Tháng 03, 2021
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 09/12/2019 06:24 AM (GMT+7)

Đánh bại Thái Lan giành HCV lần thứ 6, các cô gái vàng nhận "cơn mưa tiền thưởng"

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có gần 10 tỷ đồng tiền thưởng sau khi đánh bại tuyển Thái Lan, giành HCV môn bóng đá nữ SEA Games 30.

Tối 8/12, sau khi đánh bại Thái Lan với tỷ số 1-0 trong 120 phút thi đấu, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã mang về tấm HCV danh giá cho đoàn thể thao nước nhà. Đây là sự ghi nhận đối với những nỗ lực tuyệt vời và quả cảm của các cô gái vàng.

Để chúc mừng thành công rực rỡ của các cầu thủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã vận động được các nguồn xã hội hóa để thưởng cho mỗi nữ cầu thủ một chiếc xe máy loại tốt.

Đánh bại Thái Lan giành HCV lần thứ 6, các cô gái vàng nhận "cơn mưa tiền thưởng" - 1

Tuyển nữ Việt Nam ăn mừng đầy cảm xúc sau khi đánh bại Thái Lan

Ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam đã quyết định thưởng 1 tỷ đồng cho tập thể đội tuyển nữ Việt Nam. 

Ông Phạm Thanh Hùng, Trưởng đoàn bóng đá nữ Việt Nam dự SEA Games tuyên bố thưởng 1,5 tỷ đồng từ tiền cá nhân.

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng 1 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau khi đã chiến thắng thuyết phục trước tuyển Thái Lan và xuất sắc giành HCV SEA Games 30 (Tập đoàn Hưng Thịnh chính là đơn vị đứng ra hỗ trợ VFF trả lương cho HLV Park Hang Seo trong 3 năm tiếp theo của hợp đồng mới).

Bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên), vừa tuyên bố thưởng nửa tỉ đồng tiền mặt cho Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. "Chúc mừng các Cô gái Vàng của Bóng đá nữ Việt Nam. Bằng việc bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng tại SEA Games 30, các em, các cháu tiếp tục truyền cảm hứng tới cho phụ nữ Việt Nam về sự kiên cường, lạc quan vượt qua mọi khó khăn để giành chiến thắng. Một lần nữa, xin chúc mừng các em, các cháu", Shark Liên viết trên fanpage chính thức của mình.

Chiều 9/12, Đại diện của Madam Liên đã tới Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trao 500.000.000đ (Năm trăm triệu đồng) tiền mặt cho Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam đã bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 30.

Đánh bại Thái Lan giành HCV lần thứ 6, các cô gái vàng nhận "cơn mưa tiền thưởng" - 2

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thưởng 500 triệu đồng; Công ty CP dược phẩm Cửu Long thưởng 400 triệu đồng (cả bán kết và chung kết); Công ty TNHH SX TM MEBIPHA 100 triệu đồng; Công ty CP quốc tế Bảo Hưng thưởng 300 triệu đồng. Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao cũng công bố thưởng cho tuyển nữ Việt Nam 300 triệu đồng.

Trước đó, với thành tích vào chung kết SEA Games 30, tuyển nữ Việt Nam nhận tiền thưởng đến 4 tỉ đồng từ VFF, Trưởng Ban bóng đá nữ Phạm Thanh Hùng và các nhà tài trợ khác.

Đến thời điểm hiện tại, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã có gần 10 tỉ đồng tiền thưởng. Con số này chắc chắn sẽ còn tăng lên.

Bên cạnh phần thưởng tiền mặt, 1 tổ chức giáo dục cũng hứa sẽ mời các tuyển thủ nữ Việt Nam nhập học tại một số trường đại học, cao đẳng thuộc hệ thống của mình với mức học bổng 90% cho toàn bộ 3-4 năm học (tương đương 70-250 triệu đồng). Tổ chức này cũng cho biết sẽ giúp các cầu thủ nữ Việt Nam tìm việc trong thời gian đi học nếu cần thiết.

Hà Anh (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...