Tháng 01, 2020
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 17:41 PM (GMT+7)

Tin tức 24h: Hành động bất ngờ của chánh án tòa huyện lộ clip “mây mưa” với nữ kế toán

Sau khi Huyện ủy Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, công bố cách hết mọi chức vụ về mặt Đảng, ông Đinh Lâm Xướng - Chánh án tòa huyện lộ clip "nóng" với nữ kế toán bất ngờ viết giấy xin nghỉ phép 15 ngày.

Hành động bất ngờ của chánh án tòa huyện lộ clip “mây mưa” với nữ kế toán

Ngày 15/12, thông tin từ TAND tỉnh Quảng Bình, ông Đinh Lâm Xướng - Chánh án TAND huyện Minh Hóa, đã có đơn xin nghỉ phép 15 ngày và chờ quyết định kỷ luật từ Chánh án TAND Tối cao.

Đơn xin nghỉ phép của ông Đinh Lâm Xướng được gửi đến TAND tỉnh ngay sau khi Huyện ủy Minh Hóa công bố chính thức cách hết mọi chức vụ về mặt Đảng.

Theo ông Nguyễn Thanh Xuân, Chánh án TAND Quảng Bình, lịch xử án trong tháng 12 còn lại của TAND huyện Minh Hóa, ông Đinh Lâm Xướng sẽ là chủ tọa của 2 phiên tòa nhưng do ông này xin nghỉ phép nên sẽ bàn giao công việc cho các thẩm phán khác.  

Tin tức 24h: Hành động bất ngờ của chánh án tòa huyện lộ clip “mây mưa” với nữ kế toán - 1

Ông Đinh Lâm Xướng sẽ là chủ tọa của 2 phiên tòa nhưng do ông này xin nghỉ phép nên sẽ bàn giao công việc cho các thẩm phán khác.  

Liên quan đến sự việc ông Đinh Lâm Xướng lộ clip “nóng” với nữ kế toán thuộc cấp, sau khi vào cuộc xác minh, ngày 13/12, Huyện ủy Minh Hóa đã công bố quyết định thi hành kỷ luật ông Đinh Lâm Xướng bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng gồm: Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ TAND huyện.

Theo đó, ông Đinh Lâm Xướng đã có hành vi vi phạm đạo đức lối sống, gây ảnh hưởng xấy đến uy tín của tổ chức Đảng và cơ quan TAND huyện, tạo dư luận không tốt trong nhân dân…

Cách đây 3 tháng, ông Đoàn Ngọc Lâm, Bí thư Huyện uỷ Minh Hoá nhận 1 clip “nóng” tố cáo ông Xướng quan hệ với bà Đ.T.K.C, kế toán của TAND huyện ngay tại phòng làm việc trong giờ hành chính. 

Ngay sau đó, Huyện ủy đã vào cuộc xác minh và làm việc trực tiếp với ông Đinh Lâm Xướng.

Ông Xướng và bà C. thừa nhận hành vi của mình. Bà C. cũng đã bị kỷ luật Cảnh cáo về mặt Đảng, về mặt chính quyền cũng sẽ bị xử lý tương ứng. Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang làm quy trình.

Sẽ không tăng giá xăng trong kỳ điều chỉnh ngày mai?

Theo chu kỳ, hôm nay (15/2) là ngày điều chỉnh giá xăng dầu. Tuy nhiên, vì đây là ngày nghỉ nên cơ quan quản lý chuyển sang thứ Hai (16/12).

Theo dữ liệu của Bộ Công Thương, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore ở chu kỳ này với RON 92 là 70,71 USD/thùng, RON 95 là 74,7 USD/thùng, giảm khoảng 1% so với kỳ trước.

Lãnh đạo doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu ở TP.HCM đánh giá, ngày mai xăng có thể được điều chỉnh giảm khoảng 100 đồng. Ngược lại nếu nhà điều hành sử dụng quỹ, giá xăng có thể được giữ nguyên.

