Tháng 02, 2020
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 13/06/2013 10:38 AM (GMT+7)

Anh bỏ vợ lấy em là quá "chuẩn"

Vợ anh không chăm lo gia đình, còn em lại cực kì đảm đang nên anh bỏ vợ lấy em là quá "chuẩn".

Tình cờ em có đọc được bài viết Trai tân mắc bẫy gái nạ dòng; Rủ nhân tình có bầu để ly hôn của mấy anh chị đăng trên báo. Em thấy câu chuyện của anh chị có phần na ná chuyện của em. Hôm nay em chia sẻ chuyện của vợ chồng em với mọi người, hi vọng mọi người tìm ra được cách giải quyết cho mình.

Bài liên quan: Anh bỏ vợ lấy em là quá "chuẩn"

Chồng "say nắng" muốn ly hôn với vợ

Chồng xin vợ ly hôn để cưới người tình

Chồng muốn ly hôn để sống với người tình

Chưa ly hôn, có thai với người khác

Em và chồng mới cưới nhau được hơn nửa năm nay thôi. Khi anh ấy bỏ vợ để cưới em, em bị mọi người trong khu chung cư chửi bới kinh lắm. Họ nói em còn trẻ mà cướp chồng người khác. Bảo em là loại gái quê hám tiền lấy chồng già, phá hoại gia đình người ta. Nói chung, mỗi người chửi một kiểu. Rồi họ còn bảo em sẽ bị quả báo, rồi chồng em cũng chẳng ra gì khi sống bên cái loại tranh chồng cướp vợ như em. Khoảng thời gian đó em khổ tâm lắm nhưng đã yêu thì nhắm mắt mà bước qua dư luận mà sống thì mới được. Và bây giờ em có thể tự hào mà nói là anh ấy bỏ vợ lấy em là quá đúng.

Em năm nay mới 19 tuổi. Thời điểm em gặp anh ấy là khi em vừa tròn 18. Thi đại học không đỗ, em lên thành phố sống với cô họ để nhờ cô xin việc giúp cho. Thú thực là ở nông thôn lên, em dù có nét nhưng không ăn mặc diện dàng nên cũng không xinh đẹp như mấy bạn ở thành phố. Hơn nữa em học hành cũng chỉ vào tầm trung bình nên đi tìm công việc nhàn hạ, lương cao em không mơ tới. Em chỉ mong cô tìm cho một công việc vừa với sức của mình là được rồi. Bù lại, em lại rất đảm đang chuyện gia đình. Và đó cũng là lí do để em cưới được một người chồng nhà giàu lại ở thành phố.

Nhà anh ấy ở ngay cạnh nhà cô em. Anh ấy hơn em cũng kha kha tuổi nhưng nhìn anh ấy trẻ lắm. Bởi thế lần đầu gặp em toàn gọi bằng anh thôi. Mãi tới khi nhìn thấy vợ anh ấy về và thấy đứa con đầu của anh ấy lớn tướng em mới biết là tuổi của anh ấy đã cứng rồi. Nhưng vì xưng hô anh em quen rồi nên em cũng ngại chẳng thay đổi.

Nhà anh ấy giàu lắm. Cả anh và vợ đều làm ra tiền nhưng cuộc sống lại không hạnh phúc. Nói thật, nếu nhìn dáng vẻ của anh bên ngoài chẳng ai nghĩ là anh giàu có cả. Người anh gầy gò, đen nhẻm, đã vậy quần áo lại lôi thôi, lếch thếch. Lúc đầu em cũng không rõ vì sao anh lại như thế nhưng khi sống gần nhà em mới biết nguyên do là vì vợ anh rất đểnh đoảng, không chăm lo chuyện gia đình.

