đã có thể làm một người con gái thật sự. Lúc mẹ nhìn thấy cô đã òa lên khóc vì thương con. Hiện tại Giang càng ngày càng xinh đẹp. Trên trang cá nhân, cô liên tục chia sẻ những hình ảnh nữ tính, dịu dàng của mình.

Khai Tâm (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Ai thay ông Nguyễn Đức Chung chỉ đạo chống dịch Covid-19 tại Hà Nội? Do ông Nguyễn Đức Chung bị tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch...
Ông Nguyễn Đức Chung bị đình chỉ công tác Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung bị tạm đình chỉ công...
Chủ tịch Quốc hội: Chắc chỉ còn mỗi Việt Nam dùng hộ khẩu giấy Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, chắc chỉ có Việt...
Ông Nguyễn Đức Chung bị xác minh, điều tra liên quan những vụ án nào Người phát ngôn Bộ Công an cho biết việc tạm đình chỉ ông...