Tháng 09, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 25/04/2019 11:15 AM (GMT+7)

4 "vùng cấm địa" phụ nữ khôn ngoan không bao giờ cho chồng động vào

Phụ nữ hãy nhớ, dù đã bước chân vào cuộc sống gia đình song có những "vùng cấm địa" đừng bao giờ để người khác xâm chiếm, kể cả chồng.

4 "vùng cấm địa" phụ nữ khôn ngoan không bao giờ cho chồng động vào - 1

Phụ nữ không phải hơn nhau ở tấm chồng, mà hơn nhau chính ở bản lĩnh và sức mạnh tiềm ẩn bên trong. Muốn hạnh phúc, phụ nữ hãy khôn ngoan giữ riêng cho mình những "vùng cấm địa", không để kẻ khác xâm chiếm dù là bất kỳ ai. 

4 "vùng cấm địa" phụ nữ khôn ngoan không bao giờ cho chồng động vào - 2

Điều đầu tiên một người phụ nữ khôn ngoan cần nhớ, con cái là điều chỉ thuộc riêng về đàn bà. Người chồng đầu gối tay ấp với bạn, nay còn bên mình nhưng mai có thể đã là của người khác. Chỉ có con sẽ mãi mãi là của mình. 

4 "vùng cấm địa" phụ nữ khôn ngoan không bao giờ cho chồng động vào - 3

Cuộc đời này có rất nhiều biến cố khiến ta chẳng thể nói chắc chắn được điều gì trong tương lai. Đàn bà có thể bị phản bội hay ly hôn nhưng đừng bao giờ để con rơi vào tay người khác. Con là máu mủ ruột thịt, món quà vô giá người phụ nữ được ban tặng. 

4 "vùng cấm địa" phụ nữ khôn ngoan không bao giờ cho chồng động vào - 4

Không phải tự nhiên mà nhiều người vẫn nói, đàn bà kết hôn chỉ lãi mỗi đứa con. Nếu đã bước chân vào cuộc sống gia đình, có con, bạn sẽ hiểu được câu nói này thấm đến nhường nào.

4 "vùng cấm địa" phụ nữ khôn ngoan không bao giờ cho chồng động vào - 5

Sẽ có một lúc bạn nhận ra, hóa ra hạnh phúc trên đời này đơn giản vô cùng, chỉ là được nhìn thấy nụ cười ngây thơ của con trẻ, được nhìn con ngủ giấc an lành. Sau tất cả những dối gạt, cám dỗ hơn thua ở ngoài kia, chỉ có con là động lực cho mẹ mạnh mẽ. 

4 "vùng cấm địa" phụ nữ khôn ngoan không bao giờ cho chồng động vào - 6

Khi yêu nhau, cuộc sống sẽ tràn ngập màu hồng, khi mà cả hai chỉ nhìn nhau thôi cũng đã thấy hạnh phúc. Đó là lúc con người ta sẵn sàng thứ tha cho người kia, thậm chí còn cảm thấy sự thiếu sót của đối phương rất đáng yêu. 

4 "vùng cấm địa" phụ nữ khôn ngoan không bao giờ cho chồng động vào - 7

Thế nhưng sau khi kết hôn, chúng ta sẽ bước vào gian đoạn thực tế của mối quan hệ. Tình cảm rất quan trọng song vật chất cũng đóng một vai trò không thể thiếu. Phần lớn các mâu thuẫn phát sinh trong gia đình đều bắt nguồn từ chuyện tiền bạc. 

4 "vùng cấm địa" phụ nữ khôn ngoan không bao giờ cho chồng động vào - 8

Phụ nữ luôn phải có tiền, phụ nữ có con càng cần phải có tiền. Dù là công việc gì, phụ nữ cũng hãy có cho mình một nghề nghiệp. Tự tay kiếm ra tiền, bạn sẽ thấy mình có tiếng nói trong gia đình. 

4 "vùng cấm địa" phụ nữ khôn ngoan không bao giờ cho chồng động vào - 9

Vòng tay người đàn ông không phải là chỗ dựa an toàn nhất cho người phụ nữ. Phụ nữ có tiền, độc lập tự tin chồng sẽ tự khắc phải giữ mình. Hơn nữa, có tiền, phụ nữ có thể làm nhiều việc như báo hiếu cha mẹ mà không cần chờ đến sự đồng ý, xin phép ai. 

