Tháng 12, 2018
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 01/10/2017 02:24 AM (GMT+7)

4 điều quen thuộc luôn dẫn đến ly hôn không phải ai cũng hiểu

Những điều rất nhỏ nếu không tinh tế cũng có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng mà không phải ai cũng biết.

Hôn nhân cũng giống như mọi thứ khác trong cuộc đời này, để giữ gìn nó mãi bền chặt cần phải có sự chăm sóc và vun vén từ hai phía. Những điều rất nhỏ nếu không tinh tế cũng có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng mà không phải ai cũng biết.

Dưới đây là 4 điều nhỏ nhiều cặp vợ chồng hay mắc phải và dẫn đến tình cảnh ly hôn. Nếu bạn không muốn bi kịch này xảy ra với gia đình mình, hãy tránh xa những điều đó:

Chỉ trích

Tất nhiên sẽ không thể nào tránh khỏi có lúc ta không hài lòng về đối phương. Điều đó không có nghĩa là ta phải im lặng chấp nhận tất cả. Nhưng những lời chỉ trích không phải là cách xây dựng một mối quan hệ lành mạnh. Nó sẽ chỉ khiến đối phương bị tổn thương khi bạn “tấn công” họ bằng lời nói, làm họ thấy xấu hổ, tự ti về bản thân, thấy bạn đang hạ bệ họ và không quan tâm tới cảm xúc của họ.

4 điều quen thuộc luôn dẫn đến ly hôn không phải ai cũng hiểu - 1

“Tấn công” bạn đời bằng lời nói, làm họ thấy xấu hổ, tự ti về bản thân, thấy bạn đang hạ bệ họ và không quan tâm tới cảm xúc của họ. (Ảnh minh họa)

Nếu có bất cứ điều gì muốn góp ý, hãy nói một cách chân thành, từ tốn trên cơ sở xây dựng chứ không phải chê bai, chỉ trích và khiến đối phương cảm thấy bị xúc phạm.

Thiếu tôn trọng

Không gì giết chết cảm xúc nhanh hơn việc bị coi thường. Nếu bạn biểu hiện bằng hành động, lời nói cho thấy sự thiếu tôn trọng, coi thường người bạn đời, hôn nhân của bạn chắc chắn sẽ đứng trước bờ vực của sự đổ vỡ.

Nên nhớ, hôn nhân muốn bền vững hai bền cần đánh giá cao con người nhau và luôn cho đối phương thấy tầm quan trọng của họ chứ không phải là thể hiện thái độ coi thường.

4 điều quen thuộc luôn dẫn đến ly hôn không phải ai cũng hiểu - 2

Thiếu sự tôn trọng hôn nhân không thể nào bền vững (Ảnh minh họa)

Co mình lại, phòng thủ

Nó là biểu hiện của sự thiếu tin tưởng, không muốn chia sẻ và cố tạo ra khoảng cách. Một khi đã là vợ chồng mà phải sống phòng thủ, dè chừng và cảnh giác nhau thì sớm hay muộn cuộc hôn nhân đó cũng sẽ đổ vỡ.

Lắng nghe, chia sẻ và thành thật cùng nhau là bí quyết để đôi bên hiểu nhau, duy trì một tình yêu và sự tin tưởng.

4 điều quen thuộc luôn dẫn đến ly hôn không phải ai cũng hiểu - 3

Lắng nghe, chia sẻ và thành thật cùng nhau là bí quyết để đôi bên hiểu nhau, duy trì một tình yêu và sự tin tưởng. (Ảnh minh họa)

Không lắng nghe nhau

Hãy thử hình dung xem, cảm xúc của bạn sẽ như thế nào khi bạn nói chuyện mà đối phương lơ đễnh, nhìn chằm chằm vào tivi thay vì lắng nghe? Chắc chắn, nếu tình cảnh đó xảy ra thường xuyên, sự cô đơn và chán nản sẽ xuất hiện. Khi đó, hôn nhân khó lòng mà bền chặt.

Hãy dành cho nhau khoảng thời gian nhất định, hãy chia sẻ và lắng nghe mọi tâm tư, tình cảm của nhau để vợ chồng thêm gắn bó và bền chặt.

Bảo Bình (Theo Family)

Tin đọc nhiều

Khảo giá vải may áo dài đón Tết cho chị em Hà thành Giá vải may áo dài năm nay không tăng nhiều so với năm...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Tần Hán: Lỡ Lâm Thanh Hà như từng lỡ Lưu Tuyết Hoa trong Xóm Vắng, giờ cuối đời cô độc Người ta từng nói mối tình của Tần Hán và Lâm Thanh Hà rất...