Tháng 07, 2019
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 25/10/2014 22:51 PM (GMT+7)

Băn khoăn giữa chồng cũ và tình mới

Giữa chồng cũ và tình mới, ai mới có thể đảm bảo cho tương lai của tôi và con sau này?

Hiện tại, tôi đang đứng trước một sự lựa chọn ảnh hưởng tới cả cuộc đời tôi và con. Tôi đã từng sai lầm một lần, giờ tôi không muốn phạm phải sai lầm thêm lần nữa. Nhưng thú thực, tôi không biết điều gì mới là đúng, là tốt cho cuộc sống của mình. Hai người đàn ông ấy, một là người chồng cũ hai là tình mới, ai mới có thể đảm bảo cho tương lai của tôi và con sau này?

Tôi lấy chồng cách đây 5 năm. Khi ấy tôi cũng còn khá trẻ nhưng vì trót có bầu nên phải cưới. Cưới xong, tôi sinh con rồi học tiếp 2 năm nữa mới tốt nghiệp đại học. Có lẽ chính vì thiếu đủ mọi thứ, từ kinh tế, kinh nghiệm sống đến kĩ năng chăm sóc gia đình nên vợ chồng tôi cãi nhau triền miên. Mặc dù anh ấy là người hơn tôi tới cả chục tuổi nhưng tính tình cố chấp nên vợ chồng không tìm được tiếng nói chung.

Băn khoăn giữa chồng cũ và tình mới - 1

Tôi không thể nào lăng nhăng với hai người được (Ảnh minh họa)

Sau khi tôi tốt nghiệp ra trường, xin đi làm, vợ chồng tôi chính thức ly thân. Tôi nuôi con, còn anh dọn ra ngoài sống. Hàng tháng anh vẫn gửi tiền về cho mẹ con tôi đầy đủ. Có đôi lúc tôi cũng cảm thấy cô đơn, trống trải nhưng nghĩ phải quay về những tháng ngày cãi vã triền miên tôi lại thấy sợ.

Tính đến nay, vợ chồng tôi đã ly thân được gần 2 năm. Chúng tôi cũng chưa nghĩ tới chuyện ly hôn vì thực sự rất thương con. Nhưng quay về bên nhau thì cả hai không nghĩ tới. Anh có cuộc sống của anh, tôi cũng vậy.

Thế rồi tôi quen tình mới. Người đó kém tôi 2 tuổi, làm khác ngành nghề nhưng vì quen biết ngoài xã hội nên chúng tôi thường xuyên gặp nhau. Mặc dù không nhiều tuổi nhưng tôi thấy người đó chững chạc, hiểu biết, có lẽ vì cuộc sống phải tự lập từ nhỏ nên từng trải hơn người khác. Tôi cũng tâm sự thật cho người đó biết về hoàn cảnh của mình, người đó rất thương tôi, thường xuyên đưa tôi và con đi chơi. Dần dần, tôi và người đó nảy sinh tình cảm với nhau.

Người đó tỏ tình nói yêu tôi và mong muốn cưới tôi. Thực lòng tôi cũng muốn được như vậy nhưng khi người đó đưa tôi về nhà ra mắt (chúng tôi chưa nói chuyện tôi còn chưa bỏ chồng) thì bố mẹ anh ấy không đồng ý. Họ chê tôi bởi vì tôi nhiều tuổi hơn con họ, lại là gái có chồng, giờ lại đang nuôi con riêng. Những điều đó không có gì lạ bởi vì đấy là lí do chính đáng thôi.

Người đó động viên tôi cố gắng, chờ thêm một thời gian nữa, chắc chắn người đó sẽ thuyết phục gia đình chấp nhận. Bản thân tôi cũng cảm thấy khá mệt mỏi vì chuyện này vì tôi biết dù có đến được với nhau cũng phải trải qua rất nhiều khó khăn khác nữa. Nhưng thực tình thì tôi yêu anh, cũng mong muốn được xây dựng gia đình với anh.

Giữa lúc cuộc tình ấy đang chững lại, rơi vào bế tắc thì chồng tôi quay về. Anh bàn với tôi chuyện vợ chồng “gương vỡ lại lành” để cho con khỏi khổ. Chồng tôi là người khó thay đổi, tôi dám chắc có quay về bên nhau, đôi bên chỉ có cách chấp nhận nhau chứ khó mà sửa đổi tính xấu. Mà sự chấp nhận đó nhiều khi không biết có nổi không hay được vài ngày lại đâu vào đấy.

Tôi băn khoăn lắm. Nếu tôi nhận lời quay về với chồng điều đó đồng nghĩa với việc phải chấm dứt mối quan hệ yêu đương với người đó. Nhưng quay về thế, lấy gì đảm bảo là tôi sẽ hạnh phúc? Còn nếu như tôi tiếp tục yêu người đó thì tôi phải chính thức ly hôn với chồng, tôi không thể nào lăng nhăng với hai người được.

Tôi phải lựa chọn ai đây? Quay về bên chồng cũ, chấp nhận một người chồng cũ có quá nhiều bất đồng với mình hay mạo hiểm bên người mới và đón nhận những thách thức đang chờ tôi?

Kim Huyen

Tin đọc nhiều

Những bí mật về 3 bà vợ của Bao Công Những điều chưa biết về 3 bà vợ của vị quan chính trực Bao...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
10 nàng Kiều đẹp nhất Hồng Kong Bất cứ "gã" đàn ông nào cũng phải ngẩn ngơ trước những nhan...
Bài mục