Tháng 03, 2021
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 07/09/2015 22:59 PM (GMT+7)

10 câu hỏi cần bàn trước khi cưới

Đừng nghĩ rằng hôn nhân chỉ cần tình yêu và sự may mắn có lấy đúng người hay không. Nếu ngay từ từ đầu bạn biết thảo luận những điều quan trọng với nhau thì khả năng bền vững của hôn nhân chắc chắn sẽ cao hơn.

Trước khi kết hôn mà không có sự chuẩn bị trước cũng giống như doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh mà chẳng có tính toán hay kế hoạch cụ thể. Khi đó, chắc chắn sẽ gặp nhiều bất lợi. Đừng nghĩ rằng hôn nhân chỉ cần tình yêu và sự may mắn có lấy đúng người hay không. Nếu ngay từ  từ đầu bạn biết thảo luận những điều quan trọng với nhau thì khả năng bền vững của hôn nhân chắc chắn sẽ cao hơn.

Làm thế nào để giao tiếp với nhau?

Đừng chỉ hiểu giao tiếp đơn giản là nói, nó là sự cân bằng về nghe, trò chuyện và hiểu biết. Giao tiếp tốt nghĩa là phải có sự tôn trọng và tự trọng giữa hai bên. Nhiều cặp vợ chồng thường phạm sai lầm khi trò chuyện vì họ chỉ chăm chăm nói mà không quan tâm tới thái độ của người nghe. Thiếu thông tin, thiếu sự tương tác sẽ là một trở ngại lớn trong việc phát triển tình yêu đích thực.

Làm thế nào để giải quyết mâu thuẫn nảy sinh trong hôn nhân?

Dù yêu nhau đến mấy thì khi kết hôn chắc chắn sẽ có những vấn đề mâu thuẫn xảy ra, điều cần làm là luôn sẵn sàng đối diện với chúng và đưa ra cách giải quyết hợp lí cùng nhau. Hãy cùng nhau đặt mình vào vị trí của người kia để có cách nhìn nhận hai chiều, đưa ra các cách giải quyết xung đột khác nhau và lựa chọn ra cách giải quyết hợp lí nhất. Khi có mâu thuẫn, cả hai cùng ngồi nói chuyện, tìm hiểu rõ ràng với nhau, cả hai sẽ ngộ ra được nghệ thuật của sự thỏa hiệp và tha thứ.

10 câu hỏi cần bàn trước khi cưới - 1

Đừng nghĩ rằng hôn nhân chỉ cần tình yêu và sự may mắn có lấy đúng người hay không. Nếu ngay từ  từ đầu bạn biết thảo luận những điều quan trọng với nhau thì khả năng bền vững của hôn nhân chắc chắn sẽ cao hơn (ảnh minh họa)

Bài liên quan: 10 câu hỏi cần bàn trước khi cưới

Chồng ngoại tình với ô sin vì sợ những vết rạn trên người vợ

Người đàn bà của chồng tôi

Tôi mơ vào nhạc viện nhưng mẹ bắt tôi lấy anh chàng lái lợn

Vợ chồng xung khắc vẫn ở đến cuối đời

Ai sẽ chịu trách niệm về tài chính?

Chủ đề tài chính luôn luôn là vấn đề khó khăn và cần phải được thảo luận cùng nhau. Chuyện tính toán tiền bạc và cách chi tiêu là điều mà vợ chồng cần phải bàn luận. Vấn đề tiền bạc là một trong ba nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ly hôn. Khi có những vấn đề tài chính phát sinh, thảo luận về chúng càng sớm càng tốt và ngăn chặn để không xảy ra những điều tương tự như thế.

Làm thế nào để chia sẻ trách nhiệm gia đình?

“Công việc nhà” – có thể trước đây cha mẹ thường làm cho bạn những điều đó để bạn có thể thoải mái đi chơi vào ngày cuối tuần, nhưng khi đã kết hôn, nó là một phần trách nhiệm của bạn. Bạn cần phải san sẻ việc nhà với người bạn đời của mình bởi vì họ không phải là cha mẹ, cũng không phải ô sin trong nhà. Hôn nhân là sự phối hợp của hai người trong tất cả mọi việc, đừng đổ mọi thứ “Việc nhà” lên người bạn đời của mình.

