Tháng 09, 2020
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 28/03/2013 08:40 AM (GMT+7)

Anh sẽ làm gì nếu mẹ phản đối?

Nếu mẹ cứ nhất quyết phản đối, liệu anh còn đủ quyết tâm để bảo vệ tình yêu này?

Hôm nay nghe cô bạn thân buồn bã kể rằng bị bố mẹ người yêu phản đối, vậy là ngay lập tức em liền nghĩ tới câu chuyện của hai đứa chúng mình. Em chẳng mạnh mẽ, chẳng khôn ngoan và cũng chẳng có đủ cả sự lỳ lợm giống như cô bạn ấy để có thể mặc kệ và chịu đựng được việc bị gia đình người yêu không đồng ý, còn anh thì sẽ làm gì nếu chẳng may bố mẹ phản đối em?

Bài liên quan: Anh sẽ làm gì nếu mẹ phản đối?

Có một thời yêu như thế

Anh đã nợ em một trái tim

Nếu em chỉ là người tình...

Yêu là trân trọng em như bảo bối

Qua những câu chuyện của anh, em đã lờ mờ đoán ra rằng mình chẳng phải là một cô con dâu mà bố mẹ mong muốn. Qua những câu chuyện của anh, em đã phần nào hiểu được rằng bố mẹ thích một cô gái chẳng những phải hợp tuổi, đảm đang, ăn ở khéo léo, nhà không quá xa mà dáng người nếu không thắt đáy lưng ong thì ít nhất cũng phải đẫy đà, nở nang để sau này dễ bề sinh nở. Cũng phải thôi, bố mẹ nào mà chả kỳ vọng nhiều về cô gái sau này sẽ trở thành con dâu trưởng của mình, bởi vậy nên nếu biết là em thì hẳn là mẹ sẽ không được vui.

Dù sao thì anh cũng là con trai độc nhất, bởi vậy nên cũng dễ hiểu nếu như bố mẹ muốn anh trở về nhà, muốn anh cưới một cô vợ ở gần để về sau chẳng phải vất vả. Vậy thì nhất định mẹ sẽ phản đối em, nhất định mẹ sẽ cảm thấy không vui vì nhà em ở cách xa đến gần ngàn cây số. Chẳng phải bỗng dưng mà mẹ lại bảo anh rằng: “Khôn ngoan thì lấy vợ gần”, bởi vì mẹ hiểu hơn ai hết rằng sau khi kết hôn sẽ có biết bao chuyện nội ngoại cần phải giải quyết và nếu như mình lấy nhau thì sau này cả hai đứa sẽ rất vất vả. Đấy là còn chưa kể đến việc dù có chăm chỉ làm việc cả năm chắc cũng chẳng đủ để về thăm quê ngoại vài lần.

Anh đừng trách rằng em suy nghĩ nhiều, bởi đây vốn là những điều mà trước giờ em luôn trăn trở. Vì anh là cháu đích tôn của dòng họ, bởi vậy nên chắc hẳn chuyện sinh nở, chuyện con cái là cực kỳ quan trọng đối với cả gia đình. Không phải tự dưng mà anh lại nửa đùa nửa thật với em rằng: “Phải chịu khó ăn uống tẩm bổ vào, mẹ anh là thích con dâu đẫy đà lắm đấy!”. Em đã cố gắng rất nhiều nhưng vẫn chẳng có cách nào để cải thiện thân hình “gầy gò như con cá mắm”, chỉ sợ rằng chính điều ấy lại là lý do khiến mẹ không thích mình.

Anh vẫn bảo rằng em là cô gái ngốc nghếch và chưa bao giờ em lại thấy lo lắng về sự ngốc nghếch của mình giống như lúc này. Vì yêu em nên anh sẽ thấy sự ngốc nghếch đó là đáng yêu nhưng có lẽ bố mẹ thì lại không nghĩ như thế. Bố mẹ không nhìn em dưới con mắt của một người đang yêu giống anh, bởi vậy nên hẳn sẽ không thấy hài lòng. Chẳng phải mẹ đã từng dặn anh rằng phải chọn cưới một cô gái khôn ngoan, như vậy mới đủ sức để làm dâu trưởng và quán xuyến công việc của cả một dòng họ. Nếu bố mẹ phản đối bởi vì sự ngốc nghếch và tính tình thẳng thắn của em, khi ấy liệu anh sẽ làm gì?

Nhưng tất cả những điều ấy đều không đáng lo bằng việc hai đứa mình không hợp tuổi. Bố mẹ có thể bỏ qua việc em ngốc ngếch, có thể bỏ qua việc em ở xa… nhưng không hiểu hai cụ sẽ nghĩ gì nếu như biết rằng anh lại dẫn về nhà ra mắt một cô gái có tuổi xung khắc với mình. Người lớn thì chẳng có ai là không quan tâm đến chuyện tuổi tác, bởi vậy nên em rất lo lắng, chỉ sợ rằng mẹ sẽ ngăn cấm và không cho chúng mình tiếp tục yêu nhau.

Em biết có rất nhiều đôi phải ngậm đắng nuốt cay chia tay nhau cũng chỉ vì vấn đề tuổi tác. Dẫu rằng bây giờ tư tưởng đã tiến bộ hơn ngày trước rất nhiều, thế nhưng quan niệm kén vợ kén chồng phải hợp tuổi của các cụ thì vẫn chẳng hề thay đổi. Dù cho mình có yêu thương nhau đến thế nào đi chăng nữa thì em cũng rất lo rằng vẫn sẽ không thể vượt qua nổi định kiến cổ hủ ấy đâu. Anh có sợ không nếu như mẹ dọa rằng lấy vợ không hợp tuổi thì sau này sẽ khắc khẩu nhau, làm ăn không thuận lợi hay thậm chí nguy hiểm hơn nữa là tan cửa nát nhà, góa vợ, góa chồng hoặc không sinh được con cái? Liệu anh sẽ làm gì, liệu khi đó anh còn có đủ dũng cảm và quyết tâm để tiếp tục nếu như bố mẹ phản đối em không?

Đừng trách em suy nghĩ nhiều bởi dù thế nào thì em cũng lo lắng lắm. Em tự thấy mình có quá nhiều vấn đề không phù hợp với tiêu chí về một nàng dâu mẫu mực của mẹ. Em chỉ biết rằng em yêu anh nhiều lắm, dù thế nào em cũng không có cách nào để xa anh được, còn anh, liệu anh sẽ làm gì nếu mẹ nhất quyết phản đối em?

nguyentrang@...

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Thiên thần Miranda Kerr cố tình lộ liễu? Có người ngờ rằng sự cố tụt áo lộ ngực trần nằm trong kế...
Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Bài mục

Bài mục