Tháng 03, 2021
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 09/09/2015 08:55 AM (GMT+7)

Bài học đắt giá từ "cô gái xấu nhất thế giới"

Lizzie Velasquez - cô gái 24 tuổi, nặng 25kg, người được coi là gầy nhất thế giới đã vượt qua mọi bi kich để sống lạc quan và thành công.

Lizzie Velasquez, cô gái 24 tuổi đã phải đối diện với điều tồi tệ trong đời mình khi mà từ lúc lọt lòng cô đã mắc chứng bệnh không thể tích trữ chất béo cho cơ thể. Điều này dẫn đến việc cô bị thiếu cân một cách trầm trọng. Nhưng đó chưa phải là tất cả, Lizzie Velasquez còn bị mù một bên mắt.

Năm 2012, những kẻ tàn nhẫn trên mạng đã tự ý gán cho cô biệt danh “Người phụ nữ xấu nhất thế giới”. Clip dài 8 giây của Lizzie Velasquez được đăng lên mạng mà cô không hề hay biết. Điều tồi tệ là có tới hơn 4 triệu lượt xem clip, trong đó có hàng ngàn bình luận độc ác.

Nhưng vượt qua sự nghiệt ngã của số phận, Lizzie Velasquez đã không để cho mọi thứ đánh bại mình. Cô tự đứng lên và chứng minh cho mọi người thấy vẻ đẹp đích thực của mình là gì. Dưới đây là những bài học sâu sắc về nghị lực sống và sự chiến thắng của Lizzie Velasquez:

Những điều xấu luôn có thể xảy ra với… người tốt

Đừng nghĩ rằng cứ sống tốt sẽ gặp điều lành, một thực tế phũ phàng là điều xấu đôi khi cũng có thể tới với những người tốt, những người đáng được trân trọng. Câu chuyện của Lizzie Velasquez là mọt ví dụ như vậy. Cô ấy trở thành nạn nhân của những lời châm chọc trên mạng chỉ vì cô ấy đang phải mang trong mình một căn bệnh khiến ngoại hình khác biệt hơn so với mọi người. Đấy là một sự thật mà chúng ta nên chuẩn bị tâm lí để chấp nhận: Những điều tồi tệ có thể giáng xuống đầu chúng ta bất cứ lúc nào. Dù bạn không làm gì nên tội họ vẫn lôi bạn vào cuộc. Bạn không làm điều xấu, bạn sống tốt nhưng điều nghiệt ngã vẫn có thể xảy ra với bạn.

Bài học đắt giá từ "cô gái xấu nhất thế giới" - 1

Lizzie Velasquez - cô gái 24 tuổi, nặng 25kg, người được coi là gầy nhất thế giới đã vượt qua mọi bi kich để sống lạc quan và thành công.

Ngay lập tức nhận ra thời điểm bạn nghi ngờ chính bản thân mình

Theo tâm lí bình thường, khi bị người khác đả kích, chê bai, điều đầu tiên chúng ta nghĩ về chính mình sẽ là: “Rốt cục mình đã sai ở đâu?”; “Mình đã làm gì sai để bị đối xử như vậy?”; “Lẽ nào mình là một người xấu?”… Đây là lúc bạn cần phải tự hiểu chính con người mình, trước khi để những điều bạn nghi ngờ về bản thân khiến bạn tin thật sự.

Tự nhận thức những điều tích cực về bản thân là điều rất quan trọng

Tự hỏi mình mỗi ngày về những điều như: “Bạn thấy bản thân mình thế nào?”; “Bạn thấy mình là loại người như thế nào?”; “Bạn có nghĩ mình mập quá không?”; “Bạn có phải kém sắc hơn những cô gái khác không?”; “Bạn có cần phải mạnh mẽ hơn không?”; “Bạn đã đủ tốt với người khác, thậm chí là đủ tốt với chính mình chưa?”…

Khi bạn tự tìm ra cho mình những điều tích cực về bản thân, bạn sẽ ổn hơn về mặt tinh thần.

Bạn đáng giá hơn những gì họ nghĩ và nói về bạn

Đó là sự thật!

Đồng loạt chê bai, đả kích là do tâm lý bầy đàn

Đừng hùa theo đám đống chỉ vì thấy tất cả mọi người đang làm nhu vậy. Chẳng khó khăn gì để bạn làm lớn mọi chuyện lên. Nhưng bạn không hình dung rằng những điều bạn làm tưởng chừng đơn giản như like, share có thể đang làm tổn thương một cách sâu sắc cảm xúc và phẩm giá của người khác.

