Tháng 02, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 08/05/2013 08:48 AM (GMT+7)

Anh yêu em nhưng sống cùng chị ấy

Anh từng bỏ vợ, giờ đang sống với người phụ nữ khác nhưng lại yêu em say đắm. Em phải làm sao?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang vô cùng đau khổ khi rơi vào một mối tình tay ba đầy bi kịch, mong chị cho em một lời khuyên để em quyết định được cho cuộc đời mình.

Em và anh yêu nhau được gần một năm và đã đi quá giới hạn. Anh 39, còn em 23, tuy tuổi chênh lệch nhau nhưng giữa tính cách và suy nghĩ hai con người như được hòa làm một, về cả thể xác lẫn tinh thần. Có những lúc chỉ cần nhìn vào mắt nhau cũng hiểu đối phương nghĩ gì. Giữa anh và em hội tụ đầy đủ những yếu tố từ hai người bạn đến tình cảm anh em, tình yêu nam nữ, tình yêu thương trách nhiệm để chia sẻ cùng nhau trong tất cả nỗi niềm. Em hiểu rất rõ tình yêu anh dành cho em nhiều đến thế nào, em cảm nhận tình cảm em dành cho anh chưa nhiều nên luôn cầu mong ai đó mang thật nhiều yêu thương cho em để em yêu anh nhiều hơn. Anh sống rất có trách nhiệm, luôn lo lắng, quan tâm, chia sẽ cùng với em trong tất cả những lúc khó khăn nhất. Anh luôn bên cạnh những lúc em cần.

Đến với anh em chưa bao giờ phải ân hận mà luôn thấy mình may mắn dù anh lớn tuổi hơn em rất nhiều, đã từng kết hôn, không có những tình yêu thương căn bản của một gia đình như bao người khác, trình độ của anh kết thúc năm lớp 9. Nhưng ở bên anh em luôn có cảm giác bình yên, hạnh phúc, thầm nghĩ nó thuộc về mình mãi mãi nhưng ở đời có những chuyện không ngờ.

Yêu anh được ba tháng có một người phụ nữ gọi điện nói đang sống với anh như vợ chồng. Em hụt hẫng, em thất vọng vì khi đã đặt tất cả niềm tin vào anh và tôn thờ anh vì sự chung thủy.

Khi em nói chuyện anh thừa nhận và hứa sẽ từ bỏ người đó. Trong thời gian này em có nói chuyện với chị ấy, chị ấy có nói với em anh đã có gia đình ở quê nhưng em hỏi anh phủ nhận. Sau này khi em đề cập đến chuyện kết hôn anh mới thừa nhận là đã từng có vợ và đã chia tay. Một người đã từng đổ vỡ chẳng lẽ không được đi tiếp, chỉ cần hai người không còn trách nhiệm gì với nhau là được rồi. Em tin và sống với anh như chưa từng có chuyện gì. 

Vốn là người nhạy cảm nên em dễ nhận thấy những thay đổi từ anh. Em gọi điện cho chị và một sự thật phũ phàng được phơi bày. Thời gian qua anh đã lừa dối em và chị. 

Hai tháng sau khi em biết chuyện anh sống với người phụ nữ khác, anh ấy sống ở nhà với chị ấy, cuối tuần anh về thăm em. Lúc đó anh nói anh đi làm ở xa và cuối tuần mới về. Em thấy anh phải chạy gần 200km chỉ để cuối tuần về với em nên em thương anh nhiều hơn, nhưng thật không ngờ là anh quay về hàn gắn với chị và khi niềm tin đã đủ anh trở về với em như trước đây. 

Em chủ động gọi điện cho chị, biết hết tất cả những gì anh làm. Khi đủ bình tĩnh, những chất chứa đã tan biến một cuộc nói chuyện với anh đã xảy ra. Anh thừa nhận tất cả, không phủ nhận bất cứ điều gì và nói cho anh thời gian một tháng để giải quyết. Một tháng sau dường như mọi chuyện tệ hơn, chị gọi điện cho em nhiều hơn, chỉ muốn nói với em hôm nay anh về với chị, anh quan tâm chị, nói gì với chị.  Em mệt mỏi và đau lắm nhưng chẳng lẽ em cũng làm vậy. Em tắt máy không nghe điện thoại, chị lại nhắn tin.

Có lần anh ở lại với em, hôm sau chị bỏ nhà đi, anh đi tìm chị không được, điện thoại cho em: “Chị ấy bỏ nhà đi rồi, giờ anh phải làm sao?”. Rồi anh ấy bắt em phải điện thoại cho chị ấy nói em và anh chỉ là bạn bình thường. Anh nói trước đó chị cũng từng bỏ đi vì anh và đã bị tai nạn. Vì nghe anh nói thế, lại yêu anh nên em đã gọi điện năn nỉ chị ấy về nhà với anh để rồi suốt đêm hôm đó hai người đi chơi với nhau để em một mình ở nhà trong sự cô đơn và đau khổ.

Em quyết định chia tay, anh níu kéo. Anh nói anh không thể mất em, không thể sống thiếu em trong cuộc đời này, em muốn làm gì thì làm  nhưng không được quyền rời xa anh. Dù có em hay không nữa thì anh vẫn không sẽ yêu bất kỳ ai nữa và em là điểm dừng kết thúc trong cuộc đời anh. Vì em là tất cả những gì mà anh đã đi tìm kiếm trong cuộc đời này nên anh không thể buông em ra.  Em biết, từ ngày yêu em anh ấy đã thay đổi rất nhiều. Kỉ niệm hay bất cứ điều gì liên quan đến em và anh, anh đều lưu giữ và trân trọng. Chính vì nhớ về những điều đó, em nhắm mắt cho qua mọi chuyện.

