Tháng 05, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 18/11/2015 15:33 PM (GMT+7)

Vợ sắp cưới nằng nặc đòi bỏ thai vì... ngại

Bạn gái em có bầu, cô ấy bắt cưới sớm vì sợ em bỏ nhưng rồi lại đòi phá thai vì sợ mang tiếng xấu.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em đang rất khó xử không biết làm sao để thuyết phục bạn gái thay đổi suy nghĩ. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em và bạn gái yêu nhau được 2 năm rồi. Chúng em cũng có dự định sẽ kết hôn nhưng vì điều kiện công việc, vả lại hai đứa cũng còn trẻ nên chưa định cưới vội. Thế rồi bạn gái em có bầu, được hơn 1 tháng. Cô ấy khóc rất nhiều và yêu cầu đòi cưới. Bản thân em xác định sẽ lấy nhau nên em không e ngại chuyện đó. Em bàn tính với bố mẹ sẽ cưới sớm. Bố mẹ em tất nhiên đồng ý.

Thế nhưng vấn đề nằm ở chỗ, bạn gái em giục cưới nhưng lại đòi bỏ cái thai đi. Em thấy con người cô ấy mâu thuẫn quá. Cô ấy nói bắt cưới là bởi vì cô ấy sợ sau những chuyện như vậy, em bỏ cô ấy thì sau này cô ấy không biết lấy ai. Còn lí do cô ấy bỏ cái thai vì sợ mọi người chê cười, sợ bố mẹ cô ấy đau lòng, dơ mặt, sợ bên gia đình em khinh thường cô ấy chửa trước.

Em không biết phải nói thế nào để cô ấy thay đổi cái suy nghĩ đó. Chúng em lớn rồi, dám làm, dám chịu, sao phải vì cái sĩ diện đó mà bỏ con?

Vợ sắp cưới nằng nặc đòi bỏ thai vì... ngại - 1

Em không biết phải nói thế nào để cô ấy thay đổi cái suy nghĩ đó. Chúng em lớn rồi, dám làm, dám chịu, sao phải vì cái sĩ diện đó mà bỏ con? (Ảnh minh họa)

Hơn nữa em cũng đâu có chạy làng. Giờ chúng em rất căng thẳng. Cô ấy dọa sẽ chết nếu em không cưới, nhưng dù em cưới thì cô ấy cũng sẽ vẫn bỏ thai. Giờ em rất lo lắng, em sợ cô ấy không đợi em quyết định mà trốn đi bỏ con thì có tội quá. Em phải làm gì bây giờ hả chị, em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến!

Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rất khổ tâm khi đã xác định cưới nhau nhưng bạn gái vì muốn giữ thể diện mà đòi bỏ đứa con trong bụng. Em muốn khuyên cô ấy nhưng chưa biết phải làm thế nào.

Chị nghĩ rằng em thực sự là một chàng trai tốt và có trách nhiệm. Giờ đây, em phải thật khéo léo để tránh làm cô ấy ức chế tinh thần thêm nữa. Có lẽ cô ấy chưa dám nói điều này với bất cứ ai, nên em hãy thử tìm gặp mẹ hoặc chị gái của người yêu, nói với họ để họ khuyên nhủ cô ấy.

Vợ sắp cưới nằng nặc đòi bỏ thai vì... ngại - 2

Hãy cố gắng thật nhẹ nhàng, khéo léo để cô ấy không thấy mọi chuyện tồi tệ như cô ấy nghĩ. (Ảnh minh họa)

Chị tin rằng, với tiếng nói của mẹ, của những người thân thiết từ phía gia đình cô ấy và sự chịu trách nhiệm của em, em luôn nhiệt tình, thể hiện tình cảm, cô ấy sẽ vững tâm hơn và không làm điều dại dột đó. Em hãy nhờ tới lời khuyên của mẹ cô ấy, động viên cô ấy về tinh thần để cô ấy không thấy chuyện xảy ra bây giờ là một điều tồi tệ. Đồng thời, em cũng nên nhẹ nhàng phân tích cho cô ấy thấy tác hại nghiêm trọng của việc bỏ thai tới tâm lí và cả sức khỏe như thế nào để cô ấy sợ mà từ bỏ ý định đó đi.

Bên cạnh đó, em cũng nói với cô ấy rằng gia đình em sẽ rất vui khi biết có cháu nội. Vả lại, cái thai còn rất nhỏ, mọi người cũng sẽ không để ý quá nhiều về tuổi thai nên cũng không cần phải e ngại. Hãy cố gắng thật nhẹ nhàng, khéo léo để cô ấy không thấy mọi chuyện tồi tệ như cô ấy nghĩ.

Hi vọng em sớm giải quyết được vấn đề của mình. Mong em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Chị Thanh Bình

Tin đọc nhiều

10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Lộ ảnh quá khứ "nổi loạn" của ngọc nữ Đài Loan Vẻ đẹp thanh xuân của Lâm Hy Lôi khiến ai nấy đều xao xuyến.
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...