Tháng 11, 2020
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 17/11/2017 08:01 AM (GMT+7)

Bị cả nhà chồng ghét cay, ghét đắng vì ngày cưới nhà gái khoe của chơi trội

Đang yên đang lành, chỉ vì mẹ và mấy dì bên nhà tôi thích khoe của trong ngày cưới mà giờ đây tôi bị nhà chồng tương lai ghét bỏ. Tôi thấy sợ những ngày phải về làm dâu trong thái độ đó.

Tôi sinh ra trong một gia đình khá giả, bố mẹ có điều kiện. Từ bé đến lớn tôi không hề phải lo lắng về kinh tế. Tuy nhiên, chưa bao giờ tôi lấy điều đó để khinh thường người khác.

Mọi người đều bảo tôi sống khiêm nhường, hiền lành. Nếu không biết tôi từ trước, nhìn cách ăn mặc, cách sống của tôi, họ thậm chí còn không biết tôi là con nhà giàu.

Tình yêu của tôi khá êm đềm. Tôi cũng đã nghĩ mình sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nhưng cuộc sống thật không thể lường hết được. Chỉ vì hành động của mẹ và mấy dì nhà tôi trong hôm cưới mà giờ đây, khi vừa về làm dâu, tôi bị cả nhà chồng ghét cay, ghét đắng.

Tôi quen chồng sắp cưới bây giờ được 3 năm rồi. Chúng tôi làm việc chung trong một công ty. Anh quý trọng cách sống của tôi, còn tôi nể phục tài năng của anh. Mặc dù gia đình anh ở thành phố nhưng về kinh tế thì chỉ ở mức trung bình.

Tôi chưa bao giờ đặt nặng vấn đề đó. Tôi luôn xác định giàu nghèo là do bàn tay của mình làm ra chứ không phải ỷ lại vào bố mẹ.

Bị cả nhà chồng ghét cay, ghét đắng vì ngày cưới nhà gái khoe của chơi trội - 1

Đang yên đang lành, chỉ vì mẹ và mấy dì bên nhà tôi thích khoe của trong ngày dạm ngõ mà giờ đây tôi bị nhà chồng tương lai ghét bỏ. Tôi thấy sợ những ngày phải về làm dâu trong thái độ đó. (Ảnh minh họa)

Khi chúng tôi yêu nhau, mọi thứ diễn ra khá thuận lợi. Nhưng chỉ vì những chuyện xảy ra hôm cưới mà giờ tôi khốn khổ vô cùng.

Ngày cưới, mẹ và các dì của tôi khăng khăng phải thật hoành tráng, phải thể hiện thanh thế cho nhà chồng tôi… biết mặt. Mang tâm lí mình là người tỉnh lẻ, có thông gia thành phố, nhà ngoại của tôi cố gắng chứng tỏ mình giàu có để không thua kém ai.

Mặc cho tôi hết sức khuyên can nhưng mẹ và các dì tôi quả quyết là mình không làm thế chắc chắn người ta sẽ khinh, sẽ coi thường rồi sau này tôi về làm dâu sẽ khổ với họ.

Bị cả nhà chồng ghét cay, ghét đắng vì ngày cưới nhà gái khoe của chơi trội - 2

Ngày nhà trai đến dạm ngõ, mẹ và các dì của tôi khăng khăng phải thật hoành tráng, phải thể hiện thanh thế cho nhà chồng tôi… biết mặt. (Ảnh minh họa)

Hôm cưới, nhà trai rất giản dị đến, trong khi nhà tôi thì áo quần lòe loẹt, vàng hoa đeo đầy người. Vừa vào tới cổng, nhìn cách ăn vận của gia đình tôi, gương mặt của đoàn nhà trai đã thay đổi rõ rệt.

Họ thấy rõ thái độ hợm hĩnh, khoe của thể hiện qua cách ăn mặc của nhà tôi. Không những vậy, khi ngồi giao tiếp, trò chuyện, hết người này đến người khác khoe nhà tôi nhiều tiền, nhà tôi lắm của…

Đã thế, trong khi nhà chồng chỉ cho tôi chút của hồi môn thì nhà gái lũ lần lũ lượt lên trao vàng, trao bạc. Mẹ tôi thậm chí còn phân công người lên trao, kéo dài bao lâu không hết nghi thức đó khiến phái đoàn nhà trai ngồi mà muối mặt. 

Khi phát biểu, bố tôi còn cầm vào micro nói rõ to giữa quan viên hai họ: "Sau này, khi hai cháu về chung một nhà, gia đình tôi chẳng quản ngại chuyện bên nội, bên ngoại, chúng tôi sẽ tặng hai cháu một ngôi nhà trên thành phố". Nghe đến đây, cả phái đoàn nhà trai giận tím mặt, thiếu nước đập bàn, đập ghế bỏ về, không cưới xin gì nữa.

Bị cả nhà chồng ghét cay, ghét đắng vì ngày cưới nhà gái khoe của chơi trội - 3

Bố mẹ hành xử không đúng làm tôi mang tiếng và rồi bị hắt hủi. Chỉ nghĩ đến cảnh về làm dâu, ngày ngày nghe họ nói mát nói mẻ tôi cũng sợ rồi.  (Ảnh minh họa)

Và thực tế đúng là như thế. Sau ngày cưới, tôi về sống ở nhà chồng như địa ngục. Cả nhà chồng từ họ hàng xa đến họ hàng gần, từ bố mẹ chồng cho tới cả chồng tôi... tất cả đều nhìn tôi như cái gai trong mắt. Hơi một chút là mọi người lại mát mẻ: "Vâng, chị con nhà giàu, chúng tôi quê mùa không quen với việc đó".

Nhà chồng ghét đã khổ, chồng tôi cũng giận từ hôm đó tới giờ vì anh cảm thấy gia đình anh bị chơi khăm, bị xúc phạm. Chồng tôi thậm chí còn chẳng muốn gần gũi tôi mặc dù tôi chẳng làm gì nên chuyện. 

Tôi đang sống những ngày khổ sở khi cuộc hôn nhân chỉ vừa mới bắt đầu chưa được vài tháng. Tôi không biết phải sống ra sao với sự ghét bỏ quá lớn từ phía nhà chồng như thế này?

Thu Dung

Tin đọc nhiều

Nàng Tiểu Long Nữ già, xấu nhất lịch sử Đó là tạo hình Tiểu Long Nữ của nữ diễn viên 51 tuổi đến từ...
7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
4 cặp vợ chồng sành điệu và gợi cảm nhất Hoa ngữ Không chỉ tài năng, 5 cặp vợ chồng này còn nổi tiếng sành...
Bài mục

Bài mục