4 "vùng cấm địa" phụ nữ khôn ngoan không bao giờ cho chồng động vào - 10

Chính vì vậy phụ nữ đừng chỉ mải mê với những mơ mộng viển vông, hãy có cái nhìn thực tế. Quý nhân tốt nhất của mỗi người chính là bản thân mình. Có tiền trong túi, những thứ khác tự khắc sẽ chung thủy kể cả đàn ông.

4 "vùng cấm địa" phụ nữ khôn ngoan không bao giờ cho chồng động vào - 11

"Thuyền theo lái, gái theo chồng", phụ nữ sau khi kết hôn cuộc đời sẽ bước sang một trang khác. Về một gia đình mới sống với những nề nếp mới, phụ nữ có thêm cha mẹ mới chính là cha mẹ chồng. Song điều đó không có nghĩa con gái đi lấy chồng là hết. 

4 "vùng cấm địa" phụ nữ khôn ngoan không bao giờ cho chồng động vào - 12

Không có cha mẹ sẽ không bao giờ có chúng ta. Phụ nữ luôn phải khiến đàn ông tôn trọng gia đình bên nhà mình. Người khôn ngoan không bao giờ được để chồng xúc phạm đến cha mẹ và họ hàng bên mình.

4 "vùng cấm địa" phụ nữ khôn ngoan không bao giờ cho chồng động vào - 13

Đàn ông luôn nói phụ nữ phải phụng dưỡng cha mẹ chồng, coi cha mẹ chồng như cha mẹ đẻ nhưng nếu họ không tôn trọng gia đình vợ thì liệu có xứng đáng không? Đàn ông đã không xem trọng gia đình vợ thì chắc chắn cũng không coi vợ ra gì.

4 "vùng cấm địa" phụ nữ khôn ngoan không bao giờ cho chồng động vào - 14

Song phụ nữ cũng hãy nhớ một điều, tất cả đều phải xuất phát từ 2 phía. Nếu bạn chỉ muốn chồng tôn trọng gia đình mình nhưng bản thân lại không tôn trọng phía gia đình chồng thì không được. 

4 "vùng cấm địa" phụ nữ khôn ngoan không bao giờ cho chồng động vào - 15

a

4 "vùng cấm địa" phụ nữ khôn ngoan không bao giờ cho chồng động vào - 16

Trong hôn nhân, trách nhiệm của vợ chồng là chăm lo cho cả hai bên gia đình, không được bên trọng bên khinh.

4 "vùng cấm địa" phụ nữ khôn ngoan không bao giờ cho chồng động vào - 17

Phụ nữ có thể hy sinh rất nhiều vì gia đình song hãy nhớ luôn đặt một ranh giới nhất định về lòng tự trọng và sự kiêu hãnh. "Chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi nhỏ lửa một đời chẳng khê", giữa vợ chồng nên có sự nhường nhịn song phải tôn trọng nhau.  

4 "vùng cấm địa" phụ nữ khôn ngoan không bao giờ cho chồng động vào - 18

Khi tự đặt ra cho mình giới hạn nhất định, phụ nữ sẽ khiến chồng phải tôn trọng mình, biết đâu là giới hạn tự trọng của nhau. Hôn nhân cũng vì thế mà mới lâu bền được.

4 "vùng cấm địa" phụ nữ khôn ngoan không bao giờ cho chồng động vào - 19

Phụ nữ khôn ngoan hãy nhớ, luôn sống độc lập và đầy kiêu hãnh. Bản năng của đàn ông là thích chinh phục, họ sẽ luôn khao khát một người khiến họ cảm thấy đầy sự mới mẻ. Một người phụ nữ phụ thuộc, sống ký sinh sẽ chỉ khiến đàn ông chán ghét. 

4 "vùng cấm địa" phụ nữ khôn ngoan không bao giờ cho chồng động vào - 20

Bên cạnh đó, hãy đủ mềm mỏng và tinh tế để chồng hãnh diện và tự hào về mình. Điều đó không có nghĩa là bạn để chồng nghĩ rằng điều hiển nhiên là vợ sẽ phải nhẫn nhịn và cam chịu. 

4 "vùng cấm địa" phụ nữ khôn ngoan không bao giờ cho chồng động vào - 21

Hôn nhân chỉ có thể hạnh phúc và lâu bền khi cả hai dành cho nhau sự tôn trọng. 

Bảo Anh

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Cô vợ ngây thơ nhất của Vi Tiểu Bảo Mộc Kiếm Bình thậm chí còn không biết trẻ con sinh ra từ...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...