Tháng 06, 2019
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 06/11/2018 15:16 PM (GMT+7)

13 năm làm rể lao đầu vào bếp vẫn bị trách đủ điều, tâm sự khiến chị em tranh cãi

Dù hết lòng vì nhà vợ, mỗi lần sang ngoại là không nề hà vào bếp làm cơm song chàng rể này vẫn không khiến gia đình vợ vừa ý.

Lấy chồng làm dâu vẫn luôn là chuyện được đông đảo chị em quan tâm. Thay đổi môi trường sống, về một ngôi nhà mới với những thành viên mới có nếp sống, sinh hoạt khác hoàn toàn, các nàng dâu không thể tránh khỏi sự bỡ ngỡ khó xử. 

Rồi đến chuyện cư xử đối đãi với mọi người bên nhà chồng. Chẳng phải tự nhiên mà trên phim ảnh lại khai thác khía cạnh mẹ chồng nàng dâu nhiều đến vậy. Đó là thực tế, câu chuyện trong mỗi mái nhà chứ không của riêng ai. 

Thế nhưng còn chuyện của những chàng rể thì sao. Có người nói đàn ông lập gia đình là lấy thêm người về nhà, đâu có khác biệt gì, chỉ có thêm không có mất. Tuy nhiên, tâm sự mới đây của một người chồng kết hôn 13 năm đã khiến nhiều chị em có cái nhìn khác. 

13 năm làm rể lao đầu vào bếp vẫn bị trách đủ điều, tâm sự khiến chị em tranh cãi - 1

"Biết là nhóm của chị em phụ nữ nhưng cho em xin than thở một chút được không ạ?

Bố mẹ vợ người ta thì cưng con rể như vàng, còn bố mẹ vợ mình thì suốt ngày uống tý rượu vào là chửi con rể thế này thế kia.

Mình làm rể mà còn hơn cả họ làm dâu. Rể người ta sang ngoại thì ngồi chơi nói chuyện, cười cười nói nói. Mình thì phải lao đầu vào bếp nấu nướng, trong khi nhà có cậu mợ. Vậy mà còn trách móc đủ điều.

13 năm làm rể không có năm nào không bị chửi cả. Nói thật đàn ông con trai mà nấu được như này cũng không hề dễ".

13 năm làm rể lao đầu vào bếp vẫn bị trách đủ điều, tâm sự khiến chị em tranh cãi - 2

Ảnh minh họa. 

Vốn là hội nhóm dành cho chị em nên ngay khi vừa đăng tải, đoạn tâm sự đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm, chú ý. Thậm chí, đoạn chia sẻ còn tạo nên cuộc "khẩu chiến" giữa hai phe "rể là khách" và "rể cũng là con". 

Theo đó, các chị em có quan điểm "con nào cũng là con" thì cho rằng việc con rể vào bếp giúp bố mẹ vợ cũng là chuyện thường tình nên làm. 

Chị Hồng Tưởng (HN) cho biết: "Thời đại nào rồi còn phân biệt con dâu với con rể. Con dâu về nhà chồng cắm đầu vào bếp cả đời thì là chuyện bình thường, còn con rể năm thì mười họa mới sang nhà vợ, nấu một bữa cơm thì có sao?". 

Một thành viên khác cùng quan điểm chia sẻ: "Chồng mình cũng chẳng câu nệ chuyện việc nhà là của phụ nữ. Mà chắc do anh chồng này cả nghĩ thôi, chứ con rể biết điều thế có lẽ nào bố mẹ vợ lại không coi ra gì". 

Nhiều người khác lại cho rằng, dù sao đàn ông cũng là những người nên làm công to việc lớn, bố mẹ vợ không nên làm mất mặt con rể như vậy. 

Bình luận về câu chuyện trên, anh Đào Trung Phong, một ông bố hai con bức xúc: "Xưa nay tôi vẫn luôn thấy chuyện đàn ông vào bếp là không nên, nhất là còn khi sang nhà vợ.  Chẳng phải tự nhiên người ta có câu "rể là khách". Dù gì bố mẹ vợ cũng phải giữ thể diện cho con rể chứ. Nhà có bao nhiêu người, đàn bà có mà lại để chàng rể vào bếp nấu ăn. Đã thế còn buông lời trách móc nọ kia. Đúng là chuyện lạ". 

Hiện tại câu chuyện của chàng rể trên vẫn đang thu hút được sự quan tâm lớn của các chị em. Chuyện chồng giúp đỡ vợ là điều nên làm, song nếu đúng như lời người chồng này, hết lòng mà vẫn bị nhà vợ quở trách thì đúng là không nên phải không các chị em? 

Thanh Hương

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Long Nhật bất ngờ tiết lộ khối tài sản đang có sau nghi vấn phẫu thuật chuyển giới Ngoài vẻ ngoài khác lạ, Long Nhật cũng có những chia sẻ gây...