Tháng 08, 2020
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 27/11/2018 12:43 PM (GMT+7)

Cậu bé chạm vào ngực giáo viên bị cô đánh bầm mặt, phản ứng của chị em gây bất ngờ

Cậu bé Tiểu Húc kể lại rằng trong lúc chơi đùa cùng cô giáo đã vô tình chạm phải ngực của cô và liền bị cô đánh tím mặt.

Gần đây, cha mẹ của một học sinh tiểu học ở huyện Lâm Tuyền, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã tố cáo giáo viên thể dục ở trường đánh con trai 7 tuổi của họ vì cho rằng cậu bé có “hành vi không đứng đắn”.

Được biết sự việc xảy ra tại trường tiểu học Hạnh Phúc Lộ vào tiết thể dục ngày 1/11. Cậu bé Tiểu Húc kể lại rằng trong lúc chơi đùa cùng cô giáo đã vô tình chạm phải ngực của cô và liền bị cô đánh tím mặt. Tiểu Húc nói khi gương mặt em vẫn còn hiện vết bầm xung quanh mắt phải: “Cháu chỉ muốn chơi với cô nhưng không may chạm vào người, cô lập tức đánh cháu.”

Cậu bé chạm vào ngực giáo viên bị cô đánh bầm mặt, phản ứng của chị em gây bất ngờ - 1

Gương mặt Tiểu Húc với vết bầm xung quanh mắt phải

Cô Trần, mẹ của Tiểu Húc cho biết tài xế lái xe buýt của trường đã liên lạc với cô và nói rằng con trai cô bị giáo viên đánh. “Mọi người nói thằng bé chỉ chạm vào vai của cô và liền bị cô giáo đánh. Tôi đã hỏi thằng bé cô giáo đánh con như thế nào? Con tôi nói cô ấy đánh vào mặt bằng và dùng cùi chỏ để đánh thằng bé.” Cô Trần nói.

Vì quá bức xúc trước hành động bạo lực của giáo viên, cô Trần cùng chồng đã tìm đến nhà trường yêu cầu xem CCTV để làm rõ sự việc nhưng bị từ chối và được phía nhà trường cho biết do cậu bé có “hành vi không đúng đắn”.

“Cô giáo nói con trai tôi không đứng đắn vì chạm vào ngực cô, thằng bé mới 7 tuổi thì biết gì. Khi tôi hỏi lại con, thằng bé khẳng đinh chỉ chạm vào vai cô.” Cô Trần bức xúc nói. “Ngay cả khi đứa trẻ chạm vào ngực của giáo viên thì cô chỉ nên nhắc nhở rằng điều đó là không đúng. Đạo đức của giáo viên ở đâu? Tại sao có thể đánh một đứa trẻ nặng như vậy?”

Cha của Tiểu Húc cũng rất khó chịu: “Một đứa trẻ tuổi nhỏ như vậy chỉ vì một hành động vô tình mà nói không đứng đắn. Chúng tôi cảm thấy bị xúc phạm, đặc biệt con trai tôi sẽ rất tổn thương khi bị đánh trước bạn học.”

Cậu bé chạm vào ngực giáo viên bị cô đánh bầm mặt, phản ứng của chị em gây bất ngờ - 2

“Cháu chỉ muốn chơi với cô nhưng không may chạm vào người, cô lập tức đánh cháu.”

Ngay sau đó, họ đã tìm đến cảnh sát nhờ can thiệp, bố mẹ Tiểu Húc cho rằng con trai họ còn quá nhỏ để phải chịu sự trừng phạt này và buộc cô giáo kia phải xin lỗi và bồi thường. 

Đại diện trường tiểu học Hạnh Phúc Lộ chia sẻ: "Sự việc trên chúng tôi đã báo cáo lên cục giáo dục. Nếu như phía phụ huynh cần theo dõi CCTV thì phải gửi đơn yêu cầu đến văn phòng".

Bên cạnh đó, phía nhà trường cũng cho biết đã có biện pháp xử lý hành vi của cô Trương - người đã đánh Tiểu Húc. Cô giáo cũng đã viết bản kiểm điểm nhận lỗi và chịu quyết định phạt từ phía nhà trường gồm đình chỉ tạm thời việc dạy học và trừ hai tháng lương.

Cậu bé chạm vào ngực giáo viên bị cô đánh bầm mặt, phản ứng của chị em gây bất ngờ - 3

Mẹ của Tiểu Húc rất bức xúc trước cách hàng xử của cô giáo.

Hiện tại, cảnh sát đã thụ lý việc Tiểu Húc bị cô giáo đánh và cho biết sẽ báo cáo kết quả điều tra trong tương lai gần.

Trái ngược với sự phẫn nộ của gia đình, sự việc trên được các cư dân mạng rất quan tâm và có những ý kiến trái chiều. Phần lớn mọi người đứng về phía cô giáo thể dục và cho biết cần răn đe những hành vi này.

Một số người bình luận: "Đừng lấy cớ là trẻ con mà có thể tùy tiện đụng chạm vào người khác, bố mẹ cần phải biết dạy bảo cho đúng", "Đây hoàn toàn là lỗi của bố mẹ vì đã dạy con không tốt,  nếu giáo dục đàng hoàng thì đã không xảy ra chuyện này", "Thằng bé cần được răn đe, cách xử lý của cô giáo không sai", 

Ngược lại, một số người cho rằng, bố mẹ cần phải cẩn trọng hơn đối với những đứa trẻ hiếu động, thích nghịch ngợm để tránh những việc như thế này.

Theo Thùy Dương

Tin đọc nhiều

Từ 5/8, khi ra hiệu lệnh dừng xe, CSGT có quyền kiểm tra những gì? Ngoài kiểm tra 6 loại giấy tờ, từ ngày 5/8, cảnh sát giao...
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần Đồng chí Lê Khả Phiêu, sinh năm 1931, nguyên Tổng Bí thư...
Đề xuất áp dụng Chỉ thị 19 tại TP.HCM Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, Sở Y tế TP.HCM...
Khi nào đợt mưa lớn ở TP.HCM kết thúc? Mưa lớn còn tiếp diễn ở TP.HCM, các tỉnh Nam Bộ và nhiều nơi...