Tháng 09, 2018
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 15/10/2017 05:14 AM (GMT+7)

5 điều đừng bao giờ nói với chồng nếu không muốn tình yêu sứt mẻ

Có thể bạn sẽ thấy những câu nói này chẳng có gì to tát và không gây ảnh hưởng gì tới quan hệ vợ chồng của mình, nhưng thực tế chúng sẽ bào mòn tình yêu dần dần và khiến hai vợ chồng ngày càng cách xa nhau.

1. Em với cô ấy ai xinh hơn?

Trên đời này chắc chắn có người xinh hơn bạn. Việc hỏi chồng điều này sẽ chỉ khiến cả hai thấy bối rối, bởi nếu chồng khen cô gái kia bạn chắc chắn sẽ tủi thân, còn nếu chồng khen bạn thì hẳn bạn sẽ hoài nghi và bực bội.

Ban đầu chồng bạn có thể yêu bằng mắt, nhưng để tiến tới hôn nhân anh ấy hẳn phải thích con người và tính cách của bạn hơn. Vậy nên những cô nàng xinh đẹp bên ngoài không phải là nguy cơ, mà chính sự thiếu tự tin của bạn mới dễ khiến chồng thấy chán nản.

2. Anh định mặc như thế ra đường á?

Không phải người đàn ông nào cũng ăn mặc chỉn chu và biết cách phối đồ khi ra ngoài, vậy nên đừng vội chê trách họ. Nếu thấy chồng ăn mặc không phù hợp, bạn có thể đưa ra lời gợi ý về một bộ đồ khác phù hợp hơn.

Câu nói “Anh định mặc như thế ra đường á?” mang tính công kích hơn là một lời nhận xét đơn thuần, nó sẽ khiến chồng bạn cảm thấy tổn thương. Hãy thử đổi lại thành “Anh có muốn thử thay chiếc áo này không?” khi muốn anh ấy thay đồ.

5 điều đừng bao giờ nói với chồng nếu không muốn tình yêu sứt mẻ - 1

3. Anh muốn làm gì thì làm, em không quan tâm!

Có thể đây chỉ là lời trong lúc tức giận thôi nhưng câu nói này có sức công phá hơn bất kỳ điều gì khác. Khi bạn nói câu này, anh ấy sẽ biết là bạn đang rất tức giận nhưng không hiểu chuyện gì đã xảy ra và phải làm sao để giải quyết.

Thay vì ném vào mặt chồng câu nói này và hậm hực bỏ đi, bạn hãy cùng chồng tâm sự xem bạn đang bực tức điều gì để anh ấy sửa đổi hay chia sẻ gánh nặng cùng bạn.

4. Nếu em như thế này thì anh còn yêu em không?

Khi bạn hỏi chồng như vậy, anh ấy sẽ nghĩ bạn nghi ngờ tình cảm của anh ấy, nghĩ rằng anh ấy tới với bạn vì một điều gì khác ngoài tình yêu, và điều đó không thoải mái chút nào.

Nếu lo sợ chồng sẽ bỏ bạn khi bạn già, xấu, béo, hói đầu hay bất kì điều gì, chứng tỏ bạn đang không cảm thấy tin tưởng vào cuộc hôn nhân này. Thay vì lo sợ vớ vẩn, hãy tự làm đẹp cho bản thân để cảm thấy tự tin hơn.

5. Em không nói đâu, anh tự suy nghĩ đi!

Khi bạn buồn hay tức giận vì chồng, nếu bạn không nói rõ lý do thì anh ấy không bao giờ có thể tự nhận ra được. Giận dỗi có thể sẽ sớm làm lành nhưng anh ấy vẫn sẽ lại mắc những sai lầm cũ nếu không được chỉ rõ.

Vậy nên, đừng buông một câu “Anh tự suy nghĩ đi!” rồi lặng im, mà hãy nói rõ cho chồng biết bạn đang bực tức vi điều gì để anh ấy rút kinh nghiệm vào lần sau.

Minh Châu (World of female)

Tin đọc nhiều

Cái kết đắng của Hoa hậu bỏ rơi Ngô Kinh nghèo khó hám đại gia rồi bị ruồng bỏ Không ai nghĩ người con gái từng được tài tử Ngô Kinh yêu...
Chân dài Việt "đổi gió" với giày thể thao đế xuồng Không chỉ êm chân, đôi giày sneaker đế xuồng còn giúp phái...
Loạt ảnh của "Sam Thái" Từ Hy Viên 10 năm trước khi chưa photoshop bỗng dưng sốt trở lại Khi chưa là "gái 2 con" Từ Hy Viên mảnh mai và đẹp như một nữ...
Sau nhiều năm bị chửi vì ngoại tình, có bầu phá thai, Đổng Khiết đã có người mới Những ngày gần đây, cái tên Đổng Khiết bắt đầu gây chú ý...