Tháng 10, 2019
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 03/09/2014 22:51 PM (GMT+7)

Anh sẽ làm một ông bố tốt

Em có đồng ý cùng anh “uốn nắn” đứa con tương lai của chúng mình như cách của anh?

Cuộc sống guồng quay, dòng đời xuôi ngược, đời người tựa bóng câu, anh chợt nhận ra rằng, mình chỉ là một hạt vô thường giữa bao con người khác, tự nhận mình là một chàng trai trẻ vội vã yêu đương giữa một xã hội hối hả... Sẽ đến lúc anh phải dừng lại, nghĩ về em và về tổ ấm “tương lai” ấy...

Không phải anh hoang tưởng khi đã từng nghĩ về “ngôi nhà và những đứa trẻ”, cũng không phải anh mơ mộng xa vời về hạnh phúc lứa đôi... nhưng xin hãy để anh... thử tưởng tượng một lần làm người chồng tốt, ông bố tốt, em nhé?

Anh sẽ học cách...làm bố từ cha anh, từ ba em, từ tất cả ông bố hiện tại đang có trên quả đất này. Anh sẽ học cách yêu thương con trẻ, học cách dỗ dành chúng mỗi khi em vắng nhà. Thậm chí, có thể anh sẽ học cách mang tạp giề, lăn vào bếp, thật đấy! Sự thật anh là một thằng đàn ông...biết ăn mà không biết cách nấu, biết thưởng thức đồ ăn ngon...nhưng chẳng dám vào bếp. Nhưng em hãy yên tâm, anh sẽ học chúng...từ từ. Để lúc nào đấy, không may mắn, em ngã bệnh, anh có thể nấu một bát cháo cho vợ anh, làm món súp cho con anh... Em hãy hạnh phúc khi có được “quyền sở hữu” anh trong đời đó nhé!

Anh sẽ làm một ông bố tốt - 1

Anh sẽ làm một ông bố...tâm lý đấy nhé! (Ảnh minh họa)

Anh sẽ học cách làm bố... thông minh. Sẽ thôi nhắc đến những giáo điều cũ kỹ, quan trọng hơn hết, anh sẽ dạy con mình sự lễ phép, sự chăm chỉ... Anh sẽ dạy con tập xe đạp khi lên năm, dạy nó cách làm Toán khi lên bảy, tập cho nó cách yêu thương động vật khi biết thiên nhiên là gì...Anh là một con người nóng tính, đôi khi cần đến..cây roi. Em hãy thôi mềm mỏng, con sẽ hư đấy nhé. Không biết đâu, lúc đó, anh sẽ đổ lỗi “con hư tại mẹ...” đó em!

Anh sẽ học cách làm một ông bố trẻ... nghiêm khắc. Không một ông bố, bà mẹ nào muốn con mình bỏ cơm, trốn học, hút thuốc và tệ hại hơn là...đi chơi đêm. Và “thiên thần” hay “quý tử” của anh và em sẽ chả bao giờ có được cơ hội làm những điều đó. Bởi lẽ, anh là một con người khuôn khổ, nghiêm khắc và đôi chút gia trưởng. Mỗi khi cô cậu có lỗi lầm, nhẹ thì anh dùng lời “mật ngọt”, nặng thì tất nhiên là...roi. Thực sự, có lẽ lúc đó, anh đánh con đau một, nhưng anh đau gấp mười, em có biết không? Chỉ vì muốn con trưởng thành và làm một người tốt thôi, em à?

Anh sẽ làm một ông bố... tâm lý đấy nhé! Anh cũng đã từng trải qua một quãng đời trai trẻ, có lẽ anh sẽ thấu hiểu và chấp nhận một cách cụ thể những việc con chúng ta làm. Anh sẽ không bao giờ bắt con mình học Văn khi nó lại chỉ thích những con số của môn Toán và những sắc màu của Hội họa. Anh cũng chẳng thể tham gia vào cái phiếu đề ngành nghề thi đại học của nó. Thậm chí, anh và em cũng chả có được cái đặc quyền quyết định việc con lựa chọn...giới tính và người yêu của mình. Anh - em đều phải chấp nhận. Vì hai ta cũng đã có một thời “ngông cuồng” như thế mà, em còn nhớ không?

Anh sẽ nói với con rằng gia đình không chỉ là tổ ấm mà còn là...một tòa án. Bất cứ ai cũng có thể làm thẩm phán, hay tù nhân cả. Người này góp ý người kia để hoàn thiện và hạnh phúc hơn thôi. Em có đồng ý cùng anh “uốn nắn” đứa con tương lai của chúng mình như cách của anh chứ?

Huỳnh Hà

Tin đọc nhiều

3 "siêu nhân" đặc biệt làng nhạc Việt Đó là 3 thành viên MTV khi họ lần lượt hóa thân: Spiderman,...
6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...