Tháng 06, 2020
Thứ tư
Thứ Năm, ngày 03/10/2013 07:50 AM (GMT+7)

Ai cũng bảo tôi gọt cằm, tức thế!

Chẳng ai tin tôi đẹp tự nhiên. Chỉ có người nào gặp tôi từ bé, nhìn thấy bố mẹ tôi thì họ mới nghĩ là tôi đẹp thật!

Tự nhiên và nhân tạo, khó lòng phân biệt

Ngày trước, khi còn là học sinh, tôi chưa biết mình có khuôn mặt trái xoan và chiếc cằm đẹp như bây giờ. Nhìn mấy chị bên Hàn bên Tây, có mũi cao, thẳng, khuôn mặt thon gọn, cằm nhọn, tôi mê thế. Lúc nào tôi cũng ước mình có được thân hình và khuôn mặt xinh đẹp như các chị. Nhưng hồi ấy còn trẻ con nào biết gì, nhìn ngố ngố, vả lại vì nghiện phim Hàn nên cái gì cứ của Hàn là thích. Xem phim nào của Hàn mà có gái xinh, trai đẹp là tôi chết mê, chết mệt.

Khi lớn lên một tí, ai cũng khen tôi xinh. Họ bảo tôi có khuôn mặt trái xoan, giống diễn viên Hàn Quốc, lại có đôi mắt to đẹp, mũi thì thẳng. Tôi chẳng tin lắm, vì khi đó, mình còn trẻ, chưa biết ăn mặc cho sành điệu, cũng chưa biết tô son, đánh phấn nên nhìn còn quê mùa lắm. Sau này, bỗng dưng lớn lên, có ý thức chăm chút hơn cho bản thân, tôi cảm nhận được nét đẹp trời phú của mình. Nghĩ lại cũng đúng, bố tôi đẹp trai, mẹ tôi xinh gái như thế, lấy nhau sinh ra tôi, chẳng lẽ tôi lại không đẹp. Khuôn mặt tôi đánh phấn một tí, trang điểm son môi một tí vào là nét cực, nhìn thấy thích. Trông tôi rất ‘baby’. Tôi thích vẻ đẹp của mình và cũng tự hào lắm lắm, chỉ là không dám nói ra mà thôi!

Ai cũng bảo tôi gọt cằm, tức thế! - 1

Con gái bây giờ nhiều người đẹp nhân tạo (ảnh minh họa)

Càng lớn, mặt tôi càng trái xoan. Khuôn mặt giống diễn viên phim Hàn mà tôi thường mơ thật sự là đây. Cằm nhọn, môi chẻ, thật sự giống một diễn viên xinh xắn. Có khi tôi ước mình được đứng trên màn ảnh như anh chị để diễn những bộ phim hay, nhưng tôi nào có năng khiếu ấy.

Nhưng mấy năm trở lại đây, ai gặp tôi cũng hỏi, tôi phẫu thuật thẩm mỹ à. Tôi lắc đầu thì họ bảo tôi nói dối. Họ nghi ngờ rằng gia đình tôi rất có điều kiện nên cho tôi sang Hàn làm đẹp, để mặt tôi thon gọn, cằm thì nhọn và mũi thì cao thẳng, giống như diễn viên. Nói là không thì chẳng ai tin, họ cứ bảo tôi nói dối. Họ còn bảo, phẫu thuật thì có gì mà phải giấu, đẹp đâu là cái tội, ai chẳng muốn đẹp. Tôi nhiều khi ức chế quá!

Sắc đẹp trời phú đã bị… coi rẻ

Thật ra gần đây, trong giới showbiz Việt xuất hiện quá nhiều khuôn mặt trái xoan, cằm thì nhọn hoắt. Người nào mặt vuông chữ điền mà chẳng may nổi tiếng thì chỉ một thời gian sau đã có thể có khuôn  mặt thon gọn, cằm nhọn. Nhưng chẳng ai dám thừa nhận mình phẫu thuật. Cô ca sĩ này, ca sĩ nọ, mũi thì rõ là gẫy, thế mà sau một thời gian mũi tự nhiên thẳng tắp. So với ảnh cũ thì khác nhau một trời một vực. Thế mà các cô cứ đổ oan cho mấy trang điện tử đăng tin vu khống, vì các chị đâu có thẩm mỹ. Nhìn mặt ấy so với hồi đôi ba năm trước thì không phẫu thuật thì chỉ có phép màu mới làm được như vậy.

Ai cũng bảo tôi gọt cằm, tức thế! - 2

Tôi đẹp tự nhiên từ bé mà không ai tin (Ảnh minh họa)

Có người còn đẹp quá rồi nhưng thấy mặt mình không theo xu hướng bây giờ nên cũng đi làm cho cái cằm nó dài ra. Thế mà, vô hình chung, khuôn mặt trái xoan, cằm nhọn đã trở thành khuôn mặt được ưa chuộng cả trong giới giải trí. Ai chưa có cằm như thế thì đi độn cằm được ngay, chẳng tốn là bao. Còn độ an toàn thì không dám đảm bảo nhé, vì còn sau này nữa.

Thật không may tôi lại thuộc hàng có khuôn mặt đặ trưng ấy, cằm tôi cũng nhọn, cười ra thì còn chẻ nhìn y như độn cằm. Còn mũi thì cao, môi cũng chẻ. Thế nên chẳng ai tin tôi là đẹp tự nhiên. Chỉ có người nào gặp tôi từ bé, nhìn thấy bố mẹ tôi thì họ mới tin tôi.

Tôi buồn quá. Giờ ai cũng bảo tôi nhân tạo. Chẳng may tôi có tham gia cuộc thi sắc đẹp nào thì chắc cũng là bị cho vào loạt phẫu thuật mà thôi. Tôi  buồn quá, mình đẹp thật sự sao lại bị cho là nhân tạo. Ai bảo cái thời đại này nó thế, thời đại mà sắc đẹp nhân tạo ngự trị.Chẳng phải ở bên Hàn, người ta thẩm mỹ ầm ầm. Hoa hậu còn thẩm mỹ, ai có tiền cũng đẹp được hết, thế thì bảo sao người ta chẳng nhầm lẫn nhân tạo và tự nhiên. Người Hàn thì rất nhiều ‘nghi án’ sao này giống sao kia, vì khi đi phẫu thuật, họ chọn một mẫu khuôn mặt chung nên thành ra như vậy.

Đúng là thật giả lẫn lộn, thật thành giả, giả thành thật, không còn phân biệt được nữa. Vẻ đẹp tự nhiên liệu có thắng được nét đẹp nhân tạo khi mà cái giá của vẻ đẹp nhân tạo quá rẻ so với số tiền mà những người có thể đầu tư cho nó bỏ ra.

Giả sử có một ngày, cái một cằm vuông, mắt một mí, mũi tẹt trở lại giống như chuyện bây giờ người ta chuộng lại một quần cạp cao, ống loe ấy, thì chúng ta ứng xử sao nhỉ? Liệu chị em có đi làm cho mắt hai mí, mũi cao, cằmn nhọn thành mũi tẹt, mắt một mí hay không? Nếu thế thì có mà nát mặt, đẹp làm sao được nữa…

Thế mới nói, thẩm mỹ không phải là cách tốt để làm đẹp vì cái gì cũng thế, nó sẽ chỉ đẹp được một thời gian, và hậu quả của nó thì khôn lường. Vì vậy, chị em nên cân nhắc!

K. Trang

Tin đọc nhiều

Những giáo viên ấn tượng trong phim Việt Với nhiều tính cách, hình ảnh trái ngược, họ mang tới nhiều...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...