"Hiện, chênh lệch giá xăng dầu giữa hai chu kỳ không có sự thay đổi nhiều. Do đó, theo tôi nhà điều hành có thể giữ bình ổn", lãnh đạo doanh nghiệp đầu mối xăng dầu thông tin.

Tin tức 24h: Hành động bất ngờ của chánh án tòa huyện lộ clip “mây mưa” với nữ kế toán - 2

Giá xăng trong kỳ điều chỉnh ngày 16/12 được dự đoán sẽ tăng nhẹ hoặc giữ nguyên.

Tại kỳ điều chỉnh ngày 30/11 trước đó, xăng E5RON92 tăng 312 đồng/lít; xăng RON95-III tăng 283 đồng/lít; dầu diesel 0.05S tăng 25 đồng/lít; dầu hỏa giảm 6 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S: giảm 754 đồng/kg.

Sau điều chỉnh, xăng E5RON92 không cao hơn 19.819 đồng/lít; xăng RON95-III không cao hơn 21.079 đồng/lít; dầu diesel 0.05S không cao hơn 15.988 đồng/lít; dầu hỏa không cao hơn 14.962 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 11.188 đồng/kg.

Trong nội dung thông báo điều chỉnh, Liên Bộ Công Thương và Tài chính cho biết, để đảm bảo giá bán xăng dầu trong nước phản ánh xu hướng giá thành phẩm xăng dầu thế giới, phù hợp với tình hình kinh tế xã hội… Liên Bộ Công Thương – Tài chính đã giữ mức trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với xăng E5RON 92, RON 95, dầu diesel và dầu hỏa; tăng mức trích lập quỹ bình ổn giá đối với dầu mazut.

Tại kỳ điều chỉnh lần này, liên Bộ Tài chính - Công Thương thực hiện giữ nguyên mức trích lập quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với xăng E5 RON 92 ở mức 100 đồng/lít. Trong khi đó, mức trích lập của xăng RON 95 là 300 đồng/lít.

Trước khi có những điều chỉnh mới này, ngày 15/11, liên Bộ Tài chính - Công Thương cũng quyết định điều chỉnh tăng giá các mặt hàng xăng dầu. 

Quy định mới: Không nhất thiết phải dùng tiền để thưởng Tết

Quốc hội khóa XIV chính thức thông qua Bộ luật Lao động 2019, thay thế cho Bộ luật Lao động 2012 hiện nay. Rất nhiều quy định mới liên quan đến lương - thưởng của người lao động được đề cập đến trong Bộ luật này.

Bộ Luật Lao động mới đã mở rộng khái niệm tiền thưởng - không chỉ là tiền mà còn bằng các hình thức khác.

Cụ thể, điều 104 của Bộ luật quy định về thưởng thay vì tiền thưởng như Bộ Luật Lao động 2012.

Thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động (NSDLĐ) thưởng cho người lao động (NLĐ) căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của NLĐ; Quy chế thưởng do NSDLĐ quyết định và công bố khai tại nơi làm việc, sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện NLĐ tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện NLĐ tại cơ sở.

Tin tức 24h: Hành động bất ngờ của chánh án tòa huyện lộ clip “mây mưa” với nữ kế toán - 3

Thưởng Tết không nhất thiết phải bằng tiền. Hình minh họa.

Như vậy, Bộ luật mới vẫn giữ nguyên tinh thần của Bộ Luật Lao động hiện hành, tức là không yêu cầu NSDLĐ bắt buộc phải thưởng Tết, thưởng vào các ngày lễ khác… cho NLĐ.

Tuy nhiên, Bộ luật này đã cho phép NSDLĐ có thể thưởng cho NLĐ không chỉ bằng tiền, mà có thể bằng hiện vật như chính hàng hóa, dịch vụ của công ty; hoặc thưởng bằng các hình thức khác như phiếu mua hàng giảm giá, chuyến du lịch.

