Tháng 02, 2019
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 10/11/2018 00:03 AM (GMT+7)

Bé Gấu, bé Kỳ Tích vừa chào đời đã làm hàng triệu người xúc động giờ ra sao?

Bé Trần Gấu, Kỳ Tích,… là những đứa trẻ vừa cất tiếng khóc chào đời đã làm hàng triệu người xúc động, rơi giọt nước mắt hạnh phúc.

Bé Gấu, bé Kỳ Tích vừa chào đời đã làm hàng triệu người xúc động giờ ra sao? - 1

Hơn 2 năm trước, khi mang thai được 19 tuần, chị Đậu Thị Huyền Trâm (SN 1991, một cán bộ phòng Tham mưu, Công an tỉnh Hà Tĩnh) nhận được chẩn đoán mắc ung thư phổi giai đoạn cuối. Trước đó, từ tuần thai thứ 11 quanh cổ chị đã nổi nhiều nốt hạch lớn.

Bé Gấu, bé Kỳ Tích vừa chào đời đã làm hàng triệu người xúc động giờ ra sao? - 2

Dù được khuyên đình chỉ thai nghén để điều trị song chị Trâm kiên quyết không xạ, hóa trị, chấp nhận hy sinh với hy vọng con lớn được ngày nào hay ngày đó. Chị từng nói: “Nhìn hình ảnh khi đi siêu âm, thấy con cựa quậy, ai nỡ lòng nào bỏ con đi”.

Bé Gấu, bé Kỳ Tích vừa chào đời đã làm hàng triệu người xúc động giờ ra sao? - 3

Suốt thời gian trước và sau khi nhập viện, do khó thở nên chị Trâm không thể nằm mà phải ngồi suốt 24/24h trong gần 1 tháng. Mỗi ngày hầu như chị chỉ ngủ chập chờn được gần 2 tiếng nhưng luôn khao khát được giữ lại thai bằng mọi cách.

Bé Gấu, bé Kỳ Tích vừa chào đời đã làm hàng triệu người xúc động giờ ra sao? - 4

Ngày 10/7/2016, khi ở tuần thai thứ 28, thấy sức khoẻ mẹ bé yếu dần, các bác sĩ quyết định mổ bắt con. Đó là cuộc mổ bắt thai kỳ lạ nhất mà các bác sĩ sản khoa đã từng gặp.

Bé Gấu, bé Kỳ Tích vừa chào đời đã làm hàng triệu người xúc động giờ ra sao? - 5

Em bé sinh non tháng nặng 1,2 kg nằm gọn trong 2 bàn tay bác sĩ, được chuyển ngay vào lồng ấp với hy vọng mong manh về sự sống.

Bé Gấu, bé Kỳ Tích vừa chào đời đã làm hàng triệu người xúc động giờ ra sao? - 6

Suốt 50 ngày nằm lồng ấp tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, bé Gấu chỉ được gặp mẹ duy nhất 1 lần trong 1 tiếng đồng hồ vào ngày 21/7.

Bé Gấu, bé Kỳ Tích vừa chào đời đã làm hàng triệu người xúc động giờ ra sao? - 7

6 ngày sau, thiếu úy Huyền Trâm đã trút hơi thở cuối cùng, gửi lại ước mơ: “Mong Trần Gấu lớn lên khỏe mạnh, sống kiên cường và trở thành người tốt”.

Bé Gấu, bé Kỳ Tích vừa chào đời đã làm hàng triệu người xúc động giờ ra sao? - 8

Với tình yêu vô bờ của 2 bên gia đình nội ngoại, giờ Trần Gấu đã 27 tháng tuổi, hơn 12kg, chạy nhảy khắp mọi nơi, và được bố cho đi học.

Bé Gấu, bé Kỳ Tích vừa chào đời đã làm hàng triệu người xúc động giờ ra sao? - 9

Từ khi sinh ra, chị Thạch Thị Mai (27 tuổi, Trà Vinh) đã mắc phải căn bệnh tâm thần, không biết nói và nhận thức được mọi thứ xung quanh, thậm chí đi lại rất khó khăn.

Bé Gấu, bé Kỳ Tích vừa chào đời đã làm hàng triệu người xúc động giờ ra sao? - 10

Cuối tháng 5/2017, trong lúc tắm rửa cho cô con gái tâm thần, bà Phơi (62 tuổi) bàng hoàng phát hiện ngực chị Mai có tia sữa, bụng to dần. Hoảng sợ, họ đưa ngay chị ra trạm y tế xã kiểm tra.

Bé Gấu, bé Kỳ Tích vừa chào đời đã làm hàng triệu người xúc động giờ ra sao? - 11

“Khi bác sĩ nói cái Mai mang thai được 5 tháng, vợ chồng tôi chết lặng chẳng biết phải làm sao. Nó là người điên, vậy mà có kẻ nỡ hãm hiếp để nó có thai như vậy”,  bà Phơi nói.