Làm thế nào để thể hiện tình cảm?

Mỗi người đều có cách yêu và thể hiện tình yêu khác nhau. Tình yêu là sẵn lòng chia sẻ với người đó về mọi chuyện trong cuộc sống. Tình yeu cần sự kết hợp cả về cảm xúc, tinh thần và thể chất. Để làm cho cuộc hôn nhân của bạn luôn bên vững, hãy luôn thể hiện tình cảm với người bạn đời của mình theo cách mà họ muốn để gắn kết hai người hơn.

Làm thế nào để thấy sự gần gũi trong cuộc sống hôn nhân?

Sự gần gũi và quan hệ tình dục có thể là vấn đề không dễ để thảo luận nhưng nó cần thiết phải có để hôn nhân bền vững. Trong hôn nhân, để vợ chồng thêm gắn bó thì chuyện tình dục cũng là điều không thể thiếu. Đàn ông và phụ nữ cần có sự gần gũi và quan hệ tình dục. Tuy nhiên, đừng chỉ hiểu về “chuyện ấy” không thôi mà sự gần gũi còn được thể hiện ở những điều đơn giản hơn như ôm ấp, âu yếm, nụ hôn…

10 câu hỏi cần bàn trước khi cưới - 2

Sự gần gũi và quan hệ tình dục có thể là vấn đề không dễ để thảo luận nhưng nó cần thiết phải có để hôn nhân bền vững. (Ảnh minh họa)

Nói chuyện về con cái

Câu hỏi đầu tiên mà hai bạn nên nói với nhau là: Chúng mình có muốn có con không? Nếu điều đó là đương nhiên, hãy cùng nhau thảo luận, sau khi kết hôn bao lâu thì tính chuyện có con… Những sự bàn bạc, thống nhất ý kiến đó sẽ khiến cả hai thoải mái hơn khi cùng chung sống.

Mong đợi về thời gian bên nhau như thế nào?

Trước khi kết hôn, có thể bạn luôn cố gắng dành thời gian cho chồng sắp cưới. Bạn sắp xếp lịch trình để hai được bên nhau. Nhưng sau khi cưới, hai vợ chồng đã gắn bó, thường xuyên gặp nhau mỗi ngày nên nhiều người quên mất việc cần có khoảng thời gian riêng tư cho nhau. Hãy dành thời gian để hẹn nhau ra ngoài, đi dạo, tham quan, ngắm cảnh… Đấy là điều không thể thiếu trong đời sống vợ chồng!

Mối quan tâm lớn nhất của bạn trong hôn nhân là gì?

Mỗi chúng ta đều có những vấn đề quan tâm và sự e ngại khác nhau. Hôn nhân là một điều mới mẻ và có những thăm trầm, vì thế, hãy cùng bàn luận về mối quan tâm lớn nhất của mình về hôn nhân với nhau.

Bạn cần thoải mái chia sẻ mối quan tâm của mình với chồng sắp cưới để giảm bớt những lo ngại, sợ hãi về vấn đề nào đó trong hôn nhân. Hôn nhân quyết định cuộc đời, vì thế khi bạn bận về điều gì đó trong hôn nhân, cần phải chia sẻ ngay, đừng giữ mọi thứ cho riêng mình.

Mục tiêu trong cuộc sống lâu dài là gì?

Làm thế nào để đạt được những mục tiêu trong cuộc sống? Làm thế nào để cả hai cùng thực hiện những mục tiêu này? Cả hai cùng phải xem xét dựa trên thực tế về công việc, thu nhập, sở trường, tính cách các nhận... để thiết lập mục tiêu. Bạn và chồng sắp cưới cần phải đặt ra những kế hoạch rõ ràng, phân công hợp lí và cùng nhau phấn đấu sau khi kết hôn. Khi ấy, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh hôn nhân đi đúng hướng mình mong đợi.

Minh Khuê

Tin đọc nhiều

Minh tinh Việt long đong trên đất Mỹ Kiều Chinh làm đủ các công việc như quét dọn, hốt phân gà để...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
10 bộ phim gia đình Hoa ngữ lấy nước mắt khán giả Những tác phẩm điện ảnh với chủ đề tình thân luôn gây xúc...
Bài mục