Tháng 01, 2020
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 26/11/2018 09:46 AM (GMT+7)

Chửi "mặt người óc lợn", "là người hay là thú": 3 cô giáo khiến dư luận sững sờ

Trước vụ việc cô giáo phạt học sinh nhận 231 cái tát vì nói tục, đã có nhiều giáo viên khác khiến cộng đồng mạng dậy sóng bởi các phát ngôn "chợ búa" nhằm tới học trò của mình.

Chửi "mặt người óc lợn", "là người hay là thú": 3 cô giáo khiến dư luận sững sờ - 1

1. Cô giáo "cung Bọ Cạp" Lê Na

Tháng 7/2015, một clip dài gần 8 phút được chia sẻ trên mạng ghi cảnh trao đổi giữa giáo viên Trung tâm Anh ngữ Lê Na và hai sinh viên đã gây "bão" cộng đồng mạng.

Chửi "mặt người óc lợn", "là người hay là thú": 3 cô giáo khiến dư luận sững sờ - 2

Trong lúc tranh cãi, cô giáo nhận là cung Bọ Cạp này xưng mày - tao, mắng sinh viên vô học và dọa "xử lý" những người đến thắc mắc việc học. Trả lời phóng viên, cô Phạm Nguyễn Lê Na cho biết mình chỉ nói là vô học thì "có gì đâu mà ghê". 

Chửi "mặt người óc lợn", "là người hay là thú": 3 cô giáo khiến dư luận sững sờ - 3

“Học sinh thách thức tôi... Học sinh nói trung tâm lừa đảo, các cô lừa đảo. Đỉnh điểm là khi học sinh giật luôn cả đăng ký của học viên mới. Tôi cho rằng, đó là hành động không chấp nhận được”, cô Lê Na nói.

Chửi "mặt người óc lợn", "là người hay là thú": 3 cô giáo khiến dư luận sững sờ - 4

Cô giáo Lê Na chia sẻ, đây là lần đâu tiên bị học sinh giật giấy và mắng lừa đảo nên mất bình tĩnh. Nếu học sinh nói chuyện lịch sự với giáo viên thì đã khác. "Qua câu chuyện này, tôi muốn nhắn nhủ đến học sinh trong clip: Tôi và em nên bình tĩnh lại".

Chửi "mặt người óc lợn", "là người hay là thú": 3 cô giáo khiến dư luận sững sờ - 5

Giải thích về câu “cung Bọ Cạp” trong clip, cô giáo này cho biết, chỉ nói theo cách vui vẻ như trong lớp học. Cô Na khẳng định chỉ nói lúc mất bình tĩnh, chứ không gọi điện đến Trung tâm để đe dọa hai học viên như một số trang mạng thông tin. 

Chửi "mặt người óc lợn", "là người hay là thú": 3 cô giáo khiến dư luận sững sờ - 6

2. Cô giáo tiếng Anh chửi học sinh "mặt người óc lợn"

Tối 5/5/2018, một đoạn clip ghi lại cảnh giáo viên tiếng Anh có tên Kim Tuyến và học viên đôi co với những ngôn từ chợ búa được đăng tải trên mạng.

Chửi "mặt người óc lợn", "là người hay là thú": 3 cô giáo khiến dư luận sững sờ - 7

Cao trào của clip là khi cô giáo này nói: "Có một hay 10 trung tâm cũng không thể dạy lợn thành người được" hoặc "mặt người nhưng óc lợn", "Đây là sân chơi của tao...". Ở cuối đoạn clip, cô giáo này đã đuổi học viên ra khỏi lớp.

Chửi "mặt người óc lợn", "là người hay là thú": 3 cô giáo khiến dư luận sững sờ - 8

Cô Kim Tuyến là người sáng lập trung tâm Tiếng Anh MST. Sau đó, cô Tuyến đã livestream trên mạng với thái độ và lời nói thách thức dư luận: "Tôi xin phép yêu cầu và mong muốn những ai chửi tôi tiếp tục chửi tiếp, chửi đến khi không chửi thêm được nữa".

Chửi "mặt người óc lợn", "là người hay là thú": 3 cô giáo khiến dư luận sững sờ - 9

Ngay sau khi Sở GD&ĐT phối hợp cùng cơ quan công an vào cuộc kiểm tra trong ngày 6/5 cho thấy, cả 3 địa chỉ của trung tâm MST đều chưa được cấp phép. Cả 3 cơ sở của trung tâm này đều bị dỡ biển hiệu, trang thiết bị, website của trung tâm cũng đã bị xóa.

Chửi "mặt người óc lợn", "là người hay là thú": 3 cô giáo khiến dư luận sững sờ - 10

3. Cô giáo mầm non chửi học sinh "mày là người hay là thú"

Chiều ngày 10/4/2018, trên các phương tiện truyền thông lan truyền một clip có cảnh cô giáo mầm non đang đánh và mắng học sinh.

Chửi "mặt người óc lợn", "là người hay là thú": 3 cô giáo khiến dư luận sững sờ - 11

Khi đó, đứa bé vô cùng hoảng sợ, ôm mặt khóc thì cô Trần Bích Ngọc hét lên: "Mày là người hay thú? Là thú hay người, là người sao không biết nghe lời cô...". Nhiều đứa trẻ khác trong lớp chỉ dám nằm im thin thít mà không hề lên tiếng.

Chửi "mặt người óc lợn", "là người hay là thú": 3 cô giáo khiến dư luận sững sờ - 12

Một clip khác cũng ghi lại cảnh cô Ngọc đánh mắng, dằn mặt khi trẻ không vâng lời: "Ngậm cái miệng lại nha. Khóc một cái là tao lấy cái tã tao trét...".

Được biết, đây là cô Trần Bích Ngọc, giáo viên lớp lá 1, Trường Mầm non 30-4, TP.HCM.

Chửi "mặt người óc lợn", "là người hay là thú": 3 cô giáo khiến dư luận sững sờ - 13

Sáng 11/42018, Trường Mầm non 30/4 (phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM) tổ chức buổi họp báo về sự việc này. Buổi họp báo có bà Võ Thị Thanh Loan – Hiệu trưởng nhà trường, đại diện Hội phụ huynh học sinh cùng hàng chục phóng viên.

Chửi "mặt người óc lợn", "là người hay là thú": 3 cô giáo khiến dư luận sững sờ - 14

"Việc cô Ngọc làm đã phải chịu trách nhiệm xử lý theo đúng quy định, hiện cô cũng đã bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy. Tôi hoàn toàn đồng ý với trách nhiệm mà cô Ngọc phải chịu", bà Loan trả lời phóng viên.

H.M (T/H)

Tin đọc nhiều

Chuột khổng lồ ở Hà Nội, nặng gần 50kg ăn rau và thích bơi lội Những con chuột nặng tới 50kg, ăn rau củ quả và hiền lành...
Rộ phong trào “nhà có đứa đang... khách đến chơi Tết đừng hỏi” Một phong trào “Nhà có đứa đang... khách đến chơi Tết đừng...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Sài Gòn vắng lặng những ngày đầu năm Nhiều con đường trung tâm thành phố vắng xe cộ, vỉa hè rộng...