Tháng 04, 2021
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 13/06/2014 13:35 PM (GMT+7)

Anh yêu tôi nhưng không muốn kết hôn

Mỗi khi tôi nhắc đến chuyện kết hôn, anh luôn tìm cách lảng tránh. Tôi không biết phải tiếp tục làm người tình của anh hay dừng lại?

Sau khi chia tay mối tình đầu kéo dài gần 5 năm, tôi gần như không còn dám tin vào tình yêu nữa, cảm giác bị người mình yêu thương nhất phản bội không có nỗi đau nào bằng. Một thời gian dài tôi tập trung vào công việc và không dám yêu ai mặc dù xung quanh tôi có rất nhiều người theo đuổi.

Tình cờ tôi gặp S trong một lần đi mua sắm, anh tỏ ra rất ga-lăng giúp đỡ tôi khi tôi vô tình làm đổ đồ trên quầy sản phẩm. Lúc ấy tôi rất bỡ ngỡ, S là người Nhật đang làm việc tại Việt Nam, anh giao tiếp với tôi bằng tiếng Anh, trong khi đó khả năng giao tiếp tiếng Anh của tôi còn hạn chế. Tôi rối rít cảm ơn anh. Anh nói rằng không cần cảm ơn anh, anh xin số điện thoại của tôi để nếu có dịp thì anh mời tôi đi uống nước, và anh mới qua Việt Nam lần đầu, nên muốn có bạn dẫn đi tham quan. Anh tạo cho tôi cảm giác thân thiện.

Vài ngày sau, do công việc bận rộn nên tôi cũng không có thời gian để nhớ đến người bạn mới này. Anh chủ động nhắn tin cho tôi trước, hẹn tôi đi ăn tối, xem phim, nhưng tôi từ chối khéo, vì thật sự tôi không tin tưởng anh nhiều. Khoảng vài tháng sau, tôi đồng ý gặp anh, tiếp xúc với anh, tôi cảm thấy an toàn, tin tưởng. Anh rất vui tính, điềm đạm, tạo cho tôi cảm giác đặc biệt. Chúng tôi gặp nhau nhiều hơn, rồi anh tỏ tình với tôi. Tôi đồng ý, nhưng trong lòng tự nhủ với mình rằng sẽ không yêu anh nhiều, tôi sợ bị tổn thương lần nữa. Anh lớn hơn tôi 13 tuổi, nên đôi khi tôi cũng hay dè dặt, tôi sợ anh đang có vợ ở Nhật, qua Việt Nam buồn tẻ, muốn tìm người lắp đầy khoảng trống. Tôi nhiều lần hỏi anh, anh nói là hãy tin anh, anh thật sự chưa có vợ. Anh biết cách quan tâm chăm sóc cho tôi, dạy ngoại ngữ cho tôi.

Anh yêu tôi nhưng không muốn kết hôn - 1

Tuổi xuân tôi đang trôi đi, nhiều lúc tôi muốn từ bỏ, nhưng nghĩ tới việc chia tay, tim tôi đau lắm (Ảnh minh họa)

Dần dần tôi yêu anh lúc nào tôi cũng không biết. Anh quan tâm tôi rất nhiều, thuê căn hộ cao cấp cho tôi ở, mua sắm cho tôi những món quà đắt tiền, chu cấp cho tôi đầy đủ. Nhưng tôi không cần những thứ đó. Cái tôi cần chính là tình yêu thật sự. Tôi có công việc ổn định, lương cao, tôi có thể tự nuôi sống bản thân, tôi không cần tiền của anh, tôi chỉ cần anh yêu tôi thật sự thôi. Tới nay cũng đã 2 năm trôi qua, anh vẫn yêu tôi như vậy, luôn bên cạnh tôi những lúc tôi cần, những ngày lễ tết anh vẫn luôn bên tôi. Tôi tin anh tuyệt đối. Nhưng mỗi khi tôi nhắc đến chuyện kết hôn, anh luôn tìm cách lảng tránh. Anh nói yêu tôi rất nhiều nhưng không muốn kết hôn.

Bố mẹ ở quê luôn hối thúc con gái lấy chồng, tôi cũng 25 tuổi rồi. Tôi luôn muốn được ở bên anh. Nhưng tôi biết anh không muốn. Từ khi mới yêu, anh thuê nhà cho tôi ở, tôi muốn anh tới ở cùng tôi, nhưng anh không muốn. Anh sống ở khách sạn gần chỗ tôi ở. Nhiều lúc tôi thuê người theo dõi anh, nhưng anh chỉ ở một mình, đi làm về khách sạn hoặc chỉ đi ăn uống với vài người bạn thôi. Tôi không hiểu anh nghĩ gì. Đôi lúc tôi mời anh tới nhà tôi chơi, anh cũng hẹn lại. Tôi thật sự rất khổ tâm. Tuổi xuân tôi đang trôi đi, nhiều lúc tôi muốn từ bỏ, nhưng nghĩ tới việc chia tay, tim tôi đau lắm. Không lẽ đường tình yêu của tôi lại lận đận như vậy. Còn ba mẹ tôi nữa. Nhiều lúc tôi muốn chia tay, nhưng tôi không làm được. Tôi không biết phải tiếp tục làm người tình của anh hay dừng lại? Xin cho tôi một lời khuyên chân thành...

Hạnh Trần

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
10 bộ phim gia đình Hoa ngữ lấy nước mắt khán giả Những tác phẩm điện ảnh với chủ đề tình thân luôn gây xúc...
Bài mục

Bài mục