Tháng 09, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 25/10/2019 10:23 AM (GMT+7)

Bé 14 tháng bầm tím mặt ngày đầu học mầm non: Hé mở nguyên nhân, trách nhiệm của cô giáo

Sau khi vào cuộc, cơ quan chức năng huyện An Dương (Hải Phòng) đã thông tin về vụ bé gái 14 tháng tuổi bị bầm tím mặt, có vết cào.

Ngày 24/10, vụ việc bé gái 14 tháng tuổi có nhiều vết bầm tím, và có cả vết rách khi đi học buổi đầu tiên tại Trường Mầm non tư thục Hoa Sen (tổ 1, thị trấn An Dương, Hải Phòng) đã nhận được sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là các ông bố bà mẹ có con trong độ tuổi mầm non. 

Ngay sau đó, lãnh đạo UBND huyện An Dương, phòng GD&ĐT huyện, công an huyện đã trực tiếp làm việc với nhóm trẻ Hoa Sen để làm rõ thông tin và đã có kết luận. 

Bé 14 tháng bầm tím mặt ngày đầu học mầm non: Hé mở nguyên nhân, trách nhiệm của cô giáo - 1

Bé Đ. có nhiều vết bầm tím ở mặt và ở ngực sau buổi học đầu tiên

Theo đó, 8h sáng 23/10, nhóm trẻ Hoa Sen tiếp nhận cháu L.Đ. (14 tháng tuổi), bé được xếp vào lớp của cô Đ.T.T.N. và T.T.L.

Đến khoảng 9h30, bé Đ. chơi đồ chơi với các bạn thì bị một bạn trong lớp cắn vào ngực. Sau giờ ăn trưa, các bé ngồi trên ghế để cô giáo dọn đẹp, còn bé Đ. do đi và ngồi chưa vững nên cô giáo để ngồi dưới sàn nhà, trong lòng cháu G.B. (19 tháng tuổi). 

Cháu B. cắn vào má, trán, mũi bé Đ. trong thời gian rất nhanh nhưng bé Đ. không khóc. Lúc này, 2 cô giáo đang lau nhà và dọn dẹp bên ngoài, xong việc vào cho các cháu ngủ cùng các bạn và cháu vẫn ngủ bình thường. 

Đến 15h, giáo viên đã báo cáo đến chủ nhóm trẻ nhưng chủ nhóm trẻ đang đi có việc riêng. Đến 17h, mẹ cháu Đ. đến đón, chủ nhóm trẻ cùng giáo viên đã trình bày sự việc với mẹ cháu và cùng đến gia đình xin lỗi ông bà và bố mẹ cháu. 

Bé 14 tháng bầm tím mặt ngày đầu học mầm non: Hé mở nguyên nhân, trách nhiệm của cô giáo - 2

Anh Đ. đưa con đi khám ở viện chiều 23/10

Mẹ cháu Đ. chấp nhận nhưng bố cháu thì không đồng ý và bảo để hôm sau giải quyết. Nhưng khi các cô giáo về, thì bố cháu Đ. đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội Facebook. Như vậy, những vết xây xát trên vùng mặt của cháu Đ. là do bạn học cùng lớp (cháu Gia Bảo) cắn (vùng gần lông mày, môi và má).

Sau khi được đến viện thăm khám, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng thông tin cháu Đ. chỉ bị thương phần mềm. Đến nay, cháu đang ở nhà cùng gia đình, sức khỏe và tinh thần đã ổn định. 

Được biết, nhóm trẻ Hoa Sen được UBND thị trấn An Dương cho phép hoạt động năm 2014. Hiện tại, cơ sở này vẫn đủ điều kiện hoạt động với số lượng 37 cháu gồm 3 lớp: lớp nhà trẻ 13 cháu, lớp 3 tuổi 10 cháu và lớp 4 tuổi 14 cháu. 

Tổng số cán bộ giáo viên nhân viên của nhóm là 7, trong đó: 1 quản lý, 1 nhân viên nuôi dưỡng, 5 giáo viên (4 giáo viên trực tiếp giảng dạy và 1 giáo viên đang nghỉ chế độ thai sản). Nhóm trẻ Hoa Sen định kỳ được Ban Giám sát của UBND thị trấn An Dương kiểm tra tư vấn.

Hà Anh

Tin đọc nhiều

Chân dung Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Chu Ngọc Anh Ông Chu Ngọc Anh có nhiều năm giảng dạy tại ĐH Bách khoa Hà...
Quốc hội sẽ quyết bộ nào cấp, quản lý giấy phép lái xe Sáng nay (16/9), Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự...
Thủ tướng sẽ trình Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Chu Ngọc Anh Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng sẽ...
Tàu metro sẽ cập cảng nào ở TP.HCM? Tàu metro sẽ rời cảng Kasado (Nhật Bản) và cập cảng Khánh...