Tháng 11, 2019
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 15/10/2019 00:02 AM (GMT+7)

Shipper bị khách bùng đơn hàng 520 nghìn, cầm chổi đuổi đánh và thái độ đáng thương của chủ shop

Nhận tin khách bùng hàng, chị Ngân đã gọi điện nài nỉ mong họ nhận giúp. Tuy nhiên họ không nói không rằng cầm chổi đánh đuổi shipper.

Từ khi mua bán hàng online “xuất hiện”, có lẽ chúng ta không thể kể hết những vụ tai nạn xảy ra với cả người bán lẫn người mua. Khách hàng thì gặp kiểu đặt hàng một đằng và nhận đồ một nẻo. Còn chủ cửa hàng cũng không ít lần “cười ra nước mắt” khi bị “thượng đế” đặt hàng rồi thản nhiên “mất tích” không lý do…

Mới đây, chị Ngân (31 tuổi, Hà Nội) đã đăng tải câu chuyện bị một vị khách 60 tuổi ở Đống Đa, Hà Nội bùng đơn hàng là 4 chiếc quần gây xôn xao. “Cách đây 2 tuần, cô ấy nhắn cho mình xin tư vấn mua hàng suốt 2 ngày liền. Cô bảo mua cho con gái 4 cái quần (giá 130 nghìn/chiếc). Mình thấy cô nhiệt tình nên cũng tư vấn và đến lúc cô đặt hàng thì mừng lắm.

Shipper bị khách bùng đơn hàng 520 nghìn, cầm chổi đuổi đánh và thái độ đáng thương của chủ shop - 1

Vất vả tư vấn và gói hàng cho khách, chị Ngân nhận cái kết vô cùng "đắng cay".

Hôm ấy, trời mưa to nhưng vì sợ cô đổi ý, mình gửi con cho chồng trông rồi lặn lội từ Đông Ngạc qua tận Hà Đông lấy hàng. Sau đó mình nhờ shipper gửi hàng cho cô”, chị Ngân nhớ lại.

Chị Ngân cứ ngỡ vị khách đã nhận hàng. Nào ngờ vài ngày sau, chị nhận được thông báo của shipper người này không chịu nhận hàng. Lúc này, chị liền gọi điện nài nỉ mong khách nhận giúp. Nhưng họ đã không nói không rằng cầm chổi đánh đuổi shipper.

“Mình thật không ngờ cô ấy đã nhiều tuổi rồi mà hành xử không bằng một đứa trẻ con. Nếu cô ấy không ưng hàng mình gửi thì có thể nhắn nhẹ cái tin rằng hàng không giống trong hình hoặc không đảm bảo chất lượng. Mình sẽ ngậm ngùi nhận lại hàng, đằng này cô ấy lại im lặng”, chủ shop online tâm sự.

Shipper bị khách bùng đơn hàng 520 nghìn, cầm chổi đuổi đánh và thái độ đáng thương của chủ shop - 2

Khi shipper giao hàng đến nhà, người phụ nữ đã cầm chổi đuổi.

Ngoài câu chuyện “bùng hàng” trên, chị Ngân đã gặp hàng tá trường hợp khách đặt hàng cho “sang miệng” rồi “mất hút”. Chị bảo có hôm hí hứng nhận được 5-6 đơn, thức đến 12h đêm để gói hàng kịp gửi cho khách. Vậy mà, shipper giao hàng đến gọi điện thì số máy thuê bao hoặc tắt máy.

“Bán mỗi cái quần cái áo, mình lãi được khoảng 15-20 nghìn. Đến khi bị bùng, mình lại phải bỏ tiền túi ra gửi shipper. Nhiều lúc mình thấy tủi thân vô cùng, sao con người với nhau mà họ lại dửng dưng làm khổ người khác đến vậy. Mình đã từng năn nỉ, gần như van xin người ta nhận hàng nhưng họ vẫn lấy đủ lý do đi công tác, về quê, hết tiền…”, chị Ngân tâm sự.

Cũng theo chị Ngân, mỗi tháng chị gặp ít nhất 7-10 trường hợp khách bùng hàng. Vì vậy, chỉ khi nào tiền về đến tay, chị mới thở phào nhẹ nhõm.

K.T

Tin đọc nhiều

Chính phủ ứng kinh phí đưa thi hài 39 nạn nhân từ Anh về nước Theo Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chính phủ với...
Đưa vụ án Nhật Cường và cao tốc 34.500 tỷ vào diện Trung ương theo dõi Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham...
Xúc động lá thư Thủ tướng gửi cho nữ sinh ĐH Ngoại thương bị ung thư Bất ngờ nhận lá thư động viên của Thủ tướng Nguyễn Xuân...
TP.HCM: Dự án BOT cầu Bình Triệu 2 “mắc kẹt” sau 15 năm khởi công Dự án BOT cầu Bình Triệu 2 kéo dài 15 năm nhưng đến nay vẫn...