Dù vì lí do gì thì việc chê bai ngoại hình của một người luôn khiến họ bị tổn thương

Có thể mỗi người luôn cố tỏ ra cứng rắn, khong quan tâm, không bị tác động bởi những lời chỉ trích, đả kích từ người khác về ngoại hình hay các ăn mặc của bản thân, nhưng đó chỉ là vẻ bền ngoài. Trên thực tế, những lời chê bai đó luôn khiến chúng ta bị tổn thương và không ngừng nghĩ về nó.

Bạn không nên nghĩ rằng đó là những người cứng cỏi và chắc họ sẽ chẳng sao khi nghe những lời như vậy đâu. Đấy là một sai lầm. Không ai muốn mình đáng ghét, bị ghét. Tất cả mọi người trong chúng ta đều muốn mình đáng yêu và được yêu!

Bài học đắt giá từ "cô gái xấu nhất thế giới" - 2

Vượt qua sự nghiệt ngã của số phận, Lizzie Velasquez đã không để cho mọi thứ đánh bại mình.

Đừng nổi nóng để thêm dầu vào lửa

Theo tâm lí, khi bị tổn thương, bản năng của mỗi người đều muốn kháng cự lại, muốn trả thù để cho những người đã làm bạn bị tổn thương phải trải qua cảm xúc tồi tệ như chính bạn đã phải đối diện. Nhưng hãy bình tĩnh, điều này hoàn toàn vô ích, nó chỉ làm cho mọi chuyện thêm tệ hại mà thôi. Hãy kiểm soát bản thân mình trước cơn thịnh nộ của bản thân để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Không bao giờ để người khác áp đặt suy nghĩ lên bạn

Nếu có ai đó nói với bạn rằng bạn sẽ không bao giờ có được những gì lớn lao trong đời, bạn quá đỗi tầm thường, hoặc bạn nên làm gì đó để giống như những người khác… thì hãy dẹp bỏ lời họ nói sang một bên. Đừng để họ định đoạt cuộc đời bạn theo cách đó. Cuộc đời và tương lai này là của chính bạn. Đừng để xã hội với những định kiến về xấu – đẹp, thành công – thất bại giới hạn khả năng của bản thân bạn.

Vẻ đẹp của một người không chỉ được quyết định bởi hình thức bên ngoài mà còn bởi tính cách và tâm hồn của mình nữa. Còn thành công ư? Đó không phải là cách phải gây được ấn tượng với mọi người hay làm vừa lòng tất cả. Nó là việc tự đặt ra mục tiêu cho cuộc đời mình và nỗ lực đạt được chúng.

Thành công của bạn sẽ là sự trả thù ngọt ngào nhất

Hãy để sự thù ghét của những người không yêu bạn đẩy bạn tiến xa hơn, tuyệt đói đừng để nó phá hủy cuộc đời bạn. Hãy coi sự thù ghét đó của họ là động lực để tiến lên trên con đường đến với thành công của cuộc đời mình. Đó là sự trả thù tuyệt vời nhất, là câu trả lời hùng hồn nhất cho những kẻ ghét bạn, nghĩ sai về bạn.

Bài học đắt giá từ "cô gái xấu nhất thế giới" - 3

Lizzie Velasquez đang là một diễn giả

Những bi kịch trong đời cần thiết cho chúng ta không ngừng phát triển

Tất cả mọi thứ đến với ta, bao gồm cả những điều tồi tệ, bi kịch đều có mục đích. Không có những điều đó, bạn sẽ mãi mãi như cũ, không thể tiến lên và trưởng thành hơn, trở thành một người như mình mong muốn. Gian khổ làm cho mỗi người chúng ta bỗng dưng mạnh mẽ hơn, thông minh hơn để hiểu về chính mình, về cuộc đời và đạt được những điều mình mong muốn.

Lòng tin là một thứ thật mong manh, dễ vỡ

Chỉ cần trong một khoảnh khắc, một lời nói có thể phá vỡ niềm tin mà người đó đã phải tốn cả đời để tạo dựng.

