Tháng 06, 2020
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 26/10/2013 22:51 PM (GMT+7)

Bạn trai mang nợ người cũ

Anh bảo anh mang ơn và mang nợ chị ta, xin em đừng làm khổ chị ta nữa.

Em 25 tuổi, có bạn trai hơn 1 năm và hai bên đã tính chuyện cưới. Tuy nhiên giờ em có một vấn đề rất mong mọi người tư vấn giúp.

Em là con gái thành phố, gia đình khá giả, hạnh phúc, ba má và anh trai cưng chiều, chưa hề trải qua sóng gió. Yêu anh nhưng gia đình anh, nhất là mẹ và em gái anh không quý nhưng cũng không phản đối. Em gái anh từng nhiều lần nói thẳng rằng chỉ coi bạn gái cũ của anh là chị dâu, mẹ anh cũng thễ, nhưng không ai cho em biết về chị đó nên em vẫn luôn nghi ngờ muốn tìm hiểu. Cách đây 7 tháng, anh ấy bị tông xe rất nặng phải nằm Chợ Rẫy hơn nửa tháng và ở nhà gần 3 tháng. Trong thời gian này em mới biết rõ chuyện tình cũ của anh. Khi em biết tin và tới bệnh viện thì chị ta và em gái anh ở đó. Dù là lần đầu tiên gặp nhưng em có cảm giác chính chị ta là người yêu cũ của anh. Em nghe nói chính chị ta cho anh máu vì bệnh viện thiếu. Dù chị ta bảo là em họ và không ai nói gì nhưng em tin họ từng yêu nhau.

Mấy ngày đầu chị ta nghỉ làm chăm sóc anh, sau đó thì ngày đi làm, tối ở trong bệnh viện luôn, mỗi ngày đều mang cơm cháo tới. Anh dù rất đau nhưng ai hỏi anh đều nói bình thường, chỉ cáu gắt và la mắng chị ta. Anh nằm viện được 4 ngày, em tới giừơng thì chỉ có em gái anh ngồi đó, nó bảo chị ta đang lau người cho anh, anh chỉ cho phép một mình chị ta đụng vào anh. Lúc đó em giận run người nhưng vẫn cố gắng nhẫn nhịn.

Sau đó em anh có điện thoại của bạn nên ra ngoài nghe. Vô tình thấy điện thoại của anh và chị ta ở trên giừơng nên em tò mò xem. Không ngờ, khi vào Facebook của anh, em thấy những dòng tâm sự anh để ở chế độ "chỉ mình tôi", những lời nhớ thương, ân hận về một người mà anh chỉ gọi là "Em", linh tính mách bảo, em lấy điện thoại chị ta gọi vô số anh, sững sờ khi anh lưu số chị ta là "Em". Em chết lặng khi biết thêm rằng chị ta từng phá thai 2 lần, nhưng ngày tháng được anh viết rõ trong trạng thái và cả những tin nhắn anh gửi chị ta.

Bạn trai mang nợ người cũ - 1

Anh bảo em hãy quên anh đi, vì anh thực sự không yêu em (Ảnh minh họa)

Không hiểu sao lúc đó em tìm trong điện thoại chị ta số ba má và cố gắng lưu thật nhiều số trong danh bạ ấy. Em cố giữ bình tĩnh để hỏi anh, nhưng anh giận dỗi đuổi em về, bảo đừng đến nữa. Chị ta thì bảo, anh mới bị tai nạn còn đau và sốc, có chuyện gì để nói sau. Em đã giận dữ và cảm thấy bị xúc phạm. Em thất vọng về anh nhiều, dù rất yêu nhau, nhưng chưa bao giờ anh đòi hỏi em chuyện đó, anh bảo muốn giữ cho em tới ngày cưới, nhưng hóa ra, quá khứ anh từng chung sông 6,7 năm trời với chị ta. Khi anh xuất viện về nhà, em có ghé thăm (vì giận nên nửa tháng em không tới), khi em tới mọi người đối xử lạnh nhạt như chưa từng biết, cả anh cũng thế.

Mẹ anh thì nói rất nhẹ nhàng nhưng quá phũ phàng "mấy bữa nữa bác về quê, thằng M đã có T lo rồi", nghĩa là chị ta và anh sẽ sống cùng để chăm sóc cho anh. Lúc đó em rất giận nên nói với má anh rằng chị ta là loại con gái mất nết, từng phá thai. Bà bảo "con đừng bao giờ xuất hiện trước mặt bác nữa, gặp con bác càng thương T". Suốt 1 tuần đau đớn vật vờ chết lên chết xuống, em quyết định không ăn được thì đạp đổ, em muốn trả thù anh và gia đình anh, dùng chính chị ta để trả thù. Việc đầu tiên là điện thoại thông báo cho ba mẹ chị ta biết, rồi nhắn tin tới tất cả số điện thoại bạn bè chị ta mà em lưu được. Em muốn anh phải quỳ gối xin lỗi vì những gì đã gây ra cho em.

Cách đây không lâu, anh đến tìm em, bảo đừng làm phiền chị ta nữa, chị ta đã đủ khổ vì anh lắm rồi. Anh kể chuyện anh đã bỏ rơi chị ta để đến với em chỉ vì em có tương lai hơn. Họ yêu và sống với nhau hơn 6 năm, đã tính cưới nhưng bất ngờ ba chị ta bị bệnh không làm việc được nữa, chị ta phải lo cho hai đứa em ăn học. Anh bỏ chị ta vì không muốn 30 tuổi họ mới lấy nhau bắng hai bàn tay trắng. Chị ta đồng ý, sau đó anh chia tay và quen em, sau này anh rất hối hận nhưng chị ta không chấp nhận quay lại. Anh bảo anh mang ơn và mang nợ chị ta, xin em đừng làm khổ chị ta nữa, em đã làm cho chị ta điêu đứng, gia đình, bạn bè buồn và thẫt vọng. Anh bảo, từ ngày chia tay anh, chị ta bị trầm cảm, chỉ im lặng chứ không nói gì, ngay cả chuyện em làm chị ta cũng không nói một lời. Sau khi nghe anh nói em thấy thương chị ta và hối hận vì sự nông nổi của mình. Em có tới gặp để xin lỗi nhưng chị ta bảo để chị ta yên, chị ta vượt qua được, chuyện gì cũng chịu được. Em cũng xin lỗi anh và tha thiết mong anh cho em một cơ hội để sửa sai. Nhưng anh bảo em hãy quên anh đi, vì anh thực sự không yêu em.

Mấy tháng nay ngày nào em cũng nhắn tin cho anh, anh không nhắn lại. Em thực sự rất yêu và muốn bắt đầu lại với anh. Em không biết anh còn yêu em không hay vẫn còn giận em. Mong mọi người cho em lời khuyên, em rất đau khổ và dằn vặt.

Duong Thanh

Tin đọc nhiều

“Ai hiểu được lòng em” - Hơn cả một trò đùa của “Táo Quân 2016” Nhờ sự lăng xê của “Táo Quân 2016” mà chỉ sau một đêm, “Ai...
Quan Vũ: Kiệt xuất anh hùng thời Tam Quốc Hình tượng Quan Vũ là một thách thức lớn đối với bất kì diễn...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
Cuộc đời thăng trầm của 2 huyền thoại dương cầm Cuộc sống của Richard Clayderman, Yiruma sau sân khấu, đằng...