Tháng 08, 2020
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 22/07/2019 12:30 PM (GMT+7)

TP.HCM: Bé trai 5 tuổi trèo qua máy giặt ngoài ban công, rơi từ tầng 12 chung cư xuống đất

Bé trai rơi từ tầng 12 xuống bụi hoa, sau đó tiếp tục rớt xuống nền đất khiến tay chân phải biến dạng, máu loang lổ xung quanh.

Theo lời kể của người nhà, sự việc xảy ra vào lúc chạng vạng tối ngày 18/7, tại chung cư T.C. nằm trên đường Nguyễn Cửu Phú, quận Bình Tân, TP.HCM. Trong lúc đang sinh hoạt tập thể dưới sân, cư dân chung cư nghe một tiếng "bịch" lớn rớt từ trên cao va chạm xuống đất.

Một bé trai nằm trên sàn khuôn viên chung cư, máu chảy rỉ rả xung quanh, tay chân phải biến dạng. Một nhân chứng thấy bé rơi từ cao té xuống bụi cây hoa, sau đó tiếp tục rớt xuống nền đất trồng cây.

“Lúc đó tôi đang bận làm việc nhà, có thể con trèo qua máy giặt ngoài ban công căn hộ trong lúc chơi đùa và xảy ra sự cố đáng tiếc. Lúc phát hiện bé té, mọi người không ai dám đụng vào. Nghe tin thông báo, tôi hốt hoảng mới biết con đã xảy ra chuyện nên nhanh chóng đưa bé đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cấp cứu”, mẹ bệnh nhi cho biết.

TP.HCM: Bé trai 5 tuổi trèo qua máy giặt ngoài ban công, rơi từ tầng 12 chung cư xuống đất - 1

Dù ban công đã được rào lưới cẩn thận, bé trai vẫn trượt chân té từ tầng 12 chung cư.

Bé trai được đưa đến bệnh viện trong tình trạng lơ mơ, da tái, chảy máu nhiều, gãy và biến dạng xương cánh tay chân phải, có vết thương. Bệnh nhân được nẹp băng cố định, được đặt ống nội khí quản thở máy, truyền máu, chống sốc ổn định sinh hiệu và nhanh chóng đưa đi chụp CT Scan đánh giá tổn thương toàn thân.

“Rất may mắn, kết quả kiểm tra sơ khởi không cho thấy có chấn thương và xuất huyết ở não, bệnh nhi có chấn thương dập gan, dập phổi, tràn khí, tràn máu phổi phải, xuất huyết nội lượng ít, gãy thân xương cánh tay phải, gãy cổ và thân xương đùi 2 bên.

Qua ba ngày được điều trị tích cực, bé đã được rút ống cai máy thở, sáng nay bé tỉnh táo, gương mặt vẫn còn nét hoảng sợ, da dẻ hồng hào. Hiện bé tiếp tục được điều trị bảo tồn đa chấn thương, sắp tới sẽ bó bột tứ chi, phục hồi dần chức năng vận động và hỗ trợ tinh thần với các chuyên gia tâm lý tại bệnh viện”, các bác sĩ cho biết.

TP.HCM: Bé trai 5 tuổi trèo qua máy giặt ngoài ban công, rơi từ tầng 12 chung cư xuống đất - 2

May mắn, bé trai đã được cứu sống ngoạn mục.

Qua vụ việc đáng tiếc, ThS.BS Nguyễn Trần Nam, điều phối chính ekip cấp cứu bệnh nhi đêm nhập viện, đã đưa ra những lời khuyên cho các gia đình có con nhỏ tại chung cư: 

- Trẻ nhỏ chơi một mình ở nhà cao tầng là rất nguy hiểm, trong khi trẻ nhỏ chưa có nhận thức về sự nguy hiểm và rất hiếu động hay leo trèo… Thêm vào đó, việc nhiều người trồng lan, cây cảnh ở hành lang, để ghế đứng tưới nước, hoặc để máy giặt cạnh lan can, trẻ rất dễ trèo lên ghế, máy giặt, té,… rất nguy hiểm. Cần lắp đặt rào chắn lan can, cửa sổ, cất hết các đồ dùng có khả năng leo trèo được ở gần ban công, cửa sổ… để đảm bảo an toàn cho trẻ. 

-  Khi ghi nhận tai nạn, mọi người nên biết được cách sơ cứu cơ bản: cố định nẹp cổ, chân tay và cách di chuyển bệnh an toàn.

- Luôn để mắt đến trẻ trong bất cứ trường hợp nào: những gia đình có con nhỏ phải luôn ở bên cạnh con, không thể lơ đễnh để con chơi một mình, hậu quả đáng tiếc và cha mẹ sẽ ân hận cả đời.

HUY VÂN

Tin đọc nhiều

TP.HCM tiếp tục tạm ngưng quán bar, vũ trường từ 0h đêm nay UBND TP.HCM yêu cầu tạm ngừng dịch vụ quán bar, vũ trường,...
Đề xuất áp dụng Chỉ thị 19 tại TP.HCM Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, Sở Y tế TP.HCM...
TP.HCM xin chuyển 3.742 viên chức sang công chức Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa đề xuất Bộ Nội...
Ai thay ông Nguyễn Đức Chung chỉ đạo chống dịch Covid-19 tại Hà Nội? Do ông Nguyễn Đức Chung bị tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch...