Tháng 03, 2018
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 10/06/2013 01:52 AM (GMT+7)

Anh đã chán cơm rang, phở xào

Trước đây, khi chưa cưới, thấy vợ lon ton vào bếp nấu nướng một cách vụng về, anh thương quá.

Anh thường nói với vợ đừng có cố nếu không làm được, sau này mình sẽ thuê người giúp việc chuyên nấu nướng trong nhà. Vợ cùng mừng vì sự quan tâm ấy của anh dành cho vợ.

Tất nhiên, vài món chính thì vợ có thể nấu được. Chẳng hạn như rau luộc, thịt kho, tuy là không ngon lắm. Anh hiểu nên cũng cứ khen suốt cho vợ vui lòng.

Ngày lấy nhau về, hai món mà vợ ưa chuộng nhất là cơm rang và phở xào. Vợ bảo, học được món ấy từ hồi ở nhà trọ với bác bán cơm phở sáng, trưa. Anh nghĩ lai mà thấy buồn cười, hào hứng ăn và thấy ngon quá. Tính ra vợ không giỏi nhưng mà hai món này thì vợ nấu tuyệt. Quan trọng là anh rất thích anh. Một tuần vợ cho anh ăn hai lần như thế.

Rồi những ngày rảnh rỗi, vợ và anh đi nhà hàng ăn cơm. Những món vợ thích như pizza, gà rang muối, đồ Huế, anh đều đã nếm thử cả. Thi thoảng như vậy cũng lãng mạn nhỉ vợ nhỉ. Anh từng nói đùa, lúc nào vợ nấu cho anh ăn nhé thì vợ chỉ cười trừ bảo sẽ học. Anh cũng vì câu trả lời bâng quơ ấy mà lấy làm vui.

Anh đã chán cơm rang, phở xào - 1

Thôi thì cho anh rút lại lời ngày trước, vợ hãy nội trợ hộ anh, hãy làm vợ đảm trong bếp, kiếm tiền phần anh vợ nhé. (ảnh minh họa)

Có những khi trời nắng, đặc biệt như mấy ngày hôm nay, thật lòng, anh rất muốn ngồi điều hòa, không phải bước chân ra ngoài và ăn cơm vợ nấu. Nhưng mà, cuối tuần nào không thể đi ăn được, vợ lại cho anh cơm rang, phở xào. Vợ ơi, nóng thế này mà cơm rang phở xào, anh chịu hết nổi. Làm ơn tha cho anh đi vợ nhé. Anh muốn được ăn những món mới, mấy món man mát như ở nhà hàng. Anh muốn được tẩm bổ cho cái dạ dày mùa hè này quá, vợ cứ tương mấy món khô không khốc, tuần cho anh ăn đôi lần thế này anh chịu sao nổi.

Ừ, trước đây thì ngon thật đấy, nhưng ăn nhiều quá anh ngán rồi. Vợ làm ơn hãy cho anh ăn món khác, anh đã ngán cơm rang phở xào, cố làm vợ vui lònga cũng không nuốt nổi.

Nói thật, anh hơi ích kỉ nhưng nhìn vợ người ta nấu ăn ngon, anh lại chạnh lòng. Thôi thì cho anh rút lại lời ngày trước, vợ hãy nội trợ hộ anh, hãy làm vợ đảm trong bếp, kiếm tiền phần anh vợ nhé. Đừng giận anh vì đã không giữ lời hứa thuê người giúp việc nấu nướng. Vì thú thật, đàn ông ai chẳng thích ăn cơm vợ nấu.

TT (Khampha.vn)

Tin đọc nhiều

Mới 59 tuổi, "Triển Chiêu đẹp trai nhất màn ảnh" đã chọn được viện dưỡng lão Nghệ sĩ Hà Gia Kính đã không còn đóng phim nhưng ông vẫn...
Nhờ Tăng Thanh Hà và loạt sao lăng xê, màu vàng giờ đã hot hơn cả tím! Mặc dù được dự đoán là tông màu chủ đạo và bùng nổ năm 2018...
Bước từ lịch sử lên phim, cuộc đời đệ nhất mỹ nhân Sài thành có gì đổi khác? Ít ai biết rằng, nhân vật Ba Trang (Kim Tuyến) trong Mộng...
“Đột nhập” hậu trường, xem MC thời sự của VTV làm gì trước giờ lên sóng MC Thúy Hằng và Diễm Trang bật mí quá trình chuẩn bị cho mỗi...