Bé Gấu, bé Kỳ Tích vừa chào đời đã làm hàng triệu người xúc động giờ ra sao? - 12

Giữa tháng 8/2017, vợ chồng ông Ry thấy con gái có dấu hiệu “vỡ chum” liền đưa ra trạm y tá xã. Trên đường đi, chị Mai đã hạ sinh một bé gái kháu khỉnh và đáng yêu. Rất may cả hai mẹ con đều khỏe mạnh.

Bé Gấu, bé Kỳ Tích vừa chào đời đã làm hàng triệu người xúc động giờ ra sao? - 13

Bé gái được đặt tên là Mai Phương với hi vọng luôn khỏe mạnh, sau này làm chỗ dựa vững chắc cho người mẹ điên.

Bé Gấu, bé Kỳ Tích vừa chào đời đã làm hàng triệu người xúc động giờ ra sao? - 14

Chị Mai không thể trực tiếp ẵm hay bón sữa cho con ăn nhưng chỉ cần con mếu máo liền cúi người cưng nựng rồi múa tay vỗ về. Chị dành tất cả thời gian chơi với con, thậm chí “bắt chước” mọi cử chỉ như bé ngủ chị cũng ngủ, hễ bé cười khóc là làm theo y hệt,...

Bé Gấu, bé Kỳ Tích vừa chào đời đã làm hàng triệu người xúc động giờ ra sao? - 15

Hiện bé Mai Phương đã tròn 1 tuổi. Bé chỉ cần nhìn thấy chị Mai liền liên tục nhún nhảy, cười đùa và đưa tay vuốt nhẹ má mẹ.

Bé Gấu, bé Kỳ Tích vừa chào đời đã làm hàng triệu người xúc động giờ ra sao? - 16

“Ngày nào, cái Mai cũng múa tay khua chân “dạy” con gái tập đi. Nó thương con mà chẳng nói được thành lời, chỉ ú a…ú ớ. Nếu có một phép màu, tôi ước con bé trở thành người bình thường dù chỉ một ngày để có thể cảm nhận tình mẫu tử thiêng liêng”, bà Phơi nghẹn ngào.

Bé Gấu, bé Kỳ Tích vừa chào đời đã làm hàng triệu người xúc động giờ ra sao? - 17

Chị Tú Cẩm (25 tuổi, Quảng Ngãi) đang mang thai đứa con thứ 2 thì bất ngờ phát hiện mắc bệnh teo cơ đốt sống cổ. Gia đình đưa chị đi thăm khám khắp nơi nhưng không có tiến triển.

Bé Gấu, bé Kỳ Tích vừa chào đời đã làm hàng triệu người xúc động giờ ra sao? - 18

Cơ thể chị Cẩm cứ teo đi, chỉ còn nặng 20kg và truyền thức ăn nước uống thông qua ống dẫn. Bác sĩ khuyên chị bỏ cái thai để đảm bảo an toàn tính mạng. Tuy nhiên chị khăng khăng giữ lại, đánh cược mạng sống của mình “nuôi dưỡng” con đến ngày chào đời.

Bé Gấu, bé Kỳ Tích vừa chào đời đã làm hàng triệu người xúc động giờ ra sao? - 19

Ngày 9/8/2018, chị Cẩm được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng nằm chờ đến ngày “trở dạ”. 5 ngày sau, bác sĩ quyết định tiến hành ca mổ bắt con.

Bé Gấu, bé Kỳ Tích vừa chào đời đã làm hàng triệu người xúc động giờ ra sao? - 20

“Cháu tôi chào đời bình an với cân nặng 1.9kg. Tôi thấy mọi chuyện xảy ra giống như một giấc mơ có phép màu nên quyết định đặt tên cho cháu là Kỳ Tích”, bà Thu – mẹ chị Cẩm nói.

Bé Gấu, bé Kỳ Tích vừa chào đời đã làm hàng triệu người xúc động giờ ra sao? - 21

Hiện tại, bé Kỳ Tích đã được 3 tháng tuổi, rất bụ bẫm và đáng yêu. Riêng chị Cẩm có những tiến bộ rõ rệt về sức khỏe, biết ngắm nhìn con nằm ngủ ngoan.

Khai Tâm (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Dâng sao giải hạn: 'Thầy' lắm chiêu trò, dân tình nhốn nháo Những năm gần đây, 'trào lưu' dâng sao giải hạn sau Tết Nguyên...
Hoàng cung hạ nêu khai ấn, du khách xếp hàng xin chữ đầu năm Khai ấn là nghi thức mở đầu cho một năm làm việc của bộ máy...