Tháng 09, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 23/09/2014 15:46 PM (GMT+7)

Sau sự cố 'múa cột', TP.HCM chấn chỉnh lễ hội trong trường học

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa có văn bản gửi các Phòng Giáo dục- Đào tạo quận huyện/các trường học trực thuộc về việc chấn chỉnh các hoạt động lễ hội trong nhà trường.

Trong thời gian qua, Sở Giáo dục và Đào tạo nhận thấy đa số đơn vị trường học đã thực hiện tốt công tác tổ chức các hoạt động lễ hội trong trường học. Công tác tổ chức được các đơn vị quan tâm trong việc phân công trách nhiệm cụ thể, rõ ràng đối với từng thành viên trong Ban giám hiệu, trong các tổ chức đoàn thể và các thành viên trong Hội đồng sư phạm nhà trường.

Qua đó góp phần tạo nên nhiều hoạt đồng lễ hội với màu sắc đa dạng, phong phú, thu hút học sinh tham gia, góp phần xây dựng nên nét đẹp văn hóa học đường, tạo nên sự đồng thuận, ủng hộ của cha mẹ học sinh và tạo dư luận tốt trong xã hội.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, một số đơn vị chưa thực hiện nghiêm túc, chưa quản lý sâu sát các hoạt động lễ hội trong trường học, điều đó đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tâm tư tình cảm của các bậc cha mẹ và các em học sinh, đặc biệt gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận xã hội.

Sau sự cố 'múa cột', TP.HCM chấn chỉnh lễ hội trong trường học - 1

Sự cố múa cột phản cảm của trường THPT Lê Thị Hồng Gấm, TPHCM.

Một trong những “sự cố” gây bức xúc dư luận có thể kể đến là màn múa cột phản cảm của học trò cũ tại Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm diễn ra ngay sau lễ khai giảng năm học mới.

Vì vậy, để thực hiện tốt công tác tổ chức các hoạt động lễ hội trong trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các trường phải xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể, phân công rõ ràng trách nhiệm từng thành viên trong ban tổ chức. Kiểm soát chặt chẽ từng nội dung, từng tiết mục trong chương trình lễ hội. Phân công thành viên giám sát, báo cáo chỉ đạo kịp thời các tình huống phát sinh. Kết thúc các hoạt động phải họp và rút kinh nghiệm công tác tổ chức.

Trường học nào để xảy ra sự cố, ảnh hưởng đến tâm tư tình cảm của cha mẹ, học sinh, ảnh hưởng không tốt đến dư luận xã hội sẽ chịu trách nhiệm. Thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc tổ chức hoạt động lễ hội nhằm giữ gìn môi trường sư phạm lành mạnh, thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Tào Nga

Tin đọc nhiều

Bộ Xây dựng đề nghị làm rõ khả năng kết nối của tuyến metro số 1 Dù đánh giá hồ sơ điều chỉnh thiết kế cơ bản đầy đủ nhưng Bộ...
Diện mạo đường hầm Metro số 1 xuyên lòng đất tại trung tâm TP.HCM Hai đường hầm metro xuyên lòng đất ở trung tâm quận 1, TP...
Người dân TP.HCM thiệt đơn, thiệt kép giữa ma trận kẹt xe Ô nhiễm không khí, cửa hàng kinh doanh phải đóng cửa, doanh...
Vì sao đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn ngập dù tốn hơn chục tỷ thuê máy bơm? TP.HCM phải trả cho đơn vị vận hành máy bơm chống ngập 14,2...