Tháng 08, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 20/07/2019 00:03 AM (GMT+7)

Nhóm đàn ông ăn nhậu, nói tục cả đêm trên tàu khiến nhiều người bức xúc

Chuyến tàu đêm nên các hành khách muốn được nghỉ ngơi nhưng nhóm đàn ông này lại nhậu nhẹt ầm ĩ như chốn không người.

Văn hóa nơi công cộng luôn là một vấn đề khiến nhiều người lắc đầu ngao ngán khi nhắc tới. Từ câu chuyện khách hồn nhiên gác chân lên ghế người ngồi trước, ăn mặc hớ hênh trên xe khách đến những trường hợp quấy rối chốn đông người...

Vừa qua, trên chuyến tàu đêm từ Đồng Hới ra Hà Nội, một nhóm đàn ông ngồi ăn nhậu, uống bia rượu, gây mất trật tự khiến nhiều hành khách không ngủ được. Người dùng Facebook tên B.H có mặt trên chuyến tàu đã lập tức chụp lại hình ảnh của nhóm đàn ông này và đăng tải lên mạng.

Nhóm đàn ông ăn nhậu, nói tục cả đêm trên tàu khiến nhiều người bức xúc - 1

"Không còn từ nào diễn tả mọi người ạ. Không biết họ đi du lịch lớp hay như nào nhưng lên tàu từ ga Đồng Hới đi Hà Nội, từ lúc lên tàu không ai trong toa có thể ngủ yên được. Nói tục, chửi bậy, dô hò, bia rượu. Thực sự rất ảnh hưởng đến người khác. 

Thực sự mình không dám ý kiến gì mọi người ạ. Cứ bảo mình nhát đi nhưng nhìn chúng nó đông, bia rượu vào mình hãi", B.H cho biết.

Bài viết của B.H đã thu hút hơn 16.000 lượt thích và hàng trăm bình luận. Phần lớn đều không đồng tình với nhóm đàn ông kia và khuyên cô gái nên báo với nhân viên trên tàu để được giải quyết. Một phần còn lại thì khuyên cô nên bỏ qua vì nhóm người này khá đông và còn đang có men rượu.

Nhóm đàn ông ăn nhậu, nói tục cả đêm trên tàu khiến nhiều người bức xúc - 2

Bài viết thu hút rất nhiều bình luận.

Suki Lam: "Nhẹ nhàng gọi bảo vệ thôi. Cần gì phải chạm mặt trực tiếp. Còn bảo vệ không dẹp được thì bảo vệ lãnh đủ".

Anh Tiến Vũ: "Trước ở khu mình có mấy thằng trẻ trâu như thế. Thực sự rất khó chịu nhưng tại chúng nó đi đông nên thôi cũng không muốn phiền phức".

Nguyễn Anh: "Văn hóa yếu thì biết làm sao, chúng nó rượu vào xong chỉ muốn tìm người để gây sự, tốt nhất bỏ qua".

Hai Nguyendac: "Trước mình đi máy bay từ Sài Gòn ra Hà Nội cũng vậy. Khoảng 1 tốp hơn chục người cười nói, đi lại như ở chợ suốt cả chuyến bay. Nói thật rất là khó chịu. Mình thông cảm vì có thể họ lần đầu bay nhưng cũng nên giữ phép lịch sự ở chỗ đông người...".

Lucy Nguyễn: "Ý thức nơi công cộng của nhiều người cực kỳ kém. Đến quán cafe muốn chút yên tĩnh thì 1 nhóm bạn vào cười nói như kiểu 5 cái loa công suất lớn khó chịu cực kỳ. Tại sao họ không đưa nhau ra quán trà đá vỉa hè mà ngồi?".

Nhóm đàn ông ăn nhậu, nói tục cả đêm trên tàu khiến nhiều người bức xúc - 3

Nhóm khách đã khiến nhiều người không ngủ được trên chuyến tàu đêm

Đây cũng chỉ là một trong nhiều trường hợp thể hiện ý thức kém chốn đông người, đặc biệt trên các phương tiện giao thông công cộng. Mạng xã hội từng xôn xao chia sẻ loạt ảnh một cô gái vô tư ngủ trên chuyến xe khách đường dài như ở nhà. Chiếc váy của cô gái bị kéo tuột lên khiến nhiều người cùng chuyến xe cảm thấy xấu hổ.

Nhóm đàn ông ăn nhậu, nói tục cả đêm trên tàu khiến nhiều người bức xúc - 4

Bức ảnh từng được chia sẻ rầm rộ trên mạng.

Bên cạnh đó, những bàn chân vô ý thức cũng là một đề tài được nhiều người bàn tán. Dân mạng cũng bày tỏ sự đồng cảm và chia sẻ những tình cảnh tương tự mà mình từng gặp phải khi di chuyển trên những chuyến xe khách đường dài. 

Nhóm đàn ông ăn nhậu, nói tục cả đêm trên tàu khiến nhiều người bức xúc - 5

"Bàn chân hư" được cô gái nhanh chóng chụp ảnh lại

Nhóm đàn ông ăn nhậu, nói tục cả đêm trên tàu khiến nhiều người bức xúc - 6

Một chân chưa đủ, vị khách này còn gác cả 2 chân lên ghế trước

Nhóm đàn ông ăn nhậu, nói tục cả đêm trên tàu khiến nhiều người bức xúc - 7

Hình ảnh này từng được chia sẻ khắp các trang mạng xã hội.

H.M

Tin đọc nhiều

Đề xuất áp dụng Chỉ thị 19 tại TP.HCM Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, Sở Y tế TP.HCM...
Bão khả năng vào đất liền chiều mai, nguy cơ ngập lụt nhiều nơi Dự báo chiều nay (1/8) áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thành...
TP.HCM bắt đầu đổi biển số màu vàng Việc đổi biển số màu vàng đối với ô tô kinh doanh vận tải...
Thủ tướng: Không phải tất cả các khu vực đều giãn cách xã hội Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần bảo vệ sức khỏe nhân dân nhưng...