Tháng 12, 2019
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 05/11/2019 10:09 AM (GMT+7)

4 tính cách khiến phụ nữ vất vả truân chuyên, tự ôm khổ vào người

Hết lòng chăm sóc, yêu thương chồng con là đức tính tốt của người phụ nữ song hy sinh tất cả mà bỏ bê bản thân mình lại chính là sai lầm.

4 tính cách khiến phụ nữ vất vả truân chuyên, tự ôm khổ vào người - 1

Không ít chị em vẫn luôn nghĩ rằng, cuộc sống sau kết hôn sung sướng nhất là không phải đi làm, được ở nhà chồng nuôi. Với họ, việc được người đàn ông của mình bao hết các khoản, không phải làm gì thật đáng ngưỡng mộ. Thế nhưng đây chính là suy nghĩ sai lầm.

4 tính cách khiến phụ nữ vất vả truân chuyên, tự ôm khổ vào người - 2

Phụ nữ không có tiền, sống cuộc đời phụ thuộc hoàn toàn vào chồng thật chẳng khác nào bi kịch. Việc bạn phụ thuộc hoàn toàn như vậy, chấp nhận làm một người vợ toàn thời gian chính là chấp nhận cho họ sắp đặt, định hướng cuộc đời mình. 

4 tính cách khiến phụ nữ vất vả truân chuyên, tự ôm khổ vào người - 3

Trong khi bạn thành một bà mẹ bỉm sữa chính hiệu, ngày ngày trong bộ dạng áo quần lôi thôi cho thuận tiện thì ngoài kia, bên cạnh chồng là bao cô gái xinh đẹp, giỏi giang. Việc không đi làm cũng khiến bạn có cái nhìn về xã hội dần thụt lùi. 

4 tính cách khiến phụ nữ vất vả truân chuyên, tự ôm khổ vào người - 4

Đừng bao giờ để số phận mình cho người khác định đoạt, sống hoàn toàn phụ thuộc vào bất kỳ ai. Phụ nữ khôn ngoan, dù kiếm được tiền nhiều hay ít vẫn nhất định phải có sự nghiệp riêng của mình.

4 tính cách khiến phụ nữ vất vả truân chuyên, tự ôm khổ vào người - 5

Không ai sinh ra là để dành cho ai đó, hòa hợp hoàn toàn với nhau cả. Bát đũa còn có lúc xô, vợ chồng sống với nhau nảy sinh bất đồng quan điểm cũng là lẽ thường tình. Nhiều chị em có xu hướng nhắc đi nhắc lại, cằn nhằn không ngớt về cùng 1 lỗi lầm của chồng.

4 tính cách khiến phụ nữ vất vả truân chuyên, tự ôm khổ vào người - 6

Không chỉ đàn ông mà không có bất kỳ người nào thích cái cảm giác bị một nửa của mình chỉ trích mãi về một khuyết điểm của mình. Điều này không khiến vấn đề được giải quyết mà chỉ khiến mọi chuyện trở nên nặng nề hơn. 

4 tính cách khiến phụ nữ vất vả truân chuyên, tự ôm khổ vào người - 7

Con người, ai cũng có những ưu khuyết điểm riêng, hãy nhẹ nhàng trao đổi thẳng thắn hoặc tìm cách góp ý một cách tế nhị để chồng hiểu ra được vấn đề. Là vợ chồng, đừng bao giờ cay nghiệt với nhau, đào bới quá khứ khiến hôn nhân đi vào ngõ cụt. 

4 tính cách khiến phụ nữ vất vả truân chuyên, tự ôm khổ vào người - 8

Việc thường xuyên nhắc đi nhắc lại, chỉ trích sai lầm của đối phương chỉ khiến anh ấy cảm thấy khó chịu, thậm chí việc bạn không ngừng công kích sẽ khiến anh ấy cảm thấy bị xúc phạm, tổn thương.

4 tính cách khiến phụ nữ vất vả truân chuyên, tự ôm khổ vào người - 9

Biết bao thế hệ phụ nữ vẫn luôn gắn chặt vào suy nghĩ hai chữ "hy sinh" khi bước vào cuộc sống hôn nhân gia đình. Sau kết hôn, người phụ nữ thường có xu hướng đặt mọi sự ưu tiên về chồng, con lên trên, bản thân xếp sau cùng.

4 tính cách khiến phụ nữ vất vả truân chuyên, tự ôm khổ vào người - 10

Bạn có nhớ rằng, đã bao lâu rồi mình chưa dám tặng bản thân một đôi giày đẹp hay một chiếc áo mới chưa? Trong khi đó bạn luôn sẵn sàng mua những món đồ tốt nhất để dành cho chồng con. 

4 tính cách khiến phụ nữ vất vả truân chuyên, tự ôm khổ vào người - 11

Hết lòng yêu thương, chăm sóc chồng con là đức tính tốt song hy sinh mọi thứ vì gia đình mà bỏ bê bản thân chính là sai lầm. Trở thành người mẹ hiền, vợ đảm nhưng đổi lại được gì? Cuộc sống hôn nhân lệch pha liệu có hạnh phúc?

4 tính cách khiến phụ nữ vất vả truân chuyên, tự ôm khổ vào người - 12

Thậm chí, khi phụ nữ luôn xếp mình ở phía cuối, đàn ông sẽ nảy sinh suy nghĩ coi sự hy sinh của vợ mình là điều tất yếu, từ đó không trân trọng mà cho rằng đó là điều nghiễm nhiên. Hãy sống cuộc sống hạnh phúc đúng nghĩa chứ đừng sống vì hay chữ "hy sinh". 

4 tính cách khiến phụ nữ vất vả truân chuyên, tự ôm khổ vào người - 13

Phụ nữ thường nhạy cảm và dễ để tâm đến một chuyện nhỏ rồi suy diễn thành chuyện lớn vượt xa sự thật. Từ một chuyện không đâu hay chỉ là câu nói vô tình, nhiều chị em lại đi ngày đêm suy nghĩ rồi áp đặt những suy nghĩ của mình lên đối phương.

4 tính cách khiến phụ nữ vất vả truân chuyên, tự ôm khổ vào người - 14

Đàn ông vốn không hay nghĩ ngợi như vậy, nhiều khi câu nói chỉ là bất chợt xuất hiện trong đầu nên nói ra luôn. Chị em hãy nhớ rằng, người đa sầu đa cảm chính là chuốc lấy sự phiền muộn cho mình. 

4 tính cách khiến phụ nữ vất vả truân chuyên, tự ôm khổ vào người - 15

Hơn nữa, người suy nghĩ quá nhiều luôn mang trong mình những áp lực vô hình, muốn bản thân phải trở nên tốt hơn, hoàn hảo hơn khiến bản thân ám ảnh trong tư tưởng.

4 tính cách khiến phụ nữ vất vả truân chuyên, tự ôm khổ vào người - 16

Là phụ nữ, hãy đơn giản mọi chuyện để đầu óc của mình trở nên thanh thản hơn. Đôi khi không phải đi đến cuối cùng của sự thật mới là hạnh phúc. 

Bảo Anh

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...