Tháng 10, 2020
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 05/08/2014 22:50 PM (GMT+7)

Xấu hổ vì vợ thích ra vẻ ta đây

Không chỉ khó chịu mà nhiều lúc Quân cảm thấy vô cùng xấu hổ vì Hạnh cứ thích ra vẻ ta đây, thích giảng giải, phân tích, dạy đời người khác.

Kiểu như cô biết rõ tất tần tật mọi chuyện đang xảy ra trong cuộc đời này.

Ngày trước, Hạnh rất thích tỏ ra ngây thơ, trong sáng. Ai chọc ghẹo gì Hạnh cũng cười. Ai nói gì sâu xa một tí là cô lại tròn xoe mắt lên rồi ngơ ngác hỏi lại, nhất là những nội dung liên quan đến chuyện trai gái, yêu đương. Quân biết thừa là Hạnh chỉ thích giả vờ để tô vẽ thêm vẻ đẹp dịu dàng của một thiếu nữ chưa chồng thế thôi, chứ chuyện gì mà cô chẳng biết tỏng tòng tong. Thế nhưng giờ nhớ lại, anh nghĩ rằng thà cô cứ giả vờ không biết như thế thì vẫn hay ho hơn nhiều.

Từ lúc lấy chồng, rồi sinh con, Hạnh càng ngày càng nói nhiều hơn, và sa vào thói thích chỉ bảo người khác. Gặp người nào Hạnh cũng tìm ra đề tài để nói. Gặp em gái của chồng thì Hạnh chỉ mẹo nói chuyện khi ra mắt nhà bạn trai phải thế này, thế này. Gặp bạn cũ thì khoe bí quyết chăm con, giữ chồng, thậm chí là những cách quyến rũ mà chồng không thể nói lời từ chối. Gặp mẹ chồng thì Hạnh khoe con mới tìm ra một công thức nấu ăn mới, rồi kể công thức, rồi giảng giải, phân tích tại sao phải làm thế này,… Đó là những lần Hạnh tự nói, còn nếu khi có ai đó hỏi về một điều gì đó, Hạnh sẽ tha hồ nói, mổ năm xẻ bảy cho người ta hiểu, liên hệ cái này cái kia, thậm chí rút ra bài học kinh nghiệm. Nhiều người chịu khó lắng nghe vì lịch sự, cũng có người cáu gắt “Nói gì mà dài dòng quá, rút gọn lại đi”, nhưng Hạnh nói là nói, không cần quan tâm đến ý kiến phản bác của đối phương.

Xấu hổ vì vợ thích ra vẻ ta đây - 1

Từ lúc lấy chồng, rồi sinh con, Hạnh càng ngày càng nói nhiều hơn, và sa vào thói thích chỉ bảo người khác. (ảnh minh họa)

Ngay cả với chồng, Hạnh cũng phân tích cho anh đủ thứ trên đời. Chuyện nấu ăn, quét dọn, chăm con thì thôi chiều vợ, lắng nghe vợ giải thích, ba hoa tí cũng chẳng chết ai, nhưng có nhiều lúc đúng là Quân khó lòng chấp nhân được. Chẳng hạn, có lần Quân hỏi về một nhân vật trong phim hai vợ chồng xem chung, đơn giản là một diễn biến tâm lý nào đó anh không nắm rõ do không coi tập trước, vậy mà Hạnh huyên thuyên giải thích, ví von, thậm chí đem cả Quân và những lần giận lẫy của vợ ra bàn tán. Ý muốn sâu xa là nhân vật trong phim có nét giống Quân, nhưng anh ta xử sự khéo hơn, Quân phải làm theo.

Khi Quân hỏi về việc biếu tiền cho mẹ, trước khi nói đồng ý, Hạnh lòng vòng đề cập đến chuyện đạo hiếu trong thời hiện đại ra chiều rất am hiểu về mọi thứ xung quanh mình, cũng như đang sống rất chuẩn mực, tốt đẹp, chỉ có thể đứng trên mọi người để mà phê phán, nhìn nhận người ta chứ không thể có điều ngược lại. Trong đó, làm cho Quân bực bội nhất là khi hai vợ chồng đang trong màn dạo đầu hết sức phấn khích, bỗng dưng Hạnh nhất quyết bắt anh đi tắm lại thêm một lần nữa, rồi mới cho hành sự, đồng thời đưa ra rất nhiều lý lẽ và những lời giải thích dài dòng. Sau khi tắm xong, mất cả hứng và bị cục bực choáng hết cả cổ, anh Quân lăn đùng ra ngủ.

Trong đời thực là thế, rồi trên thế giới ảo của face book cũng vậy. Ai nói gì Hạnh cũng thích vô comment, mà chỉ toàn giải thích, khuyên lơn từ một vị trí đứng trên đầu người khác. Kiểu như chuyện gì cô cũng biết và cũng làm đúng.

Bạn bè, người nhà ý kiến mãi, ban đầu còn nói xa nói gần, sau nói toạc ra luôn, nhưng Hạnh chẳng thèm để ý, cô đinh ninh rằng mình đang làm việc tốt, đang giúp đỡ người khác. Và đó là một niềm vui của cô trong cuộc sống.

Xấu hổ vì vợ thích ra vẻ ta đây - 2

Hết lần này đến lần khác, Quân xấu hổ muốn đào lỗ chui xuống đất cho rồi vì những lời giải thích ngô nghê nhưng cứ tỏ ra đĩnh đạc, đàng hoàng của vợ, không cần biết người đối diện là ai.
(ảnh minh họa)

Bản thân là chồng, thấy vợ mình bị nhiều người góp ý quá cũng nhột. Hơn nữa, chẳng thú vị gì với việc thấy vợ suốt ngày lên mặt dạy đời người khác trong khi kiến thức, hiểu biết của vợ còn nhiều hạn hẹp, cách cư xử chưa khéo léo lắm nên dễ gây mất cảm tình cho người tiếp xúc. Thế nên Quân cũng nhiều lần ngọt nhạt chia sẻ, thủ thỉ, nhiều lần nóng nảy quát tháo, bảo ban vợ, nhưng Hạnh vẫn… là Hạnh. Nó như đã ăn sâu vào Hạnh, khiến cô thực hiện mọi việc như một thói quen, lại như một niềm vui.

Hết lần này đến lần khác, Quân xấu hổ muốn đào lỗ chui xuống đất cho rồi vì những lời giải thích ngô nghê nhưng cứ tỏ ra đĩnh đạc, đàng hoàng của vợ, không cần biết người đối diện là ai. Và cứ thế, cuộc sống của Quân  thành ra bức bối. Nhiều lần, Quân ước gì bỗng dưng vợ thích đóng vai hiền lành, ngây thơ “không biết gì” như ngày xưa thì hay biết mấy.

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Xấu hổ vì vợ già hơn tuổi

Đàn ông ngoại tình, làm vợ hãy xem lại mình

Nhục nhã có con với người có vợ

Buồn vì vợ quá hoang phí

Vợ chửa hoang với anh hàng xóm

Thảo Duyên

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
3 bộ phim kinh điển nhất châu Á Niềm tự hào điện ảnh châu Á đó thuộc về hai quốc gia Nhật...
The Muse 2: Hồi ức huy hoàng được nhuộm đỏ của Đỗ Mạnh Cường Sắc đỏ ngập tràn như báo hiệu cho niềm đam mê, sự quyền lực...
Độc đáo trang phục Việt 4000 năm lịch sử Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn về trang phục rất riêng,...
Bài mục

Bài mục