Tháng 04, 2021
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 22/10/2019 06:28 AM (GMT+7)

5 kiểu ngủ của vợ chồng báo trước rạn nứt hôn nhân: Vợ chồng bạn ngủ thế nào?

Đây là những chi tiết nhỏ song về lâu dài, nó hoàn toàn có thể dẫn đến những rạn nứt trong cuộc hôn nhân của bạn.

Theo khảo sát của Bensons For Beds, ở Anh, cứ 4 cặp vợ chồng thì có một cặp lựa chọn việc ngủ riêng vì stress, vì con cái hay do những khác biệt về thói quen khi ngủ. Trong 10 đôi được khảo sát thì có 1 đôi cho rằng việc ngủ riêng khiến mối quan hệ của họ chết dần và có 28% thừa nhận việc ngủ riêng đồng nghĩa với hoạt động chăn gối thưa thớt hơn. Dưới đây là 5 dấu hiệu cảnh báo về thói quen ngủ bạn cần lưu ý để có đời sống hôn nhân nồng thắm nhất. 

Hướng ngủ

5 kiểu ngủ của vợ chồng báo trước rạn nứt hôn nhân: Vợ chồng bạn ngủ thế nào? - 1

Khi hai bạn ngủ quay lưng vào nhau, sự thân mật giữa hai người đang chết dần. Giữa hai bạn dường như đang có bất đồng gì đó nhưng thay vì việc giải quyết nó, cách bạn lựa chọn là lờ vấn đề đó đi. Mỗi người quay về một hướng chính là chiếc rào ngăn cản sự tiếp xúc cơ thể, những nụ hôn ngẫu hứng hay lời thủ thỉ thân mật. Tư thế ngủ này khi kéo dài sẽ dễ khiến vợ chồng bạn đi đến những rạn nứt. 

Giải pháp: 

Đầu tiên, hãy tìm hiểu xem vì sao hai bạn lại lựa chọn tư thế ngủ này. Nếu là vì hai người đều có thói quen sử dụng điện thoại nên muốn sự riêng tư thì hãy cất điện thoại đi, quan tâm đến nhau hơn để có đời sống hôn nhân chất lượng hơn. Nếu bạn dần cảm thấy không còn bị cuốn hút bởi người bạn đời, mất dần cảm giác yêu thương thì hãy cố gắng trò chuyện và trao nhau những cái ôm trước khi ngủ. Việc hai người cùng quay mặt về một hướng, có sự đụng chạm cơ thể sẽ giúp hai bạn xích lại gần nhau hơn. 

Nhiệt độ phòng ngủ

5 kiểu ngủ của vợ chồng báo trước rạn nứt hôn nhân: Vợ chồng bạn ngủ thế nào? - 2

Đừng để nhiệt độ phòng ngủ trở thành vấn đề chia rẽ hai vợ chồng bạn. Phụ nữ thường cảm thấy lạnh hơn đàn ông. Điều này hoàn toàn dựa trên cơ sở khoa học khi phụ nữ có quá trình trao đổi chất chậm hơn, nhanh bị mất nhiệt hơn và thân nhiệt cũng thất thường khi đang trong chu kỳ. 

Giải pháp:

Đây không phải là vấn đề lớn song những cơn giận dỗi vì nhiệt độ phòng có thể khiến đời sống chăn gối của hai người bị ảnh hưởng. Thay vì việc "mạnh ai người đó làm", cả hai nên thử thay đổi cách mặc khi lên giường. Người  dễ bị lạnh hơn có thể mặc thêm đồ, người nóng hơn có thể cởi bớt hoặc mặc đồ chất liệu thoáng mát hơn. 

Và đặc biệt, đừng quên rằng một cuộc yêu nóng bỏng có thể giúp cả hai cùng ấm lên và có một giấc ngủ thật ngon.

Cuộc chiến kéo chăn

5 kiểu ngủ của vợ chồng báo trước rạn nứt hôn nhân: Vợ chồng bạn ngủ thế nào? - 3

Điều này xảy ra khá phổ biến ở các cặp vợ chồng trẻ. "Cuộc chiến" trong thầm lặng này có thể khiến bạn nảy sinh tâm lý bực bội, gây ảnh hưởng đến đời sống chăn gối. Người kéo hết chăn về phía mình thường là người khá ích kỷ. 

Giải pháp:

Giải pháp đơn giản nhất là hãy mua một chiếc chăn cỡ to để đảm bảo cả hai cùng được giữ ấm. Nếu đã thay chăn mà điều này vẫn tái diễn, hãy ngồi lại với nhau để nói chuyện. Có một người đang ích kỷ, đặt chủ nghĩa cá nhân lên trên.

Dù là chi tiết nhỏ song đừng giữ sự bực dọc trong người rồi cố im lặng cho qua. Một bí quyết nữa trong việc chọn chăm là chất liệu như lông, satin hay vải nhung có thể đem lại cảm giác tốt hơn cho cả hai bạn.  

Khoảng cách

5 kiểu ngủ của vợ chồng báo trước rạn nứt hôn nhân: Vợ chồng bạn ngủ thế nào? - 4

Ngay cả khi ngủ, ai cũng muốn có một khoảng không gian nhất định song vợ chồng mỗi người nằm ở một mép giường chính là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân dễ đi đến bờ tan vỡ. Cả hai bạn đang mất dần sự gắn kết và đang phải chịu đựng nhau hoặc có xung đột nhưng chưa thể giải quyết nên muốn lảng tránh sex.

Giải pháp:

Oxytocin là một hoóc môn tình yêu sẽ được giải phóng khi hai người có sự đụng chạm cơ thể. Nếu cảm thấy không có hứng thú cho chuyện ấy, hãy thử đổi mới chuyện chăn gối của hai người bằng một buổi tối lãng mạn với nến và hoa chẳng hạn. Hãy cởi mở và thẳng thắn trò chuyện về vấn đề đó.

Thời điểm ngủ

5 kiểu ngủ của vợ chồng báo trước rạn nứt hôn nhân: Vợ chồng bạn ngủ thế nào? - 5

Ở nhiều gia đình, các cặp vợ chồng có lịch sinh hoạt khác nhau, người hay thức khuya, người lại hay dậy sớm. Điều này xét về lâu về dài dễ gây ra cảm giác bực bội, bất an và cô đơn. Không ai thích phải nghe những tiếng lục đục khi mình đang ngủ cả. 

Giải pháp:

Dù bước vào cuộc sống hôn nhân, ai cũng cần có một khoảng không gian, thời gian riêng. Song nếu bạn thức khuya vì để lảng tránh một vấn đề nào đó, hãy giải quyết vấn đề này.

Nếu bạn có thói quen xem điện thoại trước khi đi ngủ và thức rất khuya, hãy thay đổi vì điều này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe và cả mối quan hệ của bạn. Bên cạnh đó, người hay dậy sớm có thể nằm thêm một chút đọc sách, chờ người bạn đời của mình dậy và đón buổi sáng cùng nhau. Sau một thời gian, đồng hồ sinh học của hai người sẽ dần hài hòa hơn. 

Bảo Anh (Theo The Sun)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Nét lãng mạn cho đàn ông U50 Nét phá cách cho quý ông trung niên.
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Bài mục

Bài mục