Đừng ngần ngại đặt ra ước mơ và mục tiêu của đời mình

Ngay cả khi xung quanh bạn lúc đó là những người ghét bạn, không tin bạn, bạn cũng không được từ bỏ ước mơ của đời mình. Lizzie Velasquez đã không ngừng theo đuổi mục tiêu của cô ấy trong hoàn cảnh khó khăn mà cô ấy phải đối diện. Cô ấy không thay đổi, không từ bỏ. Hiện tại, Lizzie Velasquez là một cử nhân đại học, một diễn giả và xuất bản cho mình được hai cuốn sách. Đó là minh chứng hùng hồn cho sự nỗ lực và cố gắng của Lizzie Velasquez.

Gia đình luôn là chỗ dựa tin cậy nhất đời

Bởi vì tình yêu thương của gia đình dành cho bạn là vô hạn và vô điều kiện

Nuôi dạy con cái tốt sẽ là điều tốt cho chúng lâu dài

Cha mẹ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng nền tảng vững chắc về sự an toàn và yêu thương cho con cái ngay từ khi chúng còn nhỏ. Và điều này sẽ theo con cái mãi về sau.

Con người nên được dạy về giá trị nhân văn

Lizzie Velasquez chia sẻ: “Người ta thậm chí còn tặng tôi mẹo để… chết cho nhanh”

Những lời bình luận độc ác này không chỉ xảy ra với cá nhân Lizzie Velasquez mà nhiều bạn trẻ khác cũng phải đối diện trong cuộc sống hàng ngày. Trẻ em cần được dạy dỗ về giá trị của cuộc sống và học cách tôn trọng nó.

Bài học đắt giá từ "cô gái xấu nhất thế giới" - 4

Lizzie Velasquez và cuốn sách của chính mình

Biến khuyết điểm thành thế mạnh

Thay vì giấu mình đi với thế giới, Lizzie Velasquez chọn cách đối diện với cuộc đời bằng cách lật ngược thế cờ. Cô ấy đã biến điều khiếm khuyết của mình thành một điểm nổi bật so với người khác. Cô ấy đã biến cái mà mọi người là tồi tệ thành một thứ đáng để tự hào. Cô ấy coi căn bệnh mà mình mắc phải, ngoại hình khác người hiện tại của mình là một đặc ân mà chúa trời ban tặng.

Bạn cũng có thể làm như Lizzie Velasquez, hãy biến khuyết điểm thành ưu điểm của chính mình.

Đối diện với những người , những điều hiểm ác

Khi những video ác ý về Lizzie Velasquez bị tung lên mạng, nó đã tạo cho cô một sự ám ảnh nạng nề. Nhưng Lizzie Velasquez không trốn tránh. Cô quyết định lựa chọn cách đối diện với chún bằng cách xem đi xem lại những video đó. Cô không để cho những điều đó tiếp tục làm tổn thương mình thêm nữa.

Chỉ bằng cách đối diện với những người, những điều độc ác bạn mới có thể ngăn chặn họ làm tổn thương bạn thêm nữa.

Hãy khóc thật nhiều cho vơi nỗi buồn, sau đó mỉm cười và hướng đến điều tốt đẹp hơn

Đấy là cách của người chiến thắng đã làm!

Mọi thứ xảy ra đều có lí do

Lizzie Velasquez nói: “Chúa mang bạn tới cuộc đời này là có lí do”.

Bài học đắt giá từ "cô gái xấu nhất thế giới" - 5

Hãy biết ơn vì điều bạn đang trải qua bây giờ có khi đã là một sự bớt tồi tệ đi rất nhiều rồi. Bằng lối suy nghĩ tích cực đó, bạn sẽ tìm được hạnh phúc cho mình.

Hãy  luôn biết ơn

Dù bạn ở trong hoàn cảnh nào hãy luôn cảm thấy biết ơn. Luôn có câu trả lời cho mọi vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Hãy biết ơn vì điều bạn đang trải qua bây giờ có khi đã là một sự bớt tồi tệ đi rất nhiều rồi. Bằng lối suy nghĩ tích cực đó, bạn sẽ tìm được hạnh phúc cho mình.

Chọn cách sống hạnh phúc

Bởi vì cuộc sống là của bạn và bạn luôn có quyền lựa chọn.

Bảo Bảo (Lifehack)

Tin đọc nhiều

Minh tinh Việt long đong trên đất Mỹ Kiều Chinh làm đủ các công việc như quét dọn, hốt phân gà để...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
10 bộ phim gia đình Hoa ngữ lấy nước mắt khán giả Những tác phẩm điện ảnh với chủ đề tình thân luôn gây xúc...
Bài mục