Tháng 03, 2021
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 12/09/2015 08:50 AM (GMT+7)

5 năm chờ đợi mỏi mòn mà bạn gái không cưới

Nếu giờ nhiều người sẽ nghĩ em là thằng Sở Khanh, đểu cáng, yêu 5 năm trời mà còn bỏ cô ấy. Nhưng thực sự cứ theo đuổi một tình yêu này em thấy mệt mỏi quá.

Chị Thanh Bình thân mến!

Thực sự giờ đây em đang rất bế tắc. Em không biết mình sẽ phải quyết định như thế nào nữa. Nếu em chia tay, em dám chắc rất nhiều người sẽ nghĩ em là thằng Sở Khanh, đểu cáng, yêu 5 năm trời mà còn bỏ cô ấy. Nhưng thực sự cứ theo đuổi một tình yêu này em thấy mệt mỏi quá.

Em năm nay 29 tuổi. Em và cô ấy đã yêu nhau được 5 năm. Khi đó em vừa ra trường, đi làm còn cô ấy là sinh viên. Nhà chúng em gần nhau nhau nên khi yêu được bố mẹ hết sức ủng hộ. Em thường xuyên đón đưa cô ấy, hai đứa qua lại hai nhà nên hàng xóm đều biết chuyện chúng em yêu nhau.

Theo dự định, khi cô ấy ra trường chúng em sẽ cưới. Thế nhưng sau khi tốt nghiệp, cô ấy đi làm. Vì mọi thứ còn mới mẻ nên cô ấy chưa muốn cưới. Lúc đó chúng em đã yêu nhau được 3 năm rồi. Thương bạn gái, muốn cô ấy được phấn đấu cho sự nghiệp nên em tiếp tục chờ đợi.

Gần 2 năm qua đi, công việc của cô ấy đã ổn thỏa, tuổi của hai đứa cũng đã đến lúc yên bề gia thất, em và bố mẹ rất muốn hai đứa kết hôn rồi tu chí làm ăn. Em nghĩ yêu nhau 5 năm, cả khu phố đều biết, giờ đến tuổi nên nếu xin cưới chắc cô ấy và gia đình bên đó sẽ đồng ý thôi. Nào ngờ, bạn gái em khăng khăng không chịu. Cô ấy nói vẫn chưa muốn cưới, còn muốn học lên cao nữa.

5 năm chờ đợi mỏi mòn mà bạn gái không cưới - 1

Em năm nay đã gần 30 tuổi, bố mẹ em và cả bản thân em nữa không muốn chờ đợi quá lâu như vậy. Hơn nữa qua chuyện này em mới hiểu, dường như cô ấy không coi trọng mối quan hệ này. (Ảnh minh họa)

Em nghe mà sững sờ. Em yêu cầu cưới xong rồi cô ấy học tiếp cũng được nhưng cô ấy khăng khăng không đồng ý. Bố mẹ cô ấy thấy con gái phát triển sự nghiệp nên cũng bảo từ từ 2 năm nữa rồi cưới. Em năm nay đã gần 30 tuổi, bố mẹ em và cả bản thân em nữa không muốn chờ đợi quá lâu như vậy. Hơn nữa qua chuyện này em mới hiểu, dường như cô ấy không coi trọng mối quan hệ này.

Thực sự em rất buồn, rất chán. Em không biết phải làm sao. Em đã nghĩ đến chuyện chia tay nhưng lại thương cô ấy. Mà chờ đợi em sợ không làm được. Giờ em phải làm gì? Mong chị cho em một lời khuyên! Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy mệt mỏi với tình yêu của mình. Em và bạn gái đã yêu nhau 5 năm, em muốn kết hôn nhưng cô ấy lại chưa sẵn sàng. Em muốn chia tay vì sợ phải chờ đợi nhưng lòng còn yêu nên không biết phải quyết định ra sao.

Qua những gì em chia sẻ, chị có thể cảm nhận được rằng em là một chàng trai tốt, chân thành trong tình yêu. Và trong chuyện này, em hoàn toàn không có lỗi. Tất nhiên, hôn nhân là sự tự nguyện và khi đã sẵn sàng nhưng nếu thật lòng yêu và nghĩ cho nhau, bạn gái em không nên ích kỉ như vậy.

5 năm chờ đợi mỏi mòn mà bạn gái không cưới - 2

Dù em có dừng lại hay tiếp tục chờ đợi thì em không có gì đáng trách cả. Tình cảm và thái độ của em là đúng đắn. (Ảnh minh họa)

Các em có nhiều lựa chọn cho mình. Không nhất thiết phải học xong hoàn toàn rồi mới cưới. Lúc này đây, trước hết em hãy ngồi lại nói chuyện một cách nghiêm túc với cô ấy. Hãy phân tích để cô ấy hiểu rằng cô ấy hoàn toàn có thể sự nghiệp chu toàn và có một gia đình hạnh phúc. Hai bên, mỗi người hạ bớt cái tôi xuống một chút. Em có thể đợi cô ấy đỗ lớp học nâng cao đó xong rồi tính chuyện cưới. Còn cô ấy ổn định việc học xong thì kết hôn… Mỗi bên hi sinh một chút dự định như ban đầu của mình vì một mục tiêu chung.

Sau tất cả những nỗ lực đó, nếu bạn gái em vẫn khăng khăng không chấp nhận và bắt em chờ, có lẽ em nên mạnh dạn làm theo điều mình muốn. Bởi lẽ nếu yêu em, rõ ràng cô ấy không thể độc đoán và chỉ nghĩ tới lợi ích của mình như vậy. Dù em có dừng lại hay tiếp tục chờ đợi thì em không có gì đáng trách cả. Tình cảm và thái độ của em là đúng đắn.

Chỉ hi vọng rằng bạn gái em biết cách cân bằng cuộc sống và không đánh mất đi người đàn ông tốt và yêu thương cô ấy như em.

Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Chị Thanh Bình

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Cuộc đời lận đận của "trai xấu" trong phim Châu Tinh Trì Đó là nam diễn viên Bát Lưỡng Kim (Bobby Yip), người từng...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
Bài mục