Tháng 03, 2018
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 23/07/2013 07:40 AM (GMT+7)

Anh: Vợ hoàng tử William sinh hạ bé trai

Công nương Kate Middleton, vợ hoàng tử Anh William vừa sinh hạ một bé trai, người sẽ trở thành vua nước Anh trong tương lai.

Ngày 22/7, Hoàng gia Anh tuyên bố công nương xứ Cambridge Kate Middleton đã sinh hạ bé trai đầu lòng vào chiều ngày thứ Hai, chấm dứt nhiều tuần mong đợi và khiến nhiều người ngạc nhiên vì họ đinh ninh đứa bé sẽ là con gái.

Cậu bé này sẽ là người đứng ở bậc thứ ba trong danh sách kế vị ngai vàng sau ông nội (thái tử Charles) và cha của mình (hoàng tử William). Tên của cậu bé sẽ được công bố sau, nhưng có vẻ như Hoàng gia Anh thích chọn hai cái tên truyền thống là George và James cho cậu bé.

Anh: Vợ hoàng tử William sinh hạ bé trai - 1

Hoàng tử William và Công nương Kate

Vợ chồng Hoàng tử William đã phá lệ khi thông báo về sự ra đời của cậu bé qua một cuộc họp báo, tuy nhiên họ vẫn sẽ tuân thủ nghi lễ cho công chúng được nhìn thấy hoàng tử nhí trên bậc thềm của bệnh viện St. Mary ở tây London.

Trong dịp này, công chúng sẽ chỉ được xem thoáng qua phần đầu của cậu bé và sau đó cậu sẽ không xuất hiện trước ống kính trong một thời gian dài. Có thể vài tuần sau đó, cậu bé sẽ lại xuất hiện trong những bức ảnh chính thức với bố mẹ.

Sau khi cậu bé hoàng gia ra đời, những lời chúc mừng từ khắp nơi trên thế giới đã tới tấp bay về Anh, và không khí đầy hân hoan này được giới truyền thông Anh coi là một niềm phấn khích cho nền kinh tế vốn đang đối mặt với nguy cơ thắt lưng buộc bụng này.

Rất nhiều phóng viên và nhiếp ảnh gia cũng như những người hâm mộ Hoàng gia Anh đã tập trung ở Union Jacks, cắm trại qua đêm bên ngoài bệnh viên để chờ đợi bức ảnh đầu tiên của cậu bé, người sẽ được gọi với danh hiệu Hoàng tử xứ Cambridge.

Anh: Vợ hoàng tử William sinh hạ bé trai - 2

Một người hâm mộ háo hức chờ đón Hoàng tử xứ Cambridge

Hoàng tử William và Công nương Kate gặp nhau khi hai người là sinh viên tại Đại học St. Andrews ở Scotland khoảng 10 năm trước đây. Sau khi tổ chức lễ kết hôn hoàng gia hoành tráng vào tháng 4/2011, họ được gọi là Công tước và Công nương xứ Cambridge.

Nhân dịp này, tờ The Sun của Anh đã tạm thời đổi tên thành The Son (Con trai) để vinh danh Hoàng tử xứ Cambridge này.

Bảo Thành (Theo Reuters)

Tin đọc nhiều

Rớt nước mắt câu chuyện tình người trong hoạn nạn trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ Câu chuyện về tình người trong hoạn nạn quanh vụ tai nạn...
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: Cuộc sống khi từ quan ít người biết "Mỗi khi tới nhà tôi chơi, ông Sáu Khải thường cầm theo món...
3 người trong gia đình tử vong vì ngộ độc rượu: Rượu được ngâm từ lá ngón 3 người tử vong sau khi uống rượu được xác định do chất kịch...
Hi hữu: Bố nhận nhầm thi thể con gái về lo hậu sự ở Hải Dương Trong lúc làm thủ tục khâm liệm, gia đình bất ngờ phát hiện...