Vợ anh làm ở một công ty liên doanh với nước ngoài nên bận rộn suốt. Có những đợt chị ấy đi công tác cả tháng trời nên hai bố con ở nhà cứ nhếch nhác như vậy. Từ ngày em đến, thấy hai bố con anh như thế nên em thường xuyên qua bên nhà anh để giúp đỡ. Cô chú em đi làm cả ngày , em ở nhà cũng chẳng có việc gì nên cũng rảnh. Em sang nhà anh dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm hộ anh. Nhiều hôm thấy quần áo vất chỏng chơ em cũng giặt họ anh luôn. Phải nói thật là từ ngày có em cái căn hộ đó trông mới ra hồn là một cái nhà chứ trước em thấy nó chẳng khác nào cái chuồng lợn. Anh tâm sự với em vợ chồng anh nhiều tiền thật nhưng vợ đi tối ngày, anh lại là đàn ông nên cũng cẩu thả. Nhiều khi muốn thuê ô sin dọn nhà cửa thì vợ không cho vì sợ chồng ở nhà “tòm tem” thế nên anh cũng cứ thây kệ, muốn đến đâu thì đến.

Vợ anh trông sành điệu, giỏi giang lắm chứ không quê mùa như em nhưng riêng cái khoản về gia đình, chăm sóc vợ con thì em thấy chối không chịu được, còn lâu chị ấy mới bằng em được. Vậy là từ đó, em thường xuyên sang nhà anh, nhiều hôm em còn nấu cơm và ở lại ăn cùng bố con anh. Quen thân nhau lâu, anh còn tâm sự thật với em sở dĩ trông anh ốm yếu gầy còm thế này là vì không có bàn tay vợ chăm sóc, thậm chí ngay cả chuyện chăn gối vợ chồng cũng chẳng bao giờ được thỏa mãn vì vợ suốt ngày bận rộn với công việc này, dự án kia…Em càng nghe anh nói càng thương anh. Em cứ tự hỏi không hiểu sao làm vợ một người có điều kiện, gia đình, nhà cửa đàng hoàng như anh mà chị vợ lại cứ không chăm sóc chồng con như vậy. Nếu là em…em đã làm khác rồi.

Thế rồi cho tới khi tình cảm lớn dần lên, em và anh đã quan hệ với nhau. Em làm thế ban đầu vì có tình cảm với anh, lại thương anh không được thỏa mãn với vợ…Dần dần, chuyện ấy cứ lặp đi lặp lại vì vợ anh vắng nhà liên miên. Từ một người chỉ nghĩ quen anh qua loa nhưng sau khi thấy vợ anh chẳng biết gì về mối quan hệ của anh và em dù chúng em đã gắn bó bên nhau rất lâu rồi em mới nảy sinh suy nghĩ nên giành anh về phía mình vì chị ấy không xứng đáng giữ anh bên mình.

Anh bỏ vợ lấy em là quá "chuẩn" - 1

Anh bỏ vợ lấy em là quá đúng đắn (Ảnh minh họa)

Khi em có thai, anh băn khoăn lắm. Anh lo nghĩ không biết nên quyết định như thế nào. Cuối cùng, anh quyết định bỏ vợ để lấy em. Như em đã nói, thời điểm đó ai cũng chửi bới em và anh là loại mèo mả gà đồng, là loại tranh chồng cướp vợ người khác. Nhất là khi thấy em bụng bầu to lùm xùm họ lại càng được thể. Nhưng em chẳng quan tâm. Anh và vợ ly dị. Em dọn sang căn hộ của anh ngay cạnh nhà cô em để sống.

Vậy là từ một con bé nhà quê giờ đây em đã có nhà ở thành phố, có chồng giỏi giang. Nhưng em không phải loại không biết điều. Từ ngày lấy em, anh đẹp trai, béo tốt lên trông thấy. Không chỉ được chăm sóc từ miếng ăn, giấc ngủ mà cả chuyện chăn gối em cũng biết cách chiều chồng nên anh ấy ngày càng đẹp trai lên. Ai nhìn anh cũng trầm trồ khen vợ đảm đang khiến anh cũng tự hào lắm. càng như vậy anh lại càng yêu thương em nhiều hơn.

Hiện giờ vợ chồng em sống rất hạnh phúc! Em cũng không đi làm mà chỉ ở nhà chăm lo cho chồng, cho con. Em nghĩ chẳng quan trọng là người đến trước hay đến sau, miễn là mình cảm thấy hai người ở bên nhau hợp hơn, tốt hơn thì hãy mạnh dạn lựa chọn chứ đâu cần phải nghĩ tới những lời gièm pha của người đời.

Cho tới giờ em có thể khẳng định rằng anh bỏ vợ lấy em là quá chuẩn!

Độc giả: Nguyễn Thị Mơ

Tin đọc nhiều

7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...