Tháng 01, 2020
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 16/12/2019 13:31 PM (GMT+7)

Vụ bé trai 12 tuổi ở Ciputra bị hành hung: “Đó là hành vi có chủ đích, cần khởi tố”

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng điều tra và khởi tố hình sự đối với hành vi đánh cháu bé bị chấn động não ở Ciputra.

Liên quan đến sư việc bé trai 12 tuổi bị người đàn ông hành hung ở khu đô thị Ciputra, ngày 16/12 Hội Bảo vệ quần trẻ em Việt Nam đã có công văn gửi các cơ quan chức năng đề nghị điều tra, làm rõ vụ việc.

Bà Ninh Thị Hồng - Phó Chủ tịch thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết Hội nhận được thông tin phản ánh từ các cơ quan báo chí về vụ việc cháu Nguyễn N.A (12 tuổi) khi đang chơi thể thao cùng con trai ông Trần Đức Hà (SN 1970, trú tại Ciputra), thuộc phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm), thì bị ông Hà hành hung gây thương tích nặng.

Sau khi nghiên cứu thông tin vụ việc, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận thấy ông Hà có hành vi “cố ý gây thương tích với người dưới 16 tuổi”, gây hậu quả nghiêm trọng tới thể chất và tinh thần của cháu N.A.

Vụ bé trai 12 tuổi ở Ciputra bị hành hung: “Đó là hành vi có chủ đích, cần khởi tố” - 1

Khu đô thị Ciputra, nơi xảy ra sự việc.

“Hành vi của ông Hà là hành vi có chủ đích, mặc dù đã có sự ngăn cản từ bảo vệ khu vui chơi và sự cầu xin của N.A nhưng ông Hà không dừng lại mà vẫn tiếp tục. Hành vi của ông Hà và những phát ngôn của ông Hà dẫn đến dư luận xã hội bức xúc”, bà Hồng cho biết,

Nhận định về sự việc này, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho rằng vụ việc phát sinh do nguyên nhân tranh chấp nhỏ từ con trẻ nhưng ông Hà đã sử dụng vũ lực và đe dọa tiếp tục sử dụng vũ lực để uy hiếp N.A làm theo yêu cầu của mình như: Đe dọa đánh N.A chết, đe dọa tống N.A vào tù.

Điều đáng nói, sau khi sự việc xảy ra, ông Hà đã không xin lỗi và còn đe dọa sẽ kiện ngược lại gia đình. “Hành vi này có tính chất côn đồ, cho thấy việc ông H. không ý thức được hành vi của mình là sai, sẵn sàng dùng vũ lực và lời đe dọa để giải quyết sự việc, coi thường pháp luật”, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận định.

Cuối cùng, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị Công an quận Bắc Từ Liêm tiến hành điều tra, khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi “cố ý gây thương tích đối với người dưới 16 tuổi có tính chất côn đồ” của ông Trần Đức Hà nhắm tránh bỏ sót chứng cứ cũng như bỏ lọt tội phạm.

Lê Phương

Tin đọc nhiều

Kỷ lục ngay trong tháng đầu tiên Việt Nam nhận trọng trách tại LHQ Chủ đề chúng ta đề xuất được các nước tham gia với số lượng...
Đường hoa Nguyễn Huệ rực rỡ sắc màu trước ngày khai mạc Sau 10 ngày thi công, đường hoa Nguyễn Huệ đã hoàn thành...
Vào hoàng cung xem đoàn rước bánh chưng, bánh tét cung tiến hoàng đế Trong không gian tràn ngập sắc xuân, những chiếc bánh chưng,...
Thủ tướng: Phải bảo đảm tiền lương, tiền thưởng cho người lao động Thủ tướng chỉ đạo, các bộ, cơ quan, nhất là các doanh nghiệp...