Tháng 12, 2018
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 30/10/2017 08:13 AM (GMT+7)

Khán giả lắc đầu ngao ngán khi con dâu không biết quý trọng mẹ chồng “tốt nhất vịnh Bắc Bộ”

Chương trình Mẹ chồng – nàng dâu tập 33 để lại nhiều suy ngẫm cho người xem về hình ảnh con dâu trong thời hiện đại.

Từ trước đến nay, mẹ chồng luôn là nhân vật đáng sợ trong truyền thuyết. Cứ nghĩ đến chuyện làm dâu, ở chung với mẹ chồng là cô gái nào cũng thấy sợ hãi, ám ảnh.

Tuy nhiên, chương trình Mẹ chồng – nàng dâu tập 33 lại khiến mọi người phải xem xét lại hình ảnh những nàng dâu ngày nay.

Khán giả lắc đầu ngao ngán khi con dâu không biết quý trọng mẹ chồng “tốt nhất vịnh Bắc Bộ” - 1

Mẹ chồng Vũ Thị Thanh Huyền (43 tuổi, Đồng Nai) cùng con dâu Lê Ngọc Huyền Vân (22 tuổi, Đồng Nai) tham gia Chương trình Mẹ chồng - nàng dâu. Cưới chồng khi còn ít tuổi nên đến nay, chị Vân đã làm dâu mẹ Huyền được gần 3 năm và có em bé 10 tháng tuổi. 

Ngày đầu con dâu về ra mắt, mẹ Huyền không có ấn tượng nhiều vì nghĩ rằng chỉ là tình yêu tuổi học trò. Tuy nhiên, ít ngày sau, cậu con trai 20 tuổi đã về nhà xin mẹ cưới vợ.

Khán giả lắc đầu ngao ngán khi con dâu không biết quý trọng mẹ chồng “tốt nhất vịnh Bắc Bộ” - 2

Ban đầu, mẹ Huyền không đồng ý vì con còn ít tuổi lại còn đang đi học. Nhưng khi nghe con trai trình bày lý do là bố của Vân bị bệnh nên muốn được thấy con yên bề gia thất sớm, mẹ Huyền liền lập tức đồng ý. Mẹ chồng cũng cảm thấy yên tâm khi con dâu mới về lễ phép, lại nhìn rất chững chạc.

Khán giả lắc đầu ngao ngán khi con dâu không biết quý trọng mẹ chồng “tốt nhất vịnh Bắc Bộ” - 3

Khi con dâu đề nghị rằng con sẽ xin nghỉ học thì mẹ Huyền liền phản đối và nói rằng sẽ lo cho cả hai con tiếp tục đi học.

Chỉ đến khi chị Vân trình bày rằng mình cảm thấy không thích ngành học hiện tại nên học không vào thì mẹ chồng mới đồng ý cho con dâu nghỉ học.

Khán giả lắc đầu ngao ngán khi con dâu không biết quý trọng mẹ chồng “tốt nhất vịnh Bắc Bộ” - 4

Con trai còn đi học nên từ cưới xin, mua nhà đều một tay bố mẹ chồng lo. Được ở ngay sát bố mẹ chồng, chị Vân từ ngày cưới đến tận bây giờ vẫn chưa từng phải nấu cơm. Nấu ăn xong, mẹ Huyền lại gọi con dâu sang nhà bê cơm về hai vợ chồng cùng ăn.

Nhiều khi gọi mãi con dâu không sang lấy, bố chồng cũng cảm thấy phật ý nhưng mẹ Huyền thì sợ con đói nên lại len lén chồng để đưa sang cho con.

Khán giả lắc đầu ngao ngán khi con dâu không biết quý trọng mẹ chồng “tốt nhất vịnh Bắc Bộ” - 5

Cuối cùng, mẹ chồng phải nhẹ nhàng góp ý với con dâu, lần sau mẹ nấu xong thì nhớ chịu khó sang lấy không bố chồng lại mắng.

Hiện nay đã về làm dâu được 3 năm nhưng mẹ chồng vẫn là người ngày ngày nấu cơm cho hai gia đình. MC Quyền Linh đã phải ngạc nhiên mà hỏi rằng: “Vậy hai người ngồi đây, ai mới là người làm dâu?”

Khán giả lắc đầu ngao ngán khi con dâu không biết quý trọng mẹ chồng “tốt nhất vịnh Bắc Bộ” - 6

Mẹ Huyền còn chia sẻ mình là người Bắc, con là người Nam nên chắc mình nấu không hợp khẩu vị của con, nó ăn là để mình vui lòng thôi. Chị Vân cũng thừa nhận là đồ ăn của mẹ nấu hơi mặn nhưng không dám góp ý vì mẹ chồng nấu cho ăn đã là may mắn lắm rồi.

Cả MC Quyền Linh và Lê Lộc cũng phải thừa nhận rằng mẹ chồng đã quá chiều chuộng con dâu nên chị Vân không dám phàn nàn đồ ăn mẹ chồng nấu cũng là đúng.

Khán giả lắc đầu ngao ngán khi con dâu không biết quý trọng mẹ chồng “tốt nhất vịnh Bắc Bộ” - 7

Ngày mới cưới về, hai vợ chồng chị Vân vô tư đi chơi cùng nhau suốt ngày. Thậm chí, chị Vân về nhà ngoại cũng không bao giờ báo với mẹ chồng một tiếng.

Mẹ Huyền cảm thấy buồn lòng nhưng ngại không dám góp ý với con dâu mới nên đành phải nói với con trai. Khi được chồng góp ý thì chị Vân đã rút kinh nghiệm và nhanh chóng thay đổi.

Khán giả lắc đầu ngao ngán khi con dâu không biết quý trọng mẹ chồng “tốt nhất vịnh Bắc Bộ” - 8

Có lần chị Vân cũng khiến mẹ chồng tủi thân phát khóc. Khi đi làm lĩnh tháng lương đầu tiên, chị Vân vui vẻ về cho mẹ đẻ một ít tiền, sau đó thì vô tư kể lại với mẹ Huyền. Mẹ chồng im lặng không nói gì nhưng sau đó thì tủi thân và khóc.

Khán giả lắc đầu ngao ngán khi con dâu không biết quý trọng mẹ chồng “tốt nhất vịnh Bắc Bộ” - 9

Sau này được chồng góp ý thì chị Vân mới hiểu ra rằng: từ trước đến này mẹ Huyền luôn cưng chiều con dâu, thậm chí còn liên tục cho vợ chồng con thêm tiền vì con trai thì đang đi học, con dâu mới nghỉ học chưa làm ra tiền.

Vậy mà tháng lương đầu tiên, chị Vân chỉ nghĩ đến mẹ đẻ, không biết ý mua một món quà gì đó cho mẹ Huyền để mẹ chồng cũng có cảm giác được quan tâm.

Khán giả lắc đầu ngao ngán khi con dâu không biết quý trọng mẹ chồng “tốt nhất vịnh Bắc Bộ” - 10

Còn quá non trẻ khi về làm dâu nên chị Vân đã vô tình khiến mẹ chồng buồn lòng. Giới trẻ ngày nay được bố mẹ bảo bọc quá kĩ nên những kỹ năng sống bị thiếu hụt, ngay cả những ứng xử hay công việc thường ngày cũng không thể hoàn thành tốt.

Chị Vân may mắn gặp được mẹ Huyền nên có cơ hội được thay đổi từng ngày. Chương trình mẹ chồng – nàng dâu tập 33 khiến khán giả cảm phục sự bao dung và tình yêu thương con cái vô điều kiện của mẹ chồng.

Hoàng Linh

Tin đọc nhiều

Tơ, lụa được mang nhãn hiệu để bảo vệ danh tiếng Việc sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Quảng Nam” cho các sản...
Cần tập trung xây dựng dựng nền nông nghiệp thông minh hiện đại Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Việt Nam cần xây dựng...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
"Thế giới thây ma" bên dưới đáy biển Từ đáy biển, các nhà khoa học đã khoan sâu xuống 2,5 km và...