Cũng theo Bộ luật Lao động 2019, kể từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường là đủ 60 tuổi 03 tháng đối với nam; đủ 55 tuổi 04 tháng đối với nữ.

Sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 3 tháng với lao động nam; 4 tháng với lao động nữ.

Riêng người bị suy giảm khả năng lao động; làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hay làm việc ở nơi có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn thì có thể nghỉ hưu trước không quá 5 tuổi.

Bộ luật này cũng bổ sung thêm 1 ngày nghỉ trong năm vào ngày liền kề với ngày Quốc khánh, có thể là 1/9 hoặc 3/9 Dương lịch tùy theo từng năm.

Nữ sinh bị dâm ô tại trường: Xem xét trách nhiệm người liên quan

Liên quan đến vụ một nữ sinh Trường THCS Hùng Vương (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) bị dâm ô ngay trong nhà vệ sinh của trường, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, TP.Buôn Ma Thuột cho biết sẽ xem xét trách nhiệm để xử lý những người có liên quan. 

Tin tức 24h: Hành động bất ngờ của chánh án tòa huyện lộ clip “mây mưa” với nữ kế toán - 4

Đỗ Hữu Bảo tại cơ quan công an.

Theo lãnh đạo này, nhà trường đã có báo cáo về vụ việc. Theo báo cáo của Trường THCS Hùng Vương, sáng 14/12, có một nam thanh niên ăn mặc lịch sự đến gặp bảo vệ nhà trường nói là người nhà của nữ sinh lớp 9. Đối tượng này xin vào trường để đưa chìa khóa cho nữ sinh.

Sau đó, bảo vệ nhà trường đã gọi 2 học sinh cờ đỏ của trường dẫn vào. Hai em này đi theo một đoạn, đối tượng lợi dụng sơ hở lẫn trốn vào khu vực nhà vệ sinh. Tại đây, đối tượng khống chế một nữ sinh lớp 9 để thực hiện hành vi dâm ô. Sau khi xảy ra vụ việc, nữ sinh lớp 9 khóc nên cô giáo chủ nhiệm hỏi và cùng với nhà trường thông báo cho cơ quan công an.

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Buôn Ma Thuột, đối tượng dâm ô nữ sinh có biểu hiện bệnh hoạn. Phòng cũng đã yêu cầu nhà trường động viên, làm công tác tâm lý để nữ sinh sớm ổn định tinh thần.

Lãnh đạo này cũng cho biết, phòng sẽ yêu cầu họp xem xét và xử lý trách nhiệm đối với những người có liên quan đến vụ việc. Đồng thời, quán triệt tất cả các trường trên địa bàn nâng cao cảnh giác, không để xảy ra tình trạng tương tự.

Như Dân Việt đã đưa tin, Công an TP.Buôn Ma Thuột đang tạm giữ hình sự đối tượng Đỗ Hữu Bảo (22 tuổi, ngụ TP.Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi dâm ô một nữ sinh lớp 9.

Đối tượng bước đầu đã thừa nhận hành vi dâm ô với một nữ sinh tại Trường THCS Hùng Vương suốt 2 giờ liền. Khi thỏa mãn, đối tượng mới để nữ sinh đi.

Quá trình thực hiện hành vi đồi bại của mình, Bảo dùng điện thoại để quay phim lại. Hiện công an đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng này. 

K.T (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Kỷ lục ngay trong tháng đầu tiên Việt Nam nhận trọng trách tại LHQ Chủ đề chúng ta đề xuất được các nước tham gia với số lượng...
Đường hoa Nguyễn Huệ rực rỡ sắc màu trước ngày khai mạc Sau 10 ngày thi công, đường hoa Nguyễn Huệ đã hoàn thành...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Người Công Giáo ăn Tết như thế nào? Không cúng tổ tiên, ông Táo... tưởng như người Công giáo ít...