Tháng 10, 2020
Thứ năm
Thứ Sáu, ngày 08/08/2014 07:34 AM (GMT+7)

30 tuổi em vẫn đợi người đàn ông trọng tình

30 tuổi, chỉ có nàng là nụ hoa hàm tiếu vẫn kiên định chỉ nở vì một người đàn ông nàng muốn.

Ba mươi tuổi, người đàn bà ở đỉnh cao của nhan sắc, sự quyến rũ và độc lập. Khi ấy người phụ nữ thực sự biết mình có gì và muốn gì. Họ không còn những ước mơ viển vông và cao xa nữa. Họ thực tế và chính vì thực tế, họ biết phấn đấu để sở hữu những thứ có thể trong tầm tay của họ. Cho nên, thật sự đàn ông rất thích những người phụ nữ tuổi ba mươi. Họ thường trầm trồ khen về sự tự tin, về sự quyến rũ, độc lập ấy… của họ. Nhưng yêu và lấy một người con gái tuổi ba mươi thì lại có vấn đề.

Tâm Nhi không phải là một cô gái thành đạt, cũng không phải là mẫu người vì sự nghiệp quên tình yêu. Tâm Nhi sống giản dị và trách nhiệm vô cùng. Nàng cũng không phải là người con gái không có nhan sắc. Nhi cao ráo, nước da trắng, đôi mắt to đen láy tính tình lúc nào cũng điềm đạm như nước trong hồ kín vậy…

Tuổi hai mươi, không thiếu những chàng trai thầm yêu mến Nhi. Trong đó có Thành, một anh chàng khá ổn trong mắt bạn bè. Công việc đàng hoàng, ngoại hình tương xứng. Thành thích vẻ điềm đạm, chín chắn của một cô gái 8x, thích nụ cười và cái che miệng duyên dáng của Nhi ngày lần đầu tiên anh tới gặp một người bạn tại nơi Nhi làm việc. Anh năn nỉ thằng bạn cho số điện thoại để có thể nói chuyện riêng với Nhi bằng cả tuần đãi bia chiều miễn phi. Bạn của Thành cười nhìn anh:

Lần đầu tiên trong đời tao thấy mày dại gái!

Thành cười:

Trong đời người chỉ có một đôi lần có cái diễm phúc mê muội như thế thôi.

30 tuổi em vẫn đợi người đàn ông trọng tình - 1

Tâm Nhi không phải là một cô gái thành đạt, cũng không phải là mẫu người vì sự nghiệp quên tình yêu. (ảnh minh họa)

Cứ tưởng với tấm chân tình nhiệt thành của anh, Nhi chắc chắn sẽ chấm dứt quãng đời độc thân khi ở ngưỡng tuổi hai nhăm.

Đùng một cái họ chia tay sau hai tháng hẹn hò. Thành không tới nhà xuất bản nơi Tâm Nhi làm việc nữa. Anh bạn thân thỉnh thoảng lại nhìn Nhi thở dài như trách cứ điều gì. Nghe đâu, ba tháng sau, anh ấy lấy vợ.

Có lần tôi hỏi Tâm Nhi:

Anh Thành có điểm gì không được? Kén chọn lắm, người khác cuỗm mất rồi.

Nhi thở dài nhè nhẹ, nàng xoay chiếc chén trong lòng bàn tay, vẫn cái vẻ chậm dãi bình thản thường ngày. Nàng cười nhẹ:

Chân tình cũng chỉ được ba tháng mà thôi.

Tôi thở dài:

Thế là dài rồi, đàn ông bây giờ khi nào chả giấu cho mình mấy tập, trượt tập này, có tập khác dự bị ngay. Ba tháng là của hiếm rồi. Tao đây này, đầu tháng, cuối tháng là hắn lấy vợ luôn.

Tâm Nhi nhìn tôi cười. Tôi Nhìn nàng rất chăm chú, tôi chưa bao giờ lại nghĩ nàng lại có cái nhìn dửng dưng đến lạ lùng như thế. Tôi bảo Nhi:

Tâm Nhi, nàng cứ như nụ hoa hàm tiếu suốt đời ấy. Khi nào nàng mới nở bung ra cho thiên hạ được nhìn ngắm nhan sắc rạng rỡ của nàng vậy?

Khéo nịnh đầm. Đây không bao tiền cà phê đâu nha!

Cuộc sống cứ thế trôi đi, tôi làm việc văn phòng cho một công ty nước ngoài, chả liên quan gì tới ngành nghề chúng tôi học. Nhi vẫn cặm cụi làm biên tập cho một nhà xuất bản.

Nàng cặm cụi sửa chữa những lỗi của người khác để cho ra đứa con tinh thần của họ một cách hòan hảo nhất như một bà Mụ chuyên cần. Tôi thấy công việc đó thật hợp với nàng. Nhưng nó khiến cho Tâm Nhi càng trở nên lạnh lùng và khép kín hơn.

30 tuổi em vẫn đợi người đàn ông trọng tình - 2

Tôi toát mồ hôi. Hai chữ đó như ngàn tấn đá rơi khỏi miệng nàng vậy. Trời đất, kiếm một kẻ trọng tình, trọng tình tới mức nào cơ chứ? (ảnh minh họa)

Rồi nhoáng một cái, chúng tôi đã ba mươi. Tôi có con gái năm tuổi, gọi Tâm Nhi là dì. Còn nàng thì vẫn là kẻ độc thân lạnh lùng và bình thản nhất quả đất. Mặc thiên hạ yêu nhau và lấy nhau. Nàng vẫn cặm cụi với những cuốn sách và công việc biên tập của mình. Tối đến đọc sách, nghe nhạc và đi ngủ. Hay là nàng không thích đàn ông?

Có lần tôi hỏi Tâm Nhi:

Này, bà dạo này vẫn không có chút háo sắc nào sao?

Nàng cười:

Háo được thì đã tốt.

Vậy rốt cuộc là không thích đàn ông sao?

Nhi nhìn tôi, lạnh lùng:

Đàn bà như mày tao cũng đâu có thích!

Haizzz, vậy đàn ông như thế nào mới thích.

Trọng tình!

Tôi toát mồ hôi. Hai chữ đó như ngàn tấn đá rơi khỏi miệng nàng vậy. Trời đất, kiếm một kẻ trọng tình, trọng tình tới mức nào cơ chứ? Có cần trọng tới mức như Hà Dĩ Thâm trong “Bên nhau trọn đời” không? Trên đời này, em là chỉ có duy nhất một Triệu Mạc Sênh mà thôi. Ôi phụ nữ ba mươi, đến bây giờ nàng còn mê mẩn ngôn tình sao? Quả thật là phụ nữ ba mươi có chồng thì hấp dẫn hơn phụ nữ ba mươi chưa chồng thì phải.

Tôi ngày đêm lo lắng cho Nhi, nhưng nàng tuyệt nhiên không, hay tại nàng giỏi giấu che nên tôi không thể nào biết được. Không lẽ nàng sẽ dành hết cả cuộc đời mình để tìm lấy một người đàn ông trọng tình rồi chỉ để mà nhìn ngắm nhau thôi hay sao? Thật sự trong trái tim bướng bỉnh kia đang mong ước gì vậy? Không lẽ, nàng không cô đơn sao?

30 tuổi em vẫn đợi người đàn ông trọng tình - 3

Tôi ngày đêm lo lắng cho Nhi, nhưng nàng tuyệt nhiên không, hay tại nàng giỏi giấu che nên tôi không thể nào biết được. (ảnh minh họa)

Một hôm, anh xã trở về nhà than ngắn thở dài về sếp mới: nguyên tắc, cứng nhắc, không đam mê tửu sắc… Sau anh kết luận một câu: nhưng dù gì đi chăng nữa, sếp anh quả là người chung tình. Tôi nhảy bổ lên:

Anh cho em số điện thoại của sếp anh đi?

Anh nhìn tôi:

Này, làm đàn bà, em cũng nên là người đàn bà trọng tình thì mới không hổ thẹn với đàn ông chứ. Thấy “chữ sếp” là đã sáng mắt ra rồi. “Chồng em áo rách em thương, chồng người áo gấm xông hương mặc người” chứ!

Trọng cái đầu anh ấy. Em muốn tìm người đàn ông trọng tình ấy cho bạn em.

Nếu có phải nhất định chờ thì nhất định sẽ gặp không? Đang suy nghĩ thì nhận được điện thoại của Tâm Nhi:

Nhà xuất bản của tao vừa kí hợp đồng in ấn tại công ty in của chồng mày đấy! Mai tao qua đó, có gì bảo Tuấn giúp nha!

Tôi cười ngoác cả miệng, cứ như là sắp được lấy chồng lần nữa vậy. Một khi đàn ông không phán hành động chung tình của một người đàn ông khác là: đúng là thằng điên, nghĩa là họ thực sự bị cảm động và khâm phục rồi. Tôi tin thế.

Và Tâm Nhi, nàng quyết tâm đợi một người đàn ông trọng tình của đời mình không màng tới thời gian, không màng tới gièm pha, ra vào… có lẽ ông trời sẽ không phụ nàng đâu. Bởi trong cuộc đời này, mấy ai kiên trì tới tận cùng vì một ước muốn của bản thân đâu. Hoặc là tặc lưỡi thôi: cái này cũng ổn rồi; hoặc là tự nhủ mình viển vông quá, thực tế lại đi. Chỉ có nàng là, nụ hoa hàm tiếu tuổi ba mươi vẫn kiên định chỉ nở vì một người đàn ông nàng muốn.

Xem thêm tin bài liên quan:

30 tuổi, thèm lấy chồng...

30 tuổi không lấy chồng thì ế mất

Gửi người viết bài ‘30 tuổi vẫn còn trinh’

30 tuổi còn trinh, tôi bị cười chê

Bi hài chuyện gái ế đi hẹn hò

Bi hài chuyện gái ế gặp trai “thô”

Vũ Phi

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
3 bộ phim kinh điển nhất châu Á Niềm tự hào điện ảnh châu Á đó thuộc về hai quốc gia Nhật...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
Bài mục

Bài mục