Tháng 12, 2020
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 21/04/2013 11:41 AM (GMT+7)

Anh bỏ vợ rồi em vẫn không dám cưới

Em không dám cưới dù đang có thai với anh, anh cũng đã bỏ vợ chỉ vì em là kẻ thứ ba.

Em đang mang thai tháng thứ 6 dù cho em chưa từng có một tấm chồng theo chính thức. Có lẽ không phải nói nhiều mọi người cũng có thể hình dung được những cơ cực mà em đã phải trải qua khi chấp nhận là một người mẹ đơn thân ở tuổi 25. Nhưng em không oán thán số phận, không trách cứ ai bởi vì đó là quyết định của chính em và em phải chịu đựng.

Em không dám vỗ ngực nhận mình tài giỏi, em chỉ là một người con gái bình thường, tốt nghiệp đại học, xin được một công việc vừa đủ sống. Em thấy mình không có gì nổi bật hơn người kể về học vấn lẫn ngoại hình. Nhưng khi em yêu anh, đó hoàn toàn là một sự yếu lòng. Em chưa bao giờ nghĩ lợi dụng, cơ hội bất cứ điều gì từ anh. Em chỉ dám gọi đó là tình yêu, mặc dù nó là một thứ tình yêu muộn màng và sai trái.

Anh đã có vợ và một con nhỏ. Khi em gặp anh là khoảng gia đình anh đang trục trặc. Nguyên nhân là chị ấy ngoại tình. Chị đã quay trở về bên gia đình, bên chồng, bên con một cách toàn tâm, toàn ý. Và vì con, anh đã tha thứ cho chị để bảo vệ tổ ấm. Nhưng như những gì anh tâm sự, sâu thẳm trong tâm hồn anh vẫn là một sự tổn thương quá lớn.

Anh bỏ vợ rồi em vẫn không dám cưới - 1

Dù không muốn nhưng em vẫn là một kẻ thứ ba trong hạnh phúc gia đình người khác (Ảnh minh họa)

Em cũng không biết vì sao mình lại yêu anh, nhất là khi biết anh đã có vợ. Những câu chuyện về nội tâm mà anh chia sẻ khiến em như bị cuốn hút mạnh về phía người đàn ông đã thuộc về một người phụ nữ khác. Còn em, một người phụ nữ từng một lần bị cướp đi đời con gái nên em từng nghĩ sẽ không bao giờ lấy chồng. Vậy mà em lại yêu anh lúc nào không hay. Khi em biết rằng anh yêu em thật lòng, khi em nhận ra rằng trái tim mình đang lạc lối cũng là lúc em quyết định rời xa vì em sợ, chỉ gần anh thêm một chút nữa thôi, em sẽ gây ra một tội lỗi quá lớn là khiến tổ ấm đã từng rạn vỡ đó phải chia lìa.

Trước khi rời xa anh, em quyết định có một đứa con với người đàn ông mà em yêu. Em giấu giếm anh điều đó mà một mình cam chịu và chấp nhận tất cả những cay đắng phía sau quyết định này. Em đâu có ngờ, sau ngày em chia tay, anh ấy đã không thể nào quên được em. Anh tìm gặp em nhiều lần dù cho em cắt mọi liên lạc và kiên quyết không chấp nhận đến bên anh. Em hạnh phúc khi đã có đứa con của anh bên mình, điều đó là quá đủ với em rồi. Nhưng cuối cùng anh ấy bỏ vợ vì em. Em chính thức trở thành một người đàn bà có tội.

Giờ anh ấy đang nuôi đứa con gái với người vợ cũ, còn chị ấy chuyển về nhà ngoại sống. Em nghe mọi người nói chị ấy nguyền rủa, cay nghiệt và chửi mắng kẻ thứ ba (chị ấy không biết mặt em) thậm tệ lắm. Chị ấy nói rằng nếu khong có em, anh ấy sẽ không bỏ vợ.  Trong mắt chị ấy, em là một con hồ ly tinh cướp chồng người khác. Mặc dù chính chị ấy là người tự làm rạn vỡ hạnh phúc của mình trước nhưng em không trách chị ấy, vì người đàn bà nào khi mất đi tổ ấm của mình cũng đều xù lông lên như một con nhím mà thôi. Hơn nữa, nếu em không xuất hiện, có thể anh ấy đã tha thứ cho chị ấy hoàn toàn rồi. Dù gì em cũng là người có lỗi khi đã góp phần làm cho cuộc hôn nhân ấy tan vỡ. Chính vì vậy em vẫn im lặng trước sự đay nghiến của chị.

Em đang sống với mẹ. Mẹ là người đã bao bộc, ôm ấp em trong lúc em  khó khăn nhất. Mẹ em không trách cứ em, chỉ động viên em cố gắng giữ gìn sức khỏe để không ảnh hưởng đến đứa bé. Khi biết anh đã bỏ vợ để muốn cưới em, mẹ khuyên em nên bỏ qua dư luận để tới với anh vì dù sao những việc không hay đã xảy ra rồi.

Giờ em băn khoăn lắm. Em không sợ việc nuôi con anh, em rất quý cháu. Em cũng không ngại vất vả nếu lấy anh nhưng em sợ mọi người sẽ càng chửi bới em hơn nữa. Biết đâu, nếu em không quay lại, anh rồi sẽ nản và nối lại với người vợ cũ thì sao. Tất nhiên, trong tâm, em mong muốn có anh làm chồng, làm cha cho con em lắm nhưng em chỉ sợ mình không thể đối diện được với lời ác nghiệt: Kẻ thứ ba cướp chồng người. Em phải làm gì lúc này?

                                                                           Hoàng Lan (lantranhoangthi@...)

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.
NTK Hoàng Hải tung bộ sưu tập đẹp mắt Trong bộ ảnh thời trang do nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ thực hiện...
Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
Bài mục

Bài mục