Anh sống cùng chị ấy, khi nào chị ấy đi làm anh mới qua chỗ em. Nhiều khi anh không đi làm nhưng vẫn nói dối là đi làm. Anh ở lại với em một giờ đêm rồi về với chị. Em buồn và hụt hẫng lắm. Chị ấy cũng biết rõ anh yêu thương em, anh chọn em. Vì trước đây khi ba người gặp mặt anh đã nói đến với chị là chỉ dìu dắt chị một đoạn nào đó rồi chị tự bước đi, còn để yêu thương và đi cho hết con đường này là em. Trước đây vì tính cách của chị yếu đuối nên em không dám nói gì với chị về việc anh qua lại với em như thế nào, mà luôn phải nghe những tâm sự của chị với anh, em không muốn mọi chuyện phức tạp nên đã để anh tự giải quyết. Chị ấy là người gặp nhiều bất hạnh trong cuộc sống nên chị cần anh ở bên. Hơn nữa, chị ấy cũng đã 30 tuổi. Còn anh lại yêu thương em, muốn em là người phụ nữ bên cạnh anh suốt cuộc đời.

Giờ em đau khổ lắm, em sợ anh quay về bên chị thì em sẽ gục ngã. Nhưng nếu anh bỏ chị mà đến bên em thì cũng thật tội nghiệp cho chị. Em rất yêu anh ấy. Em phải làm thế nào bây giờ, mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang lâm vào một hoàn cảnh vô cùng khó xử khi mà người đàn ông em yêu lại có quan hệ với một người phụ nữ khác. Em yêu anh ấy, cần anh ấy nhưng anh ấy lại không thể dứt bỏ được người phụ nữ kia. Em bị cuốn vào một mối tình tay ba mà không thể dứt ra được vì còn nặng lòng yêu thương.

Câu chuyện của em thật dài và thật buồn. Đọc những lời em chia sẻ ban đầu, chị cứ ngỡ rằng em đã tìm thấy được người đàn ông của đời mình, hạnh phúc đã mỉm cười với em. Nhưng càng đọc chị càng cảm thấy xót thương cho em khi rơi vào một hoàn cảnh trớ trêu đến như vậy.

Có lẽ vì đã quá yêu, đã trót trao đời con gái cho người đàn ông đó nên em nặng tình đến mức không thể dứt ra được người đàn ông đó khi mà anh ta là người có đời sống tình cảm phức tạp đến như vậy. Chị nghĩ rằng, chia tay với anh ta là điều mà em nên làm để tìm thấy hạnh phúc đích thực cho cuộc đời mình.

Anh ta không hề tốt như em nghĩ. Bởi lẽ một người đàn ông yêu em chân thành, sống có trách nhiệm và bản lĩnh sẽ không bao giờ phủ nhận chuyện anh ta từng có vợ, đã ly hôn một cách chối bay chối biến đến như thế. Đã vậy, anh ta lại còn đang chung sống với một người phụ nữ khác như vợ chồng và lại yêu em, hứa hẹn với em về một tổ ấm. Em không nhận thấy rằng anh ta chỉ là một kẻ ích kỉ, chỉ nghĩ tới anh ta thôi chứ chẳng vì ai cả sao? Anh ta nhân danh một người tốt để ở bên người phụ nữ kia hơn 2 năm trời mà không cho cô ấy một danh phận, một tổ ấm thực sự. Anh ta lại nhân danh một kẻ si tình, yêu em say đắm để níu kéo. Như vậy cả em và người phụ nữ ấy đều bị anh ta làm khổ. Người phụ nữ kia cũng chẳng hạnh phúc gì khi ở bên anh ta bởi lẽ hơn 2 năm sống cùng mà anh ta không chịu cưới. Biết cô ấy gặp bất hạnh trong cuộc đời, nếu không thể mang lại hạnh phúc cho cô ấy, không thể cưới cô ấy thì anh ta chung sống với cô ấy làm gì? Phải chăng là để cô ấy phải thêm một lần nữa khổ thêm, nhất là khi cô ấy đã ngoài 30 tuổi?

Em còn quá trẻ, mới có 23 tuổi, tương lai của em còn rất dài, đừng gắn bó đời mình với một người đàn ông sống vô trách nhiệm và đầy tham lam khi vừa muốn có một người phụ nữ mình yêu, vừa không dứt bỏ một người phụ nữ khác. Đừng biến mình thành con rối trong tay anh ta. Em phải tự giải thoát cho mình, đừng ngây thơ tin rằng anh ta là người chồng tuyệt hảo cho em. Dù cho anh ta có bỏ cô ấy để đến với em thì anh ta cũng không xứng đáng là một người chồng của em đâu.

Giờ đây, em hãy chấm dứt mối quan hệ tình tay ba với người đàn ông đó càng sớm càng tốt. Hãy tìm niềm vui trong công việc, bên bạn bè, người thân. Rồi đây cuộc sống sẽ mang tới cho em những niềm hạnh phúc khác, mang tới cho em một người đàn ông thực sự thuộc về mình. Em đừng nghĩ rằng em đã trót lỡ trao cho anh ta sự trong trắng thì không thể bên ai được nữa. Chỉ cần em sống tốt, yêu thương mọi người, em chắc chắn sẽ được hạnh phúc. Đừng dại dột đẩy cuộc đời mình vào bế tắc với người đàn ông đó em nhé!

Chúc em mạnh mẽ và sáng suốt!

Chị Thanh Bình

Tin đọc nhiều

6 bộ phim "xuyên không" hấp dẫn nhất màn ảnh TVB Cùng điểm lại những câu chuyện vượt thời gian và không gian...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...