Tháng 08, 2020
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 22/08/2019 09:23 AM (GMT+7)

Từng mơ cuộc sống giàu sang, ngày có xe hơi biệt thự tôi khóc thầm vì điều khó nói

Anh ấy được nhận vào một tập đoàn đa quốc gia khá nổi ở Việt Nam em xin phép được giấu tên. Em cũng trở thành phó phòng nên thu nhập cũng khá. Song từ ngày tài chính đi lên thì tình yêu của chúng em lại đi xuống

Tâm sự bạn đọc: 

Chắc sẽ nhiều người mắng em là nhàn cư vi bất thiện rồi rảnh rỗi sinh nông nổi. Em chẳng biết tâm sự với ai nên gửi vài dòng mong Mai Tình Yêu giúp em.

Em và chồng yêu nhau từ thời sinh viên rồi cưới nhau khi tốt nghiệp được 1 năm. Tính đến giờ chúng em cũng đã bên nhau được 3 năm vợ chồng.

Còn nhớ ngày đó, đứa nào cũng nghèo nhưng bù lại là sự yêu thương, chăm sóc nhau. Anh ấy lương có hơn 4 triệu cũng cố đưa em đi ăn một bữa gần 500 ngàn ở quán lẩu mà em mơ ước từ lâu. Em lương cũng chỉ hơn 2 triệu vẫn sẵn sàng đưa gần hết chỗ ấy để anh kịp nộp tiền nhà cho hai đứa.

Những ngày tháng chỉ biết ăn mì tôm qua bữa ấy rồi cũng qua, đến giờ chúng em đã khá giả hơn. Anh ấy được nhận vào một tập đoàn đa quốc gia khá nổi ở Việt Nam em xin phép được giấu tên. Em cũng trở thành phó phòng nên thu nhập cũng khá. Song từ ngày tài chính đi lên thì tình yêu của chúng em lại đi xuống.

Từng mơ cuộc sống giàu sang, ngày có xe hơi biệt thự tôi khóc thầm vì điều khó nói - 1

Ảnh minh họa. 

Hai đứa quay cuồng trong công việc, anh thì đi tiếp khách, em thì bận tăng ca giúp cho chị trưởng phòng. Thời gian căn nhà của chúng em sáng đèn, rồi hai đứa cùng vào bếp nấu ăn, tâm tình càng ít. Về đến nhà là ai ôm laptop của người đó, có khi còn chẳng nói với nhau câu nào đã lăn ra ngủ vì mệt.

Em thấy cô đơn lắm, cô đơn trong chính ngôi nhà của mình. Em biết anh ấy bận và áp lực kiếm tiền vì chúng em dự định sang năm sẽ có em bé. Em cũng biết là bản thân mình xao nhãng trong mối quan hệ này. Nhưng em không thể ngừng băn khoăn về tình yêu của chúng em.

Chúng em mới cưới nhau có 3 năm thôi mà tình cảm đã như thế này thì chặng đường cả đời phía trước sẽ như thế nào? Tiền nhiều nhưng tình yêu như thế thì sống thế nào? Có phải em đang sướng mà không biết hưởng không? 

Chuyên gia tư vấn: 

Em là một cô gái thông minh và nhạy cảm cô gái ạ. Em thông minh ở chỗ em biết được tại sao tình yêu của các em lại trở nên nhạt nhẽo như thế. Em nhạy cảm ở việc em nhận ra được mối nguy mà cuộc hôn nhân của em sắp phải đối mặt.

Ngày nay, con người ta sống vội lắm, đồng tiền cuốn chúng ta đi theo cái guồng quay ấy, còn chúng ta lại quên đi mục đích ban đầu của việc kiếm tiền. Em biết em và chồng quá bận rộn vậy thì em và chồng cần làm gì?

Chính là làm cho bản thân có những khoảng thời gian bớt bận đi một chút, để dành thời gian đó cho gia đình, cho người bạn đời của mình. Em thấy tình yêu mất dần, đó là do sự kết nối của các em đang lỏng lẻo dần. Em cần cố gắng để hai bên nói chuyện nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn, đừng để bản thân mệt đến mức không nói nổi với nhau một câu. Đó là không muốn nói chuyện, chứ không phải là mệt đâu em. 

Cố gắng lên cô gái nhé, chị tin rằng cô gái thông minh như em biết cách làm sao để hâm nóng được cuộc hôn nhân của mình. Chúc em hạnh phúc, cô gái của chị!

Mai Tình Yêu

Tin đọc nhiều

Đẹp trai, tốt bụng nhưng anh chàng này vẫn không thoát được "lời nguyền thất tình" trên màn ảnh Bình An là diễn viên trẻ được khán giả ưu ái đặt biệt danh...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Bài mục

Bài mục