Tháng 11, 2020
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 05/04/2013 18:20 PM (GMT+7)

35 tuổi, tôi chấp nhận làm vợ ba

Tôi đồng ý lấy anh ta chỉ với ý định được xóa khỏi danh sách ế.

Quá lứa nhỡ thì

30 tuổi, người ta gọi tôi là gái ế. Mà đúng là ế thật vì mấy ai ở tuổi này còn chưa có nổi một người yêu để tin tưởng rằng người đó sẽ lấy mình làm vợ.

Tôi không xấu, người cao ráo và công việc  ổn định, tưởng thế là tốt nhưng thật không may, đó lại là cái khổ của tôi. Kể ra, tôi xấu xí một chút thì người ta còn có cớ trả lời vì sao tôi ế. Đằng này tôi lại được cả mọi thứ nên cái chuyện ế khiến nhiều người nghi vấn. Người thì cho rằng tại tôi kén cá chọn canh quá nên ế chỏng trơ. Người thì lại vu cho tôi tội ngoại tình, hay đang cặp kè với đại gia nào đó. Số tôi thật khổ. Chẳng có đại gia cũng chẳng phải làm sao, chỉ là, tôi cứ đợi duyên, đợi mọi thứ rồi cuối cùng thời gian trôi đi, tuổi tác tăng lên và tôi chẳng nhận ra điều đó.

Thế rồi những người đàn ông từng theo đuổi tôi cũng không hiểu tại sao tôi không có ý định yêu đương lấy chồng. Khi tôi kịp nhận ra xung quanh mình có nhiều người tốt thì họ đã lập gia đình hết cả. Tôi đành ngậm ngùi. Bố mẹ lo lắng cho tôi và luôn nghĩ, nếu như có ai đó tới hỏi thì thôi cũng cưới cho xong. Con cái giờ như quả bom nổ chậm, có bố mẹ nào mà an lòng.

35 tuổi, tôi chấp nhận làm vợ ba - 1
Thế rồi những người đàn ông từng theo đuổi tôi cũng không hiểu tại sao tôi không có ý định yêu đương lấy chồng. (ảnh minh họa)

Làm vợ lẽ và nuôi con chồng

Rồi một ngày, bà cô hàng xóm có cậu cháu họ đi làm ăn xa về, bà có ý định mối lái cho tôi. Nhưng khổ, khi ấy tôi đã 35 tuổi rồi, chẳng còn ai ngó ngàng đến nữa. Bao nhiêu năm quá bố mẹ ngán ngẩm, sống với tôi mà liên tục thở dài. Bố mẹ không muốn nhà mình có ‘bà cô’ như tôi rồi lại mang tiếng sau này. Biết anh ta là người có gia đình, thậm chí từng lấy hai vợ và đều chia tay cả, nhưng tôi vẫn phải chấp nhận.

Tôi đồng ý lấy anh ta chỉ với ý định được xóa khỏi danh sách ế. Bố mẹ tôi cũng an lòng đươc phần nào khi con đi lấy chồng. Đám cưới tổ chức không to, cũng chẳng mời nhiều bạn bè, chỉ có ai cực thân tôi mới mời. Những người trước đây tôi đi dự cưới, giờ cũng miễn hết. Thật ra, già rồi nên tôi chẳng muốn phô trương gì cả.

Anh có hai con lớn, và tôi phải chấp nhận nuôi con chồng. Chẳng phải tôi sợ hay ngại khổ gì cả, nhưng có con chồng nào ưa mẹ kế đâu. Tôi lo lắng, cuộc sống chung đụng như thế sau này sẽ không hạnh phúc. Nhưng  thôi thì đành lòng biết làm sao được. Thôi thì dù sao cũng mừng vì sự lấy được chồng, còn ra sao thì ra. Thà lấy chồng còn hơn là không lấy.

Vậy đấy, các bạn gái cũng đừng kén chọn quá, cũng đừng mải chơi quá mà quên mất việc chính của cuộc đời, rồi tới lúc lại như tôi. Đàn bà con gái có thì, quá tuổi thì mọi chuyện đều khó khăn…

Ngọc Anh (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Chiếc cúc áo từ đâu mà có? Chiếc cúc tuy bé nhỏ nhưng là phần không thể thiếu cho một...
Bài mục

Bài mục