Tháng 02, 2019
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 09:18 AM (GMT+7)

Nữ bác sĩ từng từ chối điều trị ung thư để sinh con vừa qua đời

Sau 9 tháng gồng mình chống chọi với căn bệnh ung thư tuyến vỏ thượng thận, bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh đã qua đời ở tuổi 33.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh (33 tuổi, quê Ninh Bình) từng tốt nghiệp bác sĩ nội trú loại giỏi năm 2014, sau đó về công tác tại khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai.

Sau khi nhận bằng tốt nghiệp bác sĩ nội trú được 1 năm, BS Hạnh mang thai bé thứ 2 nhưng khi thai được 6 tháng thì bị chết lưu. Nỗi đau chưa kịp nguôi ngoai, hơn 1 tháng kể từ khi mất đứa con trong bụng, BS Hạnh phát hiện ra mình bị ung thư tuyến vỏ thượng thận, một loại ung thư hiếm gặp không đáp ứng với hoá chất và xạ trị.

Nỗi đau chồng chất nỗi đau. Đứng giữa quyết định điều trị hoá chất và sinh thêm con, BS Hạnh đã từ chối điều trị và mong muốn có thêm một đứa con nữa với mong muốn nếu không may ra đi, các con còn có chị em đỡ đần nhau.

Nữ bác sĩ từng từ chối điều trị ung thư để sinh con vừa qua đời - 1

BS Hạnh qua đời ở tuổi 33 sau một thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư.

Trong khoảng thời gian chờ đợi để mang thai, BS Hạnh hàng ngày vẫn đến bệnh viện khám và điều trị tận tuỵ cho bệnh nhân, được rất nhiều người bệnh và người nhà viết thư cảm ơn. Gần 1 năm sau, gia đình BS Hạnh vỡ oà hạnh phúc khi chị mang bầu lần 2 và hạ sinh thêm một bé gái vào đầu năm 2016.

Tưởng rằng hạnh phúc sẽ mỉm cười với người bác sĩ có tâm, luôn hết lòng vì người bệnh, vì gia đình nhưng cuối tháng 1/2018, trong lần kiểm tra sức khoẻ định kỳ, BS Hạnh lặng đi khi đồng nghiệp thông báo khối u đã tái phát, di căn nhiều nơi.

Biết căn bệnh mình mắc phải rất nặng, nhưng hàng ngày BS Hạnh vẫn âm thầm chịu đựng, không than phiền với ai và làm việc chăm chỉ để giảm gáng nặng cho bố mẹ già ở quê.

Có thời điểm bệnh quá nặng, BS Hạnh phải trải qua ca phẫu thuật kéo dài 7 tiếng tại BV Việt Đức với 2 lần mổ liên tiếp (mổ bụng và mổ lồng ngực) để bóc tách các khối u di căn khắp trung thất, phổi và ổ bụng.

Dù nhận được sự quan tâm của tập thể BV Bạch Mai, các đồng nghiệp hỗ trợ hết mức, nhưng điều kỳ diệu đã không đến với BS Hạnh. Sau 9 tháng kiên cường chiến đấu với bệnh tật, BS Hạnh đã trút hơi thở cuối cùng vào hôm qua (ngày 16/11/2018).

Lê Phương

Tin đọc nhiều

Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Dâng sao giải hạn: 'Thầy' lắm chiêu trò, dân tình nhốn nháo Những năm gần đây, 'trào lưu' dâng sao giải hạn sau Tết Nguyên...
Hoàng cung hạ nêu khai ấn, du khách xếp hàng xin chữ đầu năm Khai ấn là nghi thức mở đầu cho một năm làm việc của bộ máy...