Tháng 04, 2021
Chủ nhật
Chủ Nhật, ngày 06/09/2015 05:50 AM (GMT+7)

4 lí do cho thấy kết hôn chỉ vì sắc đẹp là sai lầm

Cảm giác thất vọng khi thấy nhan sắc của người đó thay đổi theo thời gian chính là lí do khiến cuộc hôn nhân cưới chỉ vì háo sắc tan vỡ.

Tất cả chúng ta đều biết rằng, việc kết hôn với một ai đó chỉ vì họ đẹp là một sai lầm, nhưng tại sao lại như vậy? Rõ ràng ngoại hình đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút, tạo ra sức hấp dẫn lẫn nhau. Bởi vì nếu ngay từ đầu nhìn đã không thích thì rất khó để tiến xa hơn trong mối quan hệ. Nhưng, nếu bắt đầu một mối quan hệ chỉ vì ngoại hình của người đó thì bạn sẽ gặp phải những vấn đề thực sự không đơn giản. Dưới đây là những điều khiến bạn sẽ thấy mình sai lầm khi kết hôn chỉ vì vẻ đẹp của người đó:

Nhan sắc sớm tàn phan

Không thể phủ nhận rằng, vẻ đẹp bề ngoài là thứ sẽ bị tàn phai theo thời gian. Tuổi tác sẽ làm cho sắc đẹp bị ảnh ưởng: nếp nhăn, tóc tai xơ cứng, da nhăn nheo và rất nhiều những dấu hiệu khác nữa cho thấy sự lão hóa… Khi ấy, nếu bạn chỉ kết hôn vì ngoại hình thì liệu bạn còn yêu được người đó với những thay đổi như vậy?

Cảm giác thất vọng khi thấy nhan sắc của người đó thay đổi theo thời gian chính là lí do khiến cuộc hôn nhân tan vỡ. Chỉ có tình yêu, nhân cách con người, sự hòa hợp trong tâm hồn mới là khiến cho hôn nhân bền vững khi mà vẻ đẹp bề ngoài dần mất đi bởi thời gian.

Ức chế vì khác biệt tính cách

Tính cách ảnh hưởng rất nhiều đến thái độ đánh giá từ nửa kia. Nếu bạn kết hôn chỉ vì người đó đẹp, ngay cả khi đẹp nhất thế giới đi chăng nữa nhưng có tính cách không ra thì gì bạn có đảm bảo rằng người đó mãi mãi hấp dẫn không? Sống cùng nhau, nhiều chuyên nảy sinh, những va chạm diễn ra vì tính cách quá khác biệt sẽ khiến bạn nhận ra sai lầm của mình. Điều đó cứ lặp đi lặp lại thì dù cho người bạn đời có đẹp đến mất cũng không thể yêu được mãi.

4 lí do cho thấy kết hôn chỉ vì sắc đẹp là sai lầm - 1

Sống cùng nhau, nhiều chuyên nảy sinh, những va chạm diễn ra vì tính cách quá khác biệt sẽ khiến bạn nhận ra sai lầm của mình. Điều đó cứ lặp đi lặp lại thì dù cho người bạn đời có đẹp đến mất cũng không thể yêu được mãi. (Ảnh minh họa)

Hãy nhớ rằng, điểm thu hút từ vẻ bề ngoài có thể thay đổi khi bạn tiếp xúc với con người thật của anh ta/cô ta.

Không có tình yêu

Khi bạn kết hôn chỉ vì thấy cô ấy/anh ấy đẹp nhưng cả hai người lại không có nhưng rung cảm, tình yêu với nhau thì cuộc hôn nhân đó cũng không thể kéo dài. Người đó đẹp như khi nắm tay không thấy hạnh phúc, khi hôn không chút rung động, khi bên nhau không thấy yêu thương nhung nhớ thì sớm hay muộn cũng sẽ dẫn đến đổ vỡ. Người ta không thể cứ ngồi và ngắm mãi cái đẹp. Ở một lúc nào đó, họ sẽ khao khát tình yêu thực sự, đó là khi cuộc hôn nhân lấy nhau chỉ vì người kia đẹp sẽ tan vỡ.

Có biến cố xảy ra trong đời

Bên cạnh sự lão hóa tự nhiên gây ảnh hưởng tới sắc đẹp, có rất nhiều biến cố trong đời có thể xảy ra khiến cho sắc đẹp đó bị mất dần đi. Một tai nạn xảy, một vụ hỏa hoạn, một cú ngã có thể để lại sẹo… Ngay cả khi mang thai và sinh con cơ thể phụ nữ cũng thay đổi. Nếu bạn đến bên người đó chỉ vì người đó đẹp thì khi có biến cố xảy ra bạn sẽ có nhiều lí do để muốn rời xa người đó.

4 lí do cho thấy kết hôn chỉ vì sắc đẹp là sai lầm - 2

à bền vững. Thời gian, sự cố bất ngờ, hoàn cảnh có thể ảnh hưởng tới bề ngoài của một người. Sắc đẹp là điều phù phiếm và dễ mất đi. Vì vậy, hãy yêu và tìm sự đồng điệu trong tâm hồn. Đấy mới là cơ sở cho cuộc hôn nhân dài lâu. (Ảnh minh họa)

Đó chỉ là những ví dụ cụ thể, nói rộng ra, khi vợ chồng thiếu sự gắn kết, niềm tin, ràng buộc, họ chỉ bên nhau vì ngoại hình thì khi có những biến cố, thăng trầm, cả hai sẽ khó mà vì nhau. Đó là những lúc cần một sức mạnh tình yêu nhưng đấy là điều mà cả hai cùng thiếu.

Nhan sắc không phải là thứ đảm bảo cho hôn nhân hạnh phúc và bền vững. Thời gian, sự cố bất ngờ, hoàn cảnh có thể ảnh hưởng tới bề ngoài của một người. Sắc đẹp là điều phù phiếm và dễ mất đi. Vì vậy, hãy yêu và tìm sự đồng điệu trong tâm hồn. Đấy mới là cơ sở cho cuộc hôn nhân dài lâu.

Quỳnh Chi

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Bài